True 5g World At Siam Square
in ,

สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยี True 5G จริง ใจกลางสยามสแควร์ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

เชิญชวนผู้สนใจมาสัมผัสประสบการณ์การใช้งานสัญญาณและเทคโนโลยี 5G ในกลางสยามสแควร์กับทรูช้อป True 5G World ที่สามารถจับต้องสัญญาณ 5G ได้จริง รวมถึงร่วมสนุกกับกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยี True 5G จริง ใจกลางสยามสแควร์ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

True 5g World At Siam Square 25

True 5G สร้างปรากฎการณ์อีกครั้ง ใจกลางสยามสแควร์ เพื่อประกาศความพร้อมเป็นเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุด เพื่อคนไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ดิจิทัล ไลฟ์สไตลครบวงจร นำพาประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุค 5G ในอนาคตอันใกล้นี้ ในงาน True 5G World @Siam Square ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม 2562 – 14 มกราคม 2563 เพื่อเป็นการทดลอง ทดสอบและแสดงศักยภาพของสัญญาณและเทคโนโลยี 5G ภายในพื้นสยามสแควร์

True 5g World At Siam Square 17

โดยได้เนรมิตทรูช็อปต่าง ๆ ให้เป็น True 5G World ที่สามารถจับต้องและใช้งานได้จริง ไฮไลท์สำคัญของงานนี้อยู่ที่การแสดง Multistage หรือ Music Connected Concert ระหว่างศิลปินชื่อดังมากมายที่ลานหน้าลิโด้ คอนเน็คท์ ครั้งแรกในประเทศไทย และการแปลงโรงภาพยนตร์ลิโด้ 2 ให้เป็น DJ Hologram Concert จาก DJ สุดฮอตครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 19 – 22 ธันวาคม 2562

True 5g World At Siam Square 12

และภายในงาน True 5G World ยังมีโซน AR Graffiti ที่ให้ผู้ร่วมงานได้เพลิดเพลินไปกับการใช้กล้องโทรศัพท์มือถือส่องไปยังภาพ Graffiti พร้อมกับสัมผัสประสบการณ์ในโลกเสมือนจริง AR เหมือนพาตัวเองเข้าไปมีส่วนร่วมกับภาพจริง ๆ

True 5g World At Siam Square 13 True 5g World At Siam Square 14

ก่อนหน้านี้กลุ่มทรูฯ ได้จัด Showcase ต่าง ๆ ในงาน “True 5G Digital Thailand, The 1st Showcase powered by TrueMove H” ที่ไอคอนสยามช่วงปลายปีที่แล้วถึงต้นปีที่ผ่านมา และได้กลับมาอีกครั้งกับการแสดง Showcase ครั้งที่ 2 บนพื้นที่สยามสแควร์กั บ Showcase, Use cases ที่สามารถใช้งานผ่านสัญญาณ 5G ได้จริง ๆ

พร้อมกันนี้ได้จำลองโลกของ 5G ในอนาคต เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนในการใช้ชีวิต ความสะดวกสบายจะเพิ่มมากขึ้นเพียงไหน โดยสามารถเข้าไปสัมผัสกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้จริงที่

1. World of Lifestyle @ True Shop Siam Square Soi 2

True 5g World At Siam Square 9

 • การใช้ชีวิตในยุค 5G จะธรรมดาได้อย่างไร พบกับ lifestyle แห่งโลกอนาคต ที่สะดวกสบายและสามารถควบคุมได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส
 • 5G Dating with a Star เพลิดเพลินกับการเดินทางรูปแบบใหม่ผ่าน VR พร้อมกับซุปตาร์ที่จะพา
 คุณเที่ยวแบบใกล้ชิด
 • 5G ROBOTIC ART EXPERIENCE แขนกลอัฉริยะ ที่ให้คุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ
 ได้ในระยะไกลเสมือนวาดด้วยตนเอง
 • FIRST 5G WAITRESS (Relay Robot) พนักงานเสิร์ฟยุคใหม่ เหมาะกับไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ
 นอกจากเสิร์ฟได้อัตโนมัติและยังสามารถทักทายลูกค้าได้ด้วย

True 5g World At Siam Square 11

2. World of Robotics @ True Shop Siam Square Soi 3

เมื่อหุ่นยนต์ (Robot) ก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวันของมนุษย์ สัมผัส วิทยาการของหุ่นยนต์ที่เข้ามาในโลกอนาคต ได้ที่ ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 3 พบกับ

True 5g World At Siam Square 6

 • Pepper หุ่นยนต์ต้อนรับสุดน่ารักจาก Softbank Telecom Thailand สามารถให้ความรู้ พูดคุย
 และโต้ตอบได้
 • Temi Robot และ Cruzr Robot จาก True Robotic หุ่นยนต์ต้อนรับที่สามารถเป็นผู้ช่วยดูแล
 และนำคุณไปยังจุดหมายที่กำหนดไว้ได้
 • หุ่นยนต์ สาวสวย ณ สยาม หุ่นยนต์humanoid ฝีมือคนไทย รูปร่างหน้าตาเหมือนมนุษย์
 สามารถโต้ตอบเป็นภาษาไทยได้

