in , , ,

รีวิวหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR คุณภาพเสียงดีเยี่ยม! เติมเต็มความฝันให้นักดนตรี ในราคาที่เข้าถึงง่าย

หลายคนอาจรู้จักกับแบรนด์หูฟัง ENCORE ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพี่ตูน Bodyslam กันมาบ้างแล้ว วันนี้เค้าก็ได้เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาตอบโจทย์นักดนตรีและสายฟังเพลงที่อยากได้คุณภาพเสียงที่ดี ในราคาที่เข้าถึงง่าย เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ ไปชมรีวิวกันเลย!

รีวิวหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR คุณภาพเสียงดีเยี่ยม! ในราคาที่จับต้องได้

ก่อนที่จะไปชมรีวิว เรามาทำความรู้จักกับเรื่องราวความเป็นมาของหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR กันสักหน่อยว่าพี่ตูนมีแรงบันดาลใจอย่างไรบ้าง 

สานฝันให้นักดนตรีไฟแรงด้วยหูฟัง ENCORE SOAR

พี่ตูนมีความตั้งใจ ที่อยากจะพัฒนาหูฟังแบบเอียร์มอนิเตอร์ที่มีคุณภาพเสียงดี ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เพื่อเติมเต็มความฝันให้กับนักดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงท่ีมีงบประมานจำกัด โดยหูฟังรุ่น SOAR เป็นเอียร์มอนิเตอร์ แบบที่นักดนตรีมืออาชีพใช้ พี่ตูนจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันให้กับวัยรุ่นไทยที่มีใจรักในเสียงเพลง และอยากเป็นนักดนตรี ได้มีโอกาสใช้หูฟังแบบนักดนตรีในราคาที่เข้าถึงง่าย

ทีมงานจึงอยากมารีวิวหูฟังจากแบรนด์ ENCORE รุ่น SOAR ไปดูกันว่าจะคุ้มค่าขนาดไหน และจะมีอะไรเด็ด ๆ บ้าง ไปชมกันเลย

รีวิวหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR เอียร์มอนิเตอร์ พร้อมไมค์สนทนา

หูฟัง ENCORE รุ่น SOAR เป็นหูฟังไดร์เวอร์คู่แบบไดนามิก ให้เสียงที่คมชัดทุกรายละเอียดเสียง ออกเสียงเบสค่อนข้างชัดเจน มีปุ่มควบคุมพร้อมไมค์สนทนา และที่สำคัญสามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ ทำให้เวลาฟังจะรู้สึกเหมือนกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเสียงเพลงอย่างนั้นเลย รับประกันนาน 2 ปี จำหน่ายในราคาเพียง 399.- เท่านั้น 

ดีไซน์และการสวมใส่

ENCORE รุ่น SOAR ดีไซน์ออกมาให้ตัวหูฟังเป็นแบบโปร่งใส มองเห็นภายในได้สุดเท่ ตัวหูฟังเป็นแบบเอียร์มอนิเตอร์ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าสวมใส่แล้วจะอึดอัดและเจ็บหู แต่หูฟังตัวนี้ได้รับการออกแบบมาให้สวมใส่ได้พอดีกับหู ทำให้รู้สึกว่าสวมใส่สบาย ไม่อึดอัด และไม่เจ็บหูเวลาใช้งาน 

หูฟังรุ่น SOAR มาพร้อมกับปุ่มควบคุมสำหรับการเพิ่ม-ลดระดับเสียง สามารถเปลี่ยนเพลงได้ผ่านปุ่มควบคุมหูฟัง ไม่ต้องเสียเวลาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาปรับระดับเสียง หรือเลือกหาเพลงเลย สะดวกต่อการใช้งานมาก ๆ และยังมาพร้อมกับไมโครโฟนสำหรับสนทนา ให้เสียงชัดเจน ทำให้คู่สนทนาได้ยินเสียงของเราชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

สำหรับหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR รองรับพอร์ตการเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. จึงทำให้สามารถรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายรุ่น ไม่ว่าจจะเป็น มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก แต่สำหรับอุปกรณ์บางรุ่น อย่างเช่น iPhone, iPad ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านตัวแปลงพอร์ตขนาด 3.5 มม. ได้

 • หูฟัง ENCORE รุ่น SOAR 1 คู่
 • จุกยางหูฟังแบบเปลี่ยนได้ขนาด S, M, L อย่างละ 1 คู่
 • คู่มือการใช้งาน 1 ชุด
 • Brand Guide 1 แผ่น

ไดร์เวอร์คู่ แบบไดนามิก ให้เสียงคมชัดทุกรายละเอียดเสียง 

จุดเด่นสำคัญของหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR คือ เป็นหูฟังแบบเอียร์มอนิเตอร์ที่มีไดร์เวอร์คู่ แบบไดนามิก ให้เสียงที่ครบถ้วนทุกย่านเสียง และคุณภาพเสียงชัดเจน โดยลักษณะเสียงจะเน้นความ Flat สไตล์เอียร์มอนิเตอร์ เสียงสูง และเสียงเบส ค่อนข้างชัดเจน แต่ไม่กลบเสียงย่านอื่น ๆ มิติเสียงขนาดกลาง ไม่กว้าง และไม่เล็กจนเกินไป 

สำหรับการทดลองฟังเพลงด้วยหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR แล้วพบว่า เสียงเพลงไม่ถูกปรับแต่งเหมือนหูฟังทั่ว ๆ ไป เวลาฟังแล้วจะรู้สึกว่าเสียงมีความแบน เสียงเบสค่อนข้างอัดแน่น จึงให้ความรู้สึกอินและสนุกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเสียงเพลงจริง ๆ สำหรับนักดนตรีก็จะได้ยินทุกรายละเอียดเสียงได้อย่างชัดเจนโดยที่ไม่ผ่านการปรับแต่งเสียงใด ๆ 

ตัดเสียงรบกวนภายนอกด้วย Noise Cancelling

หูฟังซอร์ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องการตัดเสียงรบกวนจากภายนอกหรือ Noise Cancelling ด้วย สามารถจำกัดเสียงภายนอกได้ดีเยี่ยม ช่วยให้นักฟังเพลงและนักดนตรีรุ่นใหม่สามารถเก็บรายละเอียดเสียงเพลงได้โดยไร้เสียงรบกวนจากภายนอกว่าจะระดับเสียงใด จึงควรใช้ชุดหูฟังอย่างระมัดระวังหากใช้งานเมื่ออยู่นอกถานที่นั่นเอง

สเปกทางเทคนิคของหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR

 • ความถี่ที่ตอบสนอง : 20 – 20KHz
 • Rate Power : 1 MW
 • Max Input Power : 3 MW
 • Impedance : 16 Ω +- 15%
 • น้ำหนัก : 15 กรัม
 • Length : 1200 +- 40mm
 • Sensitivity : 95 +- 4dB @1kHz
 • Mic Sensitivity : -42dB +- 4dB @1kHz
 • Frequency : 100 Hz~ 10 KHz
 • พอร์ตเชื่อมต่อ : 3.5 mm
 • สี : golden plated with black ring

หูฟัง ENCORE รุ่น SOAR สำหรับนักดนตรีรุ่นใหม่  

มิติเสียงจากหูฟังซอร์รุ่นนี้ รู้สึกว่าจะมีขนาดกลาง ๆ ไม่ได้รู้สึกว่าได้ยินเสียงเพลงจากรอบด้านสักเท่าไหร่ และที่สำคัญหูฟังซอร์มีความสามารถในการจำกัดเสียงรบกวนรอบข้างด้วย จึงช่วยให้คนที่ชอบฟังเพลงหรือนักดนตรีรุ่นใหม่สามารถโฟกัสกับเสียงเพลงได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีสิ่งรอบข้างมารบกวนนั่นเอง 

หูฟังตัวนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ มีดนตรีเป็นตัวขับเคลื่อน และเหมาะกับนักดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงที่ต้องใช้หูฟังที่สามารถให้คุณภาพเสียงที่ดีได้ แต่มีงบประมาณจำกัด ดังนั้นหูฟัง ENCORE รุ่น SOAR ตัวนี้จึงค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะให้คุณภาพเสียงที่ดี ราคาคุ้มค่า และหาซื้อได้ง่ายด้วย 

คุณภาพเสียงดี ราคาคุ้มค่า หาซื้อง่าย

หูฟัง ENCORE รุ่น SOAR ราคา 399 บาท รับประกันสินค้า 2 ปีเต็ม สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน 7-11 สาขาท่ีร่วมรายการ หรือกดสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชัน 7-11 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanage : ENCORE Thailand (แชทเพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University