Iphone 2017 Event Rewind Cover
in , ,

ย้อนชมงานเปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X เมื่อปี 2017

ก่อนจะชมงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของปี 2018 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน 2561 นี้ เราย้อนกลับไปชมงานเปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X เมื่อปีที่แล้วกันก่อนละกันว่าในงานนั้นมีอะไรให้พวกเราได้ชมกันบ้าง

ย้อนชมงานเปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X เมื่อปี 2017

Apple Special Event September 2017 Iphone 8 Hero 1
บัตรเชิญงาน Apple September Special Event 2017

งานเปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X ในปีที่แล้วจัดขึ้นในวันที่ 12 กันยายน 2017 ซึ่งถือว่าเป็นวันที่เดียวกันในปีนี้ ในงานครั้งนั้นสิ่งที่เราได้เห็นบนเวทีได้แก่

1. เปิดตัว iPhone 8, 8 Plus ชาร์จไร้สายรุ่นแรกของ iPhone

Iphone 8 Vs Iphone 8 Plus

iPhone 8, 8 Plus เป็นการต่อยอดจาก iPhone 7, 7 Plus (ปี 2016) รูปร่างดีไซน์ภายนอกเรียกได้ว่า “ทรงเดียวกัน” แต่สิ่งที่ต่างออกไปก็คือรุ่นนี้มีการใช้วัสดุกระจกเข้ามาแทนที่ชุดเคสอะลูมิเนียมทำให้เพิ่มความสวยงามและนอกจากนั้นคือการทำให้รองรับการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless Charging ซึ่งถือว่าในซีรีส์ iPhone 2017 นั้นเป็นครั้งแรกที่มีระบบชาร์จไร้สายนั่นเองครับ

ส่วนฟีเจอร์เด่นใน iPhone 8 ก็ได้แก่

 • ชิป A11 Bionic รุ่นแรกที่มี AI ในตัว
 • หน้าจอ LCD Retina Display รองรับเทคโนโลยี TrueTone
 • กล้องถ่ายภาพทำงานได้ดีขึ้นรายละเอียดเพิ่มขึ้น เก็บสีได้ดีขึ้นและถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีกว่า iPhone 7 อย่างเห็นได้ชัด
 • เพิ่มโหมด Portrait Lighting หรือโหมดถ่ายภาพส่วนบุคคลใน iPhone 8 Plus สำหรับกล้องหลังคู่ ถือเป็นครั้งแรกเช่นกันที่ Apple เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามา
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K ที่ 60FPS ซึ่งถือว่าเป็น iPhone รุ่นแรกที่ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงด้วยเฟรมเรตสูงขนาดนี้ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม เปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus และ รีวิว iPhone 8, 8 Plus

2. เปิดตัว iPhone X (ไอโฟน 10) สแกนใบหน้า 3 มิติ Face ID และชาร์จรุ่นแรก

Iphone X 2017

iPhone X อ่านว่า ไอโฟน เท็น เป็นรุ่นที่ทาง Apple ปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่างและบอกว่า “นี่คือต้นแบบแห่งอนาคต” รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวท็อปสุดสำหรับ iPhone 2017 ที่ทาง Apple ผลิตออกมาเพื่อจับกลุ่มตลาดลูกค้าระดับพรีเมียม ทำให้ iPhone X ทีความโดดเด่นดังนี้

 • เป็น iPhone รุ่นแรกที่ไม่มีปุ่ม Home หรือปุ่ม Touch ID ที่เอาไว้กดเพื่อกลับไปหน้าหลักหรือเอาไว้สแกนนิ้วเพื่อปลดล็อคเครื่อง
 • รุ่นแรกสำหรับระบบยืนยันตัวตนแบบใหม่ด้วยระบบการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติที่ทาง Apple ตั้งชื่อว่า Face ID
 • เป็นรุ่นแรกที่ใช้หน้าจอ OLED ความละเอียดสูง สีสันสดใส รองรับการแสดงผลสีแบบ TrueTone รองรับการแสดงผลแบบ HDR และขอบของจอนั้นเล็กจนเกือบจะไร้ขอบเลยทีเดียว
 • ชิป A11 Bionic รุ่นแรกที่มี AI ในตัว
 • มาพร้อมโหมด Portrait Lighting แบบเดียวกับ iPhone 8 Plus แต่เพิ่มเติมคือกล้องหน้าก็สามารถถ่ายโหมดนี้ได้และเป็นรุ่นเดียวใน iPhone 2017 ที่ทำเช่นนี้ได้
 • มี Animoji ครั้งแรก ด้วยการใช้ความสามารถของกล้องหน้า TrueDepth ทำให้สร้างอิโมจิแบบเคลื่อนไหวตามลักษณะของใบหน้าผู้ใช้งานได้
 • เป็น iPhone รุ่นที่ดีที่สุดและแพงที่สุดตั้งแต่ Apple เคยทำมา ด้วยราคาขายในประเทศไทยเริ่มต้นที่ 40,500 บาทในรุ่น 64GB และ 46,500 บาทในรุ่น 256GB

ชมสรุปข้อมูล iPhone X เพิ่มเติม และรีวิว iPhone X

 

3. เปิดตัว Apple Watch Series 3 รุ่นแรกที่รองรับ Cellular

Apple Watch Series 3 2017

Apple Watch Series 3 ถือว่าเป็นรุ่นที่ 4 ของ Apple Watch ที่ทาง Apple ผลิตออกมา รุ่นนี้หน้าตายังคงเหมือนทุกๆ ซีรีส์ที่ผ่านมา สิ่งที่โดดเด่นในการเปิดตัวรุ่นนี้คือจะมีให้เลือก 2 รุ่นได้แก่ รุ่น GPS และรุ่นที่มี GPS+Cellular  ซึ่งรุ่นหลังนี่แหละที่เด่นเพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ Apple Watch นั้นรองรับ eSim ทำให้ตัว Apple Watch Series 3 GPS+Cellular นั้นใช้งานได้แม้ไม่ได้อยู่ใกล้กับ iPhone เช่น การโทรเข้าออกผ่านสัญญาณโทรศัพท์, การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตทำให้สตรีมเพลงจาก Apple Music มาฟังได้, สเปคอื่นที่เด่นก็เช่น แบตเตอรี่ใช้ได้นานขึ้น, ระบบทำงานเร็วขึ้น, กันน้ำได้ลึกขึ้น ฯลฯ

ข้อมูลเพิ่มเติม เปิดตัว Apple Watch Series 3 พร้อมชมรีวิว Apple Watch Series 3 GPS, รีวิว Apple Watch Series 3 GPS+Cellular

4. เปิดตัว Apple TV 4K ครั้งแรกแห่งความละเอียดระดับ 4K HDR

Apple Tv 4k Hero

Apple TV เป็นอุป

5. เปิดตัว AirPower แท่นชาร์จไร้สาย

Apple Special Event September 2018 หรืองานเปิดตัว iPhone 2018 ที่กำลังจะมาถึง

แล้วงานวันที่ 12 กันยายน 2560 นี้หละ เราจะได้เห็นอะไรกันบ้างต้องติดตามและทีมงาน iPhoneMod ก็ไม่พลาดที่จะรายงานความเคลื่อนไหวให้ทุกท่านได้รับทราบก่อนใครอย่างไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

ติดตาม Liveblog งานเปิดตัว iPhone 2018 และสินค้าอื่นๆ ได้ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน