True 5g The Mobile Signal That Changes The Country Cover
in ,

True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืน ชวนคนไทยร่วมเป็น ทรู “First 5G Citizen” กับ 5 ฮีโร่ต้นแบบ

ทรู ชูวิสัยทัศน์ “True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของเรา” มุ่งสร้างโลกใหม่ ดึงอัจฉริยภาพในตัวคนไทยทุกคน ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบ True 5G เพื่อเสริมศักยภาพให้คนไทยและประเทศไทยเป็นที่หนึ่งอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน พร้อมชวนคนไทยร่วมเป็น ทรู “First 5G Citizen” กับ 5 ฮีโร่ต้นแบบ

True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืน ชวนคนไทยร่วมเป็น ทรู “First 5G Citizen” กับ 5 ฮีโร่ต้นแบบ

กลุ่มทรู ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจรชูวิสัยทัศน์ True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของเรา มุ่งนำอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G เติมเต็มการใช้ชีวิตในทุกมิติเพื่อก้าวสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืน ด้วยความเชื่อว่าเครือข่าย True 5G จะไม่เป็นเพียงแค่สัญญาณมือถือ แต่เป็นสัญญาณยกระดับศักยภาพของประเทศ ให้มีอัจฉริยภาพเหนือกว่าอย่างยั่งยืน

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 4

ด้วยเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G ผู้นำเครือข่ายที่ดีที่สุด พร้อมนำคลื่น 5G ที่ประมูลได้มาอย่างคุ้มค่าทั้งย่าน 2600 MHz และ 26 GHz ร่วมกับคลื่น 700 MHz เดิมและคลื่นอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้ว มาเสริมศักยภาพคลื่นทรูให้แข็งแกร่ง ย้ำภาพผู้นำที่มีคลื่นครบมากสุดในอุตสาหกรรม และครอบคลุมถึง 7 ย่านความถี่ ผนวกผู้นำพันธมิตรที่โดดเด่นทั้งในประเทศและระดับโลกอย่างไชน่าโมบายล์ โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ มีลูกค้ามากที่สุดในโลก

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 15

เตรียมเปิดให้บริการ 5G บนคลื่น 2600 MHz เป็นรายแรกของโลก ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักของกลุ่มทรูที่พร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ ผสานจุดเด่นที่เหนือกว่าในด้านความเป็นผู้นำดิจิทัลเทคโนโลยีและโซลูชันที่มีระบบนิเวศด้านดิจิทัลครบวงจรรายเดียวในไทย

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 13

มีโซลูชันและเทคโนโลยีอัจฉริยะทั้ง AI, Robotics, Deep Data Analytics และ Smart IoT ทำให้มั่นใจว่า True 5G จะเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะที่พร้อมสร้างโลกใหม่ที่ยั่งยืนเพื่อให้คนไทยเป็นที่หนึ่งไปด้วยกัน ปูรากฐานสำคัญในการใช้เทคโนโลยี 5G ยกระดับประเทศไทย

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 12

สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริงบนเครือข่าย True 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย ก็สามารถเข้าไปลองใช้งานกันได้แล้ววันนี้ ที่ทรูช้อปและทรูสเฟียร์ 11 สาขา และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอีก 4 สถานี

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 11

ร่วมเป็น ทรู “First 5G Citizen” กับ 5 ฮีโร่ต้นแบบ

นอกจากนี้ ทรู ยังร่วมเสริมศักยภาพการแข่งขันในระบบเศรษฐกิจยุคใหม่อย่างยั่งยืน ชวนคนไทยร่วมเป็น ทรู “First 5G Citizen” กับ 5 ฮีโร่ต้นแบบที่สะท้อนบทบาทของเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G ในโลกใหม่ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนใน 5 มิติ ได้แก่

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 10

1. บิณฑ์ บันลือฤทธิ์: โลกแห่งความปลอดภัย “เปลี่ยนทุกการช่วยเหลือให้ทันท่วงที”

ในฐานะจิตอาสาด้านสังคมสงเคราะห์ที่ทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยมานานกว่า 30 ปี บิณฑ์ตระหนักดีว่าทุกวินาทีมีค่า การประสานงานและการเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็วจึงเป็นสิ่งที่เขาต้องการเพื่อให้ประเทศดีขึ้น

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 6

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้โดรนเพื่อค้นหาผู้ประสบภัยในสถานการณ์ฉุกเฉิน บินสำรวจและถ่ายวิดีโอรายงานสดมายังศูนย์ปฏิบัติการแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งขนส่งอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่เข้าถึงพื้นที่ห่างไกลและยากลำบาก

2. เฌอปราง อารีย์กุล: โลกแห่งการศึกษา “เปลี่ยนทุกการศึกษาให้เท่าเทียม”

