Cover Game 2 1
in , , , ,

5 เกมสุดเพลิน ที่เล่นบน iPad ร่วมกับ Apple Pencil

นอกจากแอปวาดรูป หรือแอปจดโน๊ตแล้ว ความสามารถของ iPad กับ Apple Pencil ก็มีหลากหลายด้าน วันนี้ทางทีมงานจะนำเสนอในด้านของเกม ที่ Apple Pencil ก็ทำให้สนุกได้บน iPad เช่นเดียวกัน เรามาลองดูเกมที่จะใช้อุปกรณ์ทั้งคู่กันค่ะ รับรองว่าสนุกกับการได้ใช้ Pencil ได้อย่างเต็มที่แน่นอน

5 เกมสุดมัน เล่นบน iPad กับ Apple Pencil

1. Mini Metro

เป็นเกมง่ายๆ เกี่ยวกับการออกแบบแผนที่รถไฟ ที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้วถึง 6 รางวัล เช่น รางวัลเกม Mac แห่งปี, รางวัล Gamespot’s Best Mobile Games of 2016 เป็นต้น โดยที่ผู้เล่นจะต้องบริหารหรือวางระบบขนส่งมวลชน ที่มีเมือง 20 เมืองทั่วโลกถูกจำลองไว้ในเกม เพียงแค่ใช้ Apple Pencil ลากเส้นเชื่อมระหว่างสถานี โดยต้องดูว่าสามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารในแต่ละสถานีของแต่ละช่วงเวลาได้หรือไม่ และคอยแก้ปัญหาสถานีเต็มหรือติดขัดเพื่อระบายผู้คนแต่ละสถานี รับรองว่าสนุกและคุ้มค่าในราคา 139 บาท แน่นอนค่ะ

01

ดาวน์โหลดเกม Mini Metro ได้ที่ App Store

2. Brain Dots

เกมฝึกสมองแสนง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่มียอดโหลดถึง 35 ล้านโหลดแล้ว  โดยใช้ Apple Pencil ขีดเขียนหรือลากเส้นได้อย่างอิสระแล้วแต่จินตนาการเพื่อให้ลูกบอลสองลูกกลิ้งมาชนกัน มีด่านหลายด่านที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจให้ผ่าน รับรองว่าเล่นเพลินจนอาจจะลืมเวลาไปเลยค่ะ

02

ดาวน์โหลดเกม Brain Dots ได้ที่ App Store

3. Blek

เป็นเกมที่ใช้ Apple Pencil ได้อย่างอิสระที่สุด แค่มีเป้าหมายง่ายๆ คือ ผู้เล่นจะต้องลากเส้นไปทางใดก็ได้ตามแล้วแต่ใจต้องการเพื่อให้เส้นนั้นผ่านสีทั้งหมดในแต่ละด่าน โดยที่จะต้องหลีกเลี่ยงหลุมดำในแต่ละเส้นทาง ยิ่งผ่านด่านมามากเท่าใด ก็ยิ่งท้าทายหลุมดำมากเท่านั้น ถือว่าเป็นเกมที่ทำให้ผู้เล่นได้หัดใช้ Pencil ได้อย่างเต็มที่ เลยค่ะ

03

ดาวน์โหลดเกม Blek ได้ที่ App Store

4. Don’t starve

จากเกมในคอมพิวเตอร์ยอดฮิต ถูกย่อมาเล่นบน iPad ที่ใช้กับ Apple Pencil ได้ดี เพียงแค่ลากซ้ายขวาบนล่างเพื่อนำพาตัวละครเดินไปยังที่ต่างๆ  เกม Don’t starve เป็นเกมอินดี้แนวเอาชีวิตรอดไปเรื่อยๆ โดยต้องเก็บของหรือใช้สิ่งที่มีใกล้ตัวมาสร้างเครื่องมือในการดำรงชีวิตให้รอดไปวันๆ เช่น สร้างอาวุธ ก่อกองไฟ หาอาหาร และต้องต่อสู้กับภัยอันตรายที่จะตามมาทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นได้ทั้งเกมแน่นอน

04 Pro

ดาวน์โหลดเกม Don’t starve ได้ที่ App Store

5. Hidden Folks

เกมที่มีลายเส้นน่ารักๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่เป็นภาพลายเส้น แต่ฉากนั้นก็ไม่ได้แข็งทื่อจนเกินไป มีความดุ๊กดิ๊ก เคลื่อนไหวขององค์ประกอบต่างๆ ที่อยู่ภายในฉาก เพลงประกอบก็ฟังเพลิน แล้วก็เล่นง่ายอีกเช่นกัน ภารกิจในเกมก็คือ ผู้เล่นจะต้องจิ้มหา คน สัตว์ สิ่งของ หรืออื่นๆ ตามที่เกมกำหนดไว้ ที่ซ่อนไว้ในฉากต่างๆ ผ่านด่านไปเรื่อยๆ รับรองว่าเล่นเพลินจนไม่อยากวางมือเลยค่ะ

05

ดาวน์โหลดเกม Hidden Folks ได้ที่ App Store

นี่คือบางส่วน และยังมีอีกหลายเกมที่เล่นบน iPad และใช้ Apple Pencil เล่นได้ ใครที่มีอุปกรณ์อยู่แล้ว ลองโหลดมาเล่นดูนะคะ ซึ่งมีเกมอีกมากมายใน App Store ให้ได้ลอง ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อดีมั้ย สามารถศึกษาข้อมูล iPad Air 2019 และ iPad mini ใหม่ ได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University