in ,

ชมบทวิเคราะห์ มีอะไรซ่อนอยู่ในบัตรเชิญ Apple Event 2016

ทุกปีก่อนงานเปิดตัวสินค้า Apple จะส่งบัตรเชิญให้กับสื่อโดยเสมอ ซึ่งแต่ละปีก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละแบบมักจะมีจุดที่เด่นที่น่าสนใจ เรามี บทวิเคราะห์บัตรเชิญ Apple Event 2016 ว่าในงานประจำปี 2559 จะมีอะไรเปิดตัวบ้าง มาชมบทวิเคราะห์กันเลย

Vlad Savov ได้วิเคราะห์และพยายามแปลความหมายในบัตรเชิญงานประจำปี 2559 ผ่านเว็บไซต์ TheVerge ไว้ว่าเป็นการสื่อถึงการปรับปรุงคุณภาพของกล้องเป็นหลัก

ภาพเบลอด้วย Bokeh (โบเก้)

ถ้าสังเกตุโดยรวมของภาพถ่ายในบัตรเชิญแล้ว จะมีจุดสีต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วรูปภาพพื้นหลังสีดำในลักษณะเบลอไม่คมชัดเหมือนหลุดโฟกัส ซึ่งผู้วิเคราะห์คาดเดาว่าเหมือนการถ่ายแล้วเกิดเป็นภาพ Bokeh ที่หมายถึง การถ่ายภาพที่หลุดโฟกัสเกิดขึ้นจากเลนส์ ทำให้ภาพเห็นตัวแบบตรงกลางชัด แต่ส่วนอื่นค่อนข้างเบลอ

Apple16Event-1

ซึ่งเป็นการสื่อว่า Apple อาจมีการปรับปรุงคุณสมบัติของกล้องให้สามารถถ่าย Bokeh ได้ โดยการถ่ายภาพในลักษณะนี้ จะต้องใช้กล้องที่มีคุณสมบัติการถ่ายสูงเหมือนกับกล้อง DSLR หากเป็นจริงก็สอดคล้องกับข่าวลือที่ว่า iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 2 ตัว ที่เพิ่มคุณภาพการถ่ายภาพให้สูงขึ้นนั่นเอง

พื้นหลังสีดำ

หลายปีที่ผ่านมา Apple ใช้บัตรเชิญที่มีพื้นหลังโทนสีสว่างไม่ค่อยมีโทนสีที่เป็นสีดำมืดมากนัก ทำไม Apple ถึงเลือกใช้สีดำเข้มเหมือนที่มืดมาเป็นพื้นหลัง ผู้วิเคราะห์ให้เหตุผลว่า อาจะเป็นการสื่อถึงการเพิ่มคุณสมบัติการถ่ายภาพในที่มืดหรือที่แสงน้อยนั่นเอง

iPhone7Black

รวมไปถึงการที่ Apple ใช้พื้นหลังอาจสื่อถึงสีใหม่ของ iPhone 7 ก็เป็นได้ โดยสีดำที่คาดว่า Apple จะเปิดตัว คือสีดำ Gloss Black และสีดำ Space Gray

iPhone 7 กับ วันที่ 7

Apple16Event-2

ถัดมาคือตัวเลข 7 กับ 7 โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับวันเปิดตัวสินค้าในปี 2559 ของ Apple ซึ่งในปีนี้ Apple เลือกวันที่ 7 กันยายน 2559 ซึ่งไปคล้องจองกับชื่อ iPhone 7 และ iPhone 7 พอดี

ภาพละอองน้ำหยด

ผู้วิเคราะห์สังเกตุว่า ถ้าสังเกตุรวมๆ แล้ว ภาพในบัตรเชิญจะเหมือนหยดหรือละอองน้ำที่มีการสาดแล้วเกาะข้างหน้ารูปภาพเหมือนกับภาพพื้นหลังละอองน้ำใน iOS 4

iOS4Wallpaper-1

ผู้วิเคราะห์ให้ความเห็นว่าอาจเป็นสัญญาณที่บอกว่ามีการปรับปรุงคุณสมบัติกันน้ำให้ดีมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม อ้างอิงเพิ่มเติมจากข่าวลือที่มีการตัดช่องเสียบหูฟังออกไปด้วย ก็ถือว่าอาจเป็นไปได้อยู่

ทั้งหมดนี้เป็นการวิเคราะห์และคาดเดาเท่านั้น โดยรวมแล้วเหมือนกับว่า Apple ออกแบบบัตรเชิญเพื่อสื่อถึงการปรับปรุงคุณสมบัติของกล้องและการถ่ายภาพให้ดีมากขึ้น ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่วันที่ 7 กันยายน 2559 นี้รู้กันแน่นอน

ขอบคุณ – theverge

ติดตามสรุปอัปเดต iPhone 7 ได้ที่ รวมข่าว iPhone 7 ทุกเรื่องที่คุณอยากรู้
หรือดูข่าวลือ iPhone 7 ล่าสุดได้ที่ ข่าวลือ iPhone 7 ล่าสุด

เจอกันวันที่ 7 กันยายน 2559

สำหรับแฟนๆ iPhoneMod.net สามารถติดตามความเคลื่อนไหวการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ประจำปี 2559 ผ่านเว็บไซต์  iPhonemod.net และ Facebook Page ที่ IPhoneMod.net ได้เลยครับ รับรองว่าจะไม่พลาดรายละเอียดดีๆ อย่างแน่นนอน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy