in ,

ตุลาคม เดือนแห่งการอัปเดตสินค้าใหม่จาก Apple หลายๆ ตัว

เดือนตุลาคมของทุกปีรวมถึงปีนี้สำหรับเหล่าสาวก Apple ในประเทศไทยนั้นเตรียมพบกับการปรับเปลี่ยนสินค้าใหม่ของทาง Apple ได้เลยครับ เราจะได้เห็นของรุ่นใหม่และสิ่งที่ตามมาก็คือการปรับลดราคาของสินค้ารุ่นเก่า ทีมงานขอสรุปกำหนดการที่เด่นๆ ให้สำหรับเดือน ตุลาคม 2559 นี้ครับ

iPhone ใหม่

iphone 7 plus vs iphone 7-1

แน่นอนแล้วว่า iPhone 7, 7 Plus จะเปิดขายในวันที่ 21 ตุลาคม 2559 นี้ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับผู้สนใจในวันที่ 7 และเปิดจองอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 นี้ครับ

ผลที่ตามมาคือ

 • เราจะทราบราคา iPhone 7, 7 Plus ใหม่ก่อนวันที่ 14 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน
 • ราคา iPhone รุ่นเก่าอย่าง  iPhone 6s, 6, SE จะลดลงและมีโปรใหม่ๆ ของมาเรื่อยๆ ใครงบน้อยและอยากลองใช้ iPhone จะมีโอกาสได้ใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
 • ราคา iPhone มือ 2 ก็จะลดลงด้วยเช่นกัน ดังนั้นต้องเช็คราคากันให้ดีๆ อย่าเพิ่งรีบซื้อ
 • อุปกรณ์เสริม iPhone 7, 7 Plus จะทยอยออกมาเรื่อยๆ อาจจะได้เห็นของใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาด้วยสืบเนื่องจาก Apple ตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออก ซึ่งเราอาจจะได้เห็นของเล่นใหม่ๆ ที่ประยุกต์กับพอร์ต Lightning ที่มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น หูฟังแบบ Lightning, Bluetooth ก็จะมีออกมาจำหน่ายมากขึ้นเช่นกัน

Mac รุ่นใหม่

macbook-pro-oled-2016-concept-5

นานมากๆ แล้วที่ทาง Apple ไม่ได้ปรับปรุง Mac อย่างเต็มที่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Macbook Pro ที่รูปลักษณ์ภายนอกยังเหมือนเดิมมามากกว่า 500 วันเข้าไปแล้ว รอบนี้คาดว่าจะมีอะไรที่น่าตื่นเต้นเข้ามาแทนอย่างแน่นอนครับ

มีข่าวว่า Mac จะออกใหม่ปลายเดือนตุลาคม 2559 นี้ รอกันได้เลยครับคงพร้อมๆ กับ iPhone 7 หรือไม่ก็อาจจะช้ากว่าครับผม รอดูกันนะ

สิ่งที่เราจะได้เห็น

 • Macbook Pro ปรับ Design ใหม่หลายๆ จุด เทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ที่อาจจะ Touch Panel เหนือแผงคีบอร์ดมาให้หรืออาจจะมีการนำ Touch ID จาก iPhone, iPad มาใส่ด้วยหรือเปล่า อันนี้ต้องติดตามครับ น่าตื่นเต้นมากๆ ทีเดียว
 • iMac อัปเกรดระบบภายในใหม่
 • แน่นอนว่าราคา Mac รุ่นเก่าก็จะลดลงและมีการ Clearance รุ่นเก่าออกมากยิ่งขึ้น ใครอยากใช้ Mac ราคาถูกและคุณภาพดีก็อาจจะรอหาจากช่วงนี้ได้ครับ

AirPods ใหม่

apple-airpods-02

หูฟังไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่เปิดตัวในงาน iPhone 7 ก็พร้อมขายในปลายเดือนตุลาคม 2559 นี้แล้วเช่นกันครับ ความสามารถเต็มๆ ของหูฟังตัวนี้อ่านเพิ่มได้ที่นี่ครับ

Apple Watch รุ่นใหม่

apple-series-2-banner

Apple Watch Series 2 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อม iPhone 7, 7 Plus ที่ขายในเมืองนอกไปแล้วและของก็ขาดตลาดหายากพอๆ กับ iPhone 7 Plus ตอนนี้ข้อมูลยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ว่าจะเข้าไทยเมื่อไหร่แต่ให้เดาก็คงเป็นช่วงปลายปีนี้แหละครับ

หากใครอยากได้ Apple Watch ใหม่ก็รออีกนิดนะครับ คุณจะได้เลือกทั้ง Series 2 รุ่นใหม่และเลือก Series 1 รุ่นปรับปรุงจากของเดิม(ที่ดีกว่ารุ่น Original) ได้ด้วยนะ อีกทั้งแบบใหม่ของ Watch Series 2 ก็มีให้เลือกอีกเยอะเช่นกัน ใครที่ชอบว่ายน้ำ ดำน้ำ เดินป่าหรือลุยกิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำแนะนำเลยว่าต้องรอ Series 2 เท่านั้นครับ

อัปเดต 1: Apple Watch Series 2 จะวางขายในไทย 21 ต.ค. 2559 พร้อมๆ กับ iPhone 7 ครับ

ทัพอุปกรณ์เสริมเพียบ

iphone 7 plus dsj osmo mobile-1

เครื่องรุ่นใหม่ออกมาของแต่งก็ออกมาตามเยอะแยะ

 • เคส iPhone 7, 7 Plus ของใหม่
 • ส่วนเคส iPhone 6/6s, 6 Plus/6s Plus ที่สวยๆ ก็นำมาลดราคากันได้อีก
 • กระจกนิรภัยกันรอยใหม่สำหรับ iPhone 7 งานดีๆ งานกลางหรืองานก๊อบแก๊บก็จะออกมามากมายเช่นกัน เลือกใช้ตามงบและความชอบส่วนตัวได้เลย
 • หูฟัง Bluetooth ดีๆ ถูกๆ จะมีมากขึ้น
 • หูฟัง Lightning จากยี่ห้ออื่นๆ จะตามมาอีกเพียบ
 • อุปกรณ์เสริมที่จะใช้ประโยชน์จากพอร์ต Lightning ให้เต็มที่เราก็จะได้เห็น อย่างเช่น ทำให้เสียบชาร์จ iPhone ได้ด้วยและใช้งานหูฟัง Lighting หรือ 3.5 มม. ไปพร้อมกันได้
 • ไม่แน่ว่าเราจะเห็นร้านบางร้านเสนอการเคลือบแก้วสำหรับเครื่อง iPhone 7, 7 Plus สี JetBlack เพื่อกันรอยเหมือนเคลือบบนรถยนต์

และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เขียนมานี่คือหลักๆ เพื่อจะบอกว่าเดือนนี้ของใหม่ๆ จะมาเยอะครับ หากใครวางแผนจะซื้อเครื่องใหม่ก็เลือกระยะเวลาให้ดีๆ จะได้ไม่มาพูดทีหลังว่า

“รู้งี้ รออีกนิดดีกว่า…”

ด้วยความปราถนาดีจากทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน