, ,

แนะนำ StepDog แอปนับก้าวบน Apple Watch สำหรับทาสหมาทาสแมว สุดน่ารัก


Stepdog Walking Couht For Apple Watch

แอป StepDog เป็นแอปนับก้าวเดินที่กำลังเป็นที่พูดถึงในกลุ่ม Apple Watch User Thailand ซึ่งแอปได้ออกแบบมาเอาใจคนรักสุนัขและแมว เป็นแรงบันดาลใจในการเดินแต่ละวัน เราไปชมกันเลยว่าแอปนี้ใช้งานอย่างไร และมีอะไรน่าสนใจบ้าง

StepDoc เป็นแอปนับก้าวที่ใช้งานบน Apple Watch โดยเฉพาะ สามารถดาวน์โหลดฟรีที่ App Store [แตะดาวน์โหลดที่นี่] รองรับ iOS 12.2 และ watchOS 5.2 และไม่กี่วันที่ผ่านมาแอปก็ปล่อยอัปเดตเพิ่มน้องหมาและน้องแมวเข้ามาให้เลือกอีกมากมาย

StepDog แอปนับก้าวเดิน สำหรับทาสหมา ทาสแมว

หลังจากที่ดาวน์โหลดเข้ามาแล้ว ให้เราเปิดแอป StepDog บน iPhone และเลือกตั้งเป้าหมายก้าวเดินต่อวัน โดยการเลื่อนและแตะ Send to watch รวมถึงเลือกน้องหมาน้องแมวพันธุ์ต่าง ๆ ได้เลย (อาจจะมีค่าใช้จ่ายอัปเกรดถ้าต้องการเลือกแบบไม่ Random)

Stepdog Walking Couht For Apple Watch 3

หลังจากนั้นแอปจะติดตั้งบน Apple Watch อัตโนมัติ ให้เราอนุญาตการเข้าถึงข้อมูลสุขภาพสำหรับนับก้าวให้เรียบร้อยบน Apple Watch แต่สำหรับใครที่ไม่ทันกดก็สามารถอนุญาตได้ที่การตั้งค่า

ไปที่การตั้งค่า (Settings) > สุขภาพ (Health) > การเข้าถึงข้อมูลอุปกรณ์ (Data Access & Devices)

Stepdog Walking Couht For Apple Watch 4

เลือกแอป StepDog > แตะเปิดก้าวเดิน

Stepdog Walking Couht For Apple Watch 5

เมื่อแอปสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพได้แล้ว เราก็ดูข้อมูลการนับก้าวบน Apple Watch ได้เลย โดยเปิดแอป StepDoc บน Apple Watch จะมีจำนวนก้าวเดิน รูปน้องหมาน้องแมวที่สามารถแตะเพื่อให้เปลี่ยนท่าหรือส่งเสียงได้ และมีเปอร์เซ็นความสำเร็จแสดงให้ทราบ

Stepdog Walking Couht For Apple Watch 6

ตั้งค่าบนหน้าปัด Apple Watch น่ารัก ๆ

นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งค่าการแสดงผลจำนวนก้าวเดินบนหน้าปัด Apple Watch ได้อีกด้วย

สำหรับหน้าปัดอินโฟกราฟโมดูลาร์ และโมดูลาร์คอมแพค สามารถตั้งให้แสดงเป็นรูปน้องหมาน้องแมว ในกลไกหน้าปัดแบบแนวยาวได้ รองรับตั้งแต่ Apple Watch Series 4 ขึ้นไป

Stepdog Walking Couht For Apple Watch 2

ส่วนหน้าปัดอื่น ๆ ก็รองรับการแสดงจำนวนเปอร์เซ็นความสำเร็จในส่วนกลไกหน้าปัดที่เป็นรูปแบบวงกลม สามารถเช็คความคืบหน้าในการเดินของแต่ละวันได้ง่ายขึ้น

Stepdog Walking Couht For Apple Watch 1

และนี่ก็เป็นแอปนับก้าวเดินที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบสุนัขและแมว ที่สามารถดูข้อมูลก้าวเดินและเห็นการ์ตูนน่ารัก ๆ ไปด้วย ก็ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University