in , ,

แนะนำ – Sanook! Browser โมบายล์เบราว์เซอร์แรกของคนไทย!

เนื่องจากทีมงานได้มีโอกาสไปร่วมงานพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ในเรื่องของ Sanook! Browser โมบายล์เบราว์เซอร์แรกของประเทศไทย จากสนุก! ซึ่งทางทีมงานได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฟีเจอร์ที่โดดเด่น หรือฟีเจอร์ที่ไม่ค่อยโดนใจ ซึ่งจากการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทางทีมผู้พัฒนาและ Blogger ท่านอื่น ๆ แล้ว จึงขออยากจะเชิญชวนเพื่อน ๆ ทุกท่านมาร่วมสัมผัส Sanook! Browser [Beta] ในฐานะที่เป็น โมบายล์เบราว์เซอร์แรกของคนไทย! (ที่น่าจะย่อมเข้าใจคนไทยมากกว่า) กันครับ และที่สำคัญ ฟรี !!! โดยระบบปฏิบัติการที่สามารถใช้งานได้มีดังนี้

1. Android
2. iPhone
3. Symbian (เร็ว ๆ นี้)

ตัวอย่างด้านบนเป็นวีดีโอที่แนะนำ Sanook! Browser อย่างสั้น ๆ และเข้าใจง่ายครับ แต่หากใครยังไม่กระจ่างข้างล่างมีเสริมให้ครับ

Sanook! Browser คืออะไร?

Sanook! Browser เป็นแอพลิเคชั่นที่พัฒนามาเพื่อใช้ท่องโลกอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือ และเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้โมบายอินเทอร์เน็ตด้วยฟีเจอร์เด็ด ๆ เช่น การโหลดข้อมูลที่รวดเร็ว และการบีบอัดข้อมูล ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายและสนุกสนานกับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตทุกที่ทุกเวลาบนโทรศัพท์มือถือของคุณ

นอกจากนี้ สนุก! เบราว์เซอร์ ยังใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเพียงแค่คลิกที่บุ๊คมาร์ค ซึ่งเราได้รวบรวมเว็บไซต์ยอดนิยมไว้ให้คุณ เพียงแค่คลิกไปที่ชื่อของเว็บไซต์นั้น ๆ สนุก! เบราว์เซอร์ ก็จะนำคุณเข้าไปสู่เว็บไซต์ที่ต้องการอย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ให้เหนื่อยอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Youtube และอื่นๆ อีกมากมาย

สนุก! เบราว์เซอร์ มีฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น การแสดงผลในที่มืด เขย่าเพื่อเปลี่ยนธีม และการแสดงผลแบบเปิดหน้าต่างทีละหลายหน้าจอ ทั้งหมดก็เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ สนุก! เบราว์เซอร์ คัดสรรมาให้กับผู้ใช้ ซึ่งปัจจุบัน สนุก! เบราว์เซอร์ รองรับกับโทรศัพท์หลากหลายระบบปฎิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS, Android รวมถึง Symbian S60V3 ที่พร้อมให้บริการเร็ว ๆ นี้

จะหา Sanook! Browser ได้จากไหน?

iOS ดาวน์โหลดผ่าน: – App Store โดยค้นหาคำว่า Sanook! Browser (ยังไม่มีสำหรับ iPad นะครับ) หรือ คลิกที่นี่
Android ดาวน์โหลดผ่าน: – http://mobile.sanook.com/browser/dl-android/ หรือ Android market โดยค้นหาคำว่า Sanook! Browser
Symbian ดาวน์โหลดผ่าน: – http://mobile.sanook.com/browser/dl-symbian/ หรือ Ovi Store โดยค้นหาคำว่า Sanook! Browser

วิธีการใช้งาน Sanook! Browser

เพื่อใช้ท่องโลกอินเทอร์เน็ตและค้นหาเว็บไซต์บนโทรศัพท์มือถือ เพียงแค่ดาวน์โหลด สนุก! เบราว์เซอร์ มาไว้ที่โทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็เพลิดเพลินกับการเข้าสู่เว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คลิก! จากปุ่มลัด (Speed dial) และบุ๊คมาร์คเว็บไซต์ยอดนิยม

ฟีเจอร์โดดเด่นของ Sanook! Browser

การค้นหาที่รวดเร็ว
เข้าถึงเว็บไซต์ที่ต้องการได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยระบบการพิมพ์ชื่อเว็บไซต์แบบ Auto-complete เพียงแค่คุณพิมพ์ไม่กี่ตัวอักษร ชื่อที่ต้องการก็จะปรากฏขึ้นทันที ช่วยให้สืบค้นได้อย่างทันใจ สามารถเลือกใช้แถบค้นหา: Search engine ภายในระบบ ได้ทั้ง Google, Bing, Yahoo เป็นต้น ซึ่งเป็นเว็บไซต์ค้นหาที่นิยมที่สุดในปัจจุบัน