สำหรับไอดอลหญิงกัปตันวงเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ที่ได้ชื่อว่าเป็นเยาวชนต้นแบบด้านการศึกษา สิ่งที่จะทำให้ประเทศดีขึ้นคือการลดช่องว่างและความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระหว่างเด็กในเมืองและเด็กชนบท

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 2

โซลูชั่นจาก 5G: การนำเทคโนโลยีภาพเสมือนแบบ 3 มิติ หรือ โฮโลแกรม (Hologram) และ VR (Virtual Reality) มาใช้ในการเรียนการสอน เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนบุคลากรด้านการศึกษาและเปิดโลกการศึกษาในรูปแบบใหม่ให้กับเด็กในถิ่นทุรกันดารและห่างไกล เพื่อให้ได้รับความรู้ที่เท่าเทียมกัน

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 1

3. อเล็กซ์ เรนเดลล์: โลกแห่งเกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อม “เปลี่ยนทุกระบบนิเวศให้สมดุล”

นักแสดงหนุ่มหัวใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมรายนี้ ความใฝ่ฝันของเขาคือการกระตุ้นให้เด็ก ๆ และคนเมืองเข้าใจ รู้สึกหวงแหน พร้อมร่วมกันปกป้องฟื้นฟูระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมให้มีความสมดุล

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 16

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้กล้องวงจรปิดไร้สาย และอุปกรณ์ Tracking ติดตามการฟื้นฟูป่า ป้องกันการบุกรุกทำลายป่าและสอดส่องดูแลสัตว์ป่า แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

และใช้โดรนสำหรับเกษตรกรรมในการตรวจจับสภาพอากาศ ควบคุมน้ำ ตรวจสุขภาพของพืช และการใส่ปุ๋ย ตลอดจนการวัดคุณภาพของเมล็ดพันธุ์จากการเก็บเกี่ยว และการจัดเก็บข้อมูลให้เกษตรกร

4. หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์: โลกแห่งสุขภาพ “เปลี่ยนทุกการดูแลให้ทั่วถึง”

อดีตนางสาวไทย นักแสดง และแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Let’s Be Heroes เพื่อช่วยเหลือคนในพื้นที่ห่างไกล มีความฝันที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้มากที่สุดไม่ว่าเขาเหล่านั้นจะอยู่ในที่ห่างไกลแค่ไหนก็ตาม

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 8

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้อุปกรณ์ผ่าตัดและอัลตร้าซาวด์ทางไกลอย่างแม่นยำและราบรื่นให้แก่ผู้ป่วยผ่านระบบเครือข่าย 5G ที่ให้ภาพคมชัดและเรียลไทม์โดยไม่มีการดีเลย์ ทำให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีและทั่วถึงแม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล

5. ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต: โลกแห่งความบันเทิง “เปลี่ยนทุกแรงบันดาลใจให้ไร้ขอบเขต”

นักแสดงและนักร้องคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตารายนี้มีความฝันที่จะส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในทุกพื้นที่ผ่านเสียงเพลงได้อย่างเรียลไทม์ เพื่อเป็นแรงใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่มุ่งมั่นฟันฝ่าอุปสรรคและทำตามความฝันของตนเองจนสำเร็จ

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 3

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้เทคโนโลยี AR และ VR ในการถ่ายทอดแรงบันดาลใจ เพื่อฝึกฝนทักษะและพัฒนาด้านความบันเทิงอย่างไร้ขอบเขต

ฮีโร่ต้นแบบนี้จะช่วยเป็นแรงใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่มุ่งมั่นฟันฝ่าอุปสรรคและทำตามความฝันของตนเองจนสำเร็จ เป็นต้นแบบด้านความบันเทิง (World of Entertainment) สะท้อนประโยชน์ของ 5G ที่จะ “เปลี่ยนทุกแรงบันดาลใจให้ไร้ขอบเขต” แคมเปญชุดนี้จะเริ่มเผยแพร่ผ่านสื่อโทรทัศน์ สื่อออนไลน์และ YouTube ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 4

เห็นได้ว่า True 5G ไม่ใช่เป็นเพียงการให้บริการสัญญาณมือถือ แต่ True 5G นั้นสามารถยกระดับศักยภาพและการพัฒนาประเทศไทยได้หลากหลายด้าน​ ครอบคลุมทั้งด้านการศึกษา การแพทย์ การให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน การดูแลระบบนิเวศสิ่งแวดล้อม และการบันเทิง นำพาคนไทยให้สู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทันเทคโนโลยีและก้าวหน้าเติบโตอย่างยั่งยืน

True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืน

True 5g The Mobile Signal That Changes The Country 9

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University