การโหลดข้อมูลที่รวดเร็ว
สนุก! เบราว์เซอร์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเข้าเว็บไซต์แบบพร๊อกซี่ พร้อมทั้งเทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูล ที่ช่วยให้ข้อมูลมีขนาดเล็กลงและดาวน์โหลดได้เร็วขึ้น

ประหยัดค่าแพคเกจอินเทอร์เน็ต
หากคุณใช้โปรโมชั่นแบบคิดค่าใช้จ่ายตามปริมาณการใช้งาน เทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูลของ สนุก! เบราว์เซอร์ จะช่วยลดปริมาณการดาวน์โหลดข้อมูลลง จึงช่วยประหยัด Data ได้มากขึ้น

ใช้งานได้ง่ายแค่คลิกเดียว
สั่งงานได้ด้วยคลิกเดียว ไม่ว่าจะท่องอินเทอร์เน็ตเข้าชมเว็บไซต์ หรือการตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ เพราะสนุก! เบราว์เซอร์ ได้สรรหาบุ๊คมาร์คที่น่าสนใจมาให้ ทำให้สามารถท่องเว็บไซต์ที่ต้องการเพียงแค่คลิก รวมถึงมีการจัดวางเมนูให้เข้าถึงได้ง่าย ทำให้มือถือสามารถท่องเว็บได้อย่างสะดวกสบาย ให้คุณตามทันทุกสถานการณ์

ดาวน์โหลด และการจัดเก็บเอกสารได้อย่างยอดเยี่ยม
สนุก! เบราว์เซอร์ มีตัวช่วยในการจัดการการดาวน์โหลด ในเวลาที่ต้องการหยุดการดาวน์โหลด ก็สามารถหยุดได้ทันที และกลับมาดาวน์โหลดต่อได้ ช่วยให้ไม่ต้องกลับมาโหลดไฟล์ใหม่ทุกครั้งที่หลุดจากการเชื่อมต่อ

สามารถจัดการไฟล์ได้หลากหลาย
รองรับการดาวน์โหลดไฟล์ได้หลากหลายประเภท โดยสามารถ เปิดดู แก้ไข ลบหรือดาวน์โหลดเพิ่มเติม รวมถึงการล้างไฟล์เก่าทิ้งด้วย

คุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากเบราว์เซอร์อื่นๆ (ที่สนุก! เบราว์เซอร์ มีแต่เบราว์เซอร์อื่น ๆ ไม่มี)

การแสดงผลในที่มืด
การออกแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานในที่มืด แม้คุณจะอยู่ในช่วงกลางคืนหรือที่ที่มีแสงน้อยก็สามารถใช้งานได้ด้วยแสงของหน้าจอที่เหมาะสม ทำให้อ่านได้อย่างสบายตา

เปิดหน้าต่างได้มากกว่า
จุดเด่นคือสามารถแสดงหน้าต่างแบบย่อได้ 4 หน้าต่างภายในหน้าจอเดียว ทำให้คุณสลับดูหน้าเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดายเหมือนกับท่องเว็บด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถเปิดเว็บไซต์ได้หลาย ๆ เว็บในเวลาเดียวกัน และเลือกเปลี่ยนไปยังเว็บไซต์ที่ต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เขย่าเพื่อเปลี่ยนธีม
สนุก! เบราว์เซอร์ มีธีมให้เลือกที่หลากหลาย แค่เพียงคุณเขย่าก็เปลี่ยนธีมได้ถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ที่เข้ากับคุณ

เท่านั้นยังไม่พอ ผมเชื่อว่าแฟน ๆ ไอโฟนมดหลาย ๆ ท่านกำลังรอคอย iPhone 5 อยู่ใช่ไหมเอ่ย? ทางทีมงาน Sanook! Browser มีกิจกรรมประชันไอเดียดี ๆ มานำเสนอครับ ชื่อว่า “Let’s Share Your Idea” ที่หน้า Fanpage ของ Sanook! เลย http://www.facebook.com/fan.sanook ใครมีไอเดียเจ๋ง ๆ มาลองกันดูครับ iPhone 5 รอคุณอยู่ ^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

6 Comments

  1. สมาชิกท่านใดเคยเทสกับ Dolphin Browser แล้วมาแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ อยากได้ความคิดเห็นของหลาย ๆ ท่านจะได้ส่งให้ทีมพัฒนาต่อไปครับ App ของคนไทยต้องสนับสนุน "เพราะคนไทยทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก" ^^

  2. ขอบคุณค่า เดี๋ยวลองโหลดมาใช้ดู

    • ได้เรื่องยังไงหรือเจอปัญหาตรงไหน ไม่ชอบอะไรลองเอามา Share กันได้นะครับ เนื่องจากมันยังเป็นตัว Beta อยู่ 🙂

  3. ที่แน่ๆ icon logo ไม่จ๋าบเลย ดูแล้วไม่เป็นsanook