True 5g World At Siam Square 5

3. World of Game and Entertainment @ True Shop Digital Gateway

โลกแห่งการเล่นเกมส์จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อคุณสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในโลกของเกมส์และความบันเทิงได้อย่างสมจริง พบกับ

True 5g World At Siam Square 18

 • ARAYA เกมส์สยองขวัญสัญชาติไทยแท้ ให้ผู้เล่นสามารถทำภารกิจไขคดีปริศนาต่างๆ ค้นหา
 ความลับ และการหายตัวไปของอารยา
 • Invictus : Lost Soul เกมส์แอ็กชันพร้อมภาพกราฟิกสุดอลังการ ระดับ AAA ให้คุณทดลองเล่น 
 ผ่านสัญญาณ True 5G จริง
 • MAR 3 ร่วมต่อสู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาวอย่างสมจริง ทั้งภาพ เสียง การบังคับ และ ควบคุม
 อุปกรณ์ต่าง ๆ

True 5g World At Siam Square 4

4. World of Entertainment @ Lido Connect

โลกแห่งความบันเทิงที่เคยรู้จัก จะเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับการแสดงและความบันเทิง

True 5g World At Siam Square 3

 • Multi-Stage Concert ครั้งแรกในไทยกับการแสดงคอนเสิร์ตแบบ Multistage หรือ Music
 Connected Concert ผ่านสัญญาณและเทคโนโลยี 5G ระหว่างศิลปินดังมากมายที่ลานหน้า
 ลิโด้ คอนเน็คท์
 • DJ Hologram Concert ครั้งแรกในไทยกับปาร์ตี้ EDM สุดมันส์ของ DJ ตัวท้อป ที่จะเปิดแผ่นให้
 คุณได้มันส์ผ่าน Hologram ด้วยเทคโนโลยี True 5G 
 ความบันเทิงอีกมากมายผ่านเกมส์ต่าง ๆ ที่จะดึงคุณเข้าไปอยู่ในโลกของเกมส์อย่างสมจริง ทั้ง
 SERIOUS SAM, Google Tilt Brush, 5G Space Battle

True 5g World At Siam Square 2

5. World of Innovation @ True Shop Icon Siam

การทำธุรกิจในโลกอนาคตจะสะดวก รวดเร็ว สามารถควบคุมและติดตามได้ พร้อมข้อมูล Big Data ที่จะช่วยวิเคราะห์และช่วยพัฒนาการทำธุรกิจทุกรูปแบบ

 • World of Agriculture อนาคตภาคการเกษตรในยุค 5G ที่จะทำให้ไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญในการ
 พัฒนาธุรกิจภาคการเกษตร
 • 5G COW MONITORING SYSTEM : เครื่องมือตรวจพฤติกรรมสัตว์ ที่สามารถจัดเก็บข้อมูลผ่าน
 cloud และนำมาวิเคราะห์ประมวลผลและดูผลต่าง ๆ ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ
 • World of Health & Wellness การสาธารณสุขในโลกอนาคต ที่คุณสามารถรักษาได้ข้ามซีกโลก
 และยังสามารถศึกษาเรียนรู้ด้านการแพทย์ได้อย่างแม่นยำ
 • Smart Rescue Helmet ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยได้เบื้องต้นอย่างถูกวิธี จากคำปรึกษาแบบเรียลไทม์ 
 ของผู้เชี่ยวชาญ
 • VR Smart Suit ชุดอัจฉริยะที่วิเคราะห์การเคลื่อนไหวของร่างกายได้ตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อ
 ป้องกันและรักษาอาการต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

ตัวอย่างเทคโนโลยีที่ใช้ประโยชน์จาก 5G

Relay Robot

หุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติ ใช้ได้ทั้งส่วนที่เป็นสำนักงาน โรงแรม โรงพยาบาล ตัวหุ่นสามารถเก็บพัสดุหรือสิ่งของขนาดเล็กได้สามารถช่วยบริการเสริฟน้ำ หรือส่งสิ่งของขนาดเล็กอัตโนมัติ นอกจากนี้หุ่นยังสามารถขึ้น-ลงลิฟท์ได้เอง รวมทั้ง หน้าจอสามารถขึ้นข้อความทักทายได้ ทำให้ท่านรู้สึกเหมือนได้รับบริการจากพนักงานด้วยตัวเอง ตัวหุ่นสามารถกลับไปยังจุดชาร์ตไฟได้เองเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

True 5g World At Siam Square 10

Cruzr Robot

หุ่นยนต์นักบริการ ผู้ช่วยต้อนรับลูกค้า มาพร้อมฟังก์ชั่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น สามารถโต้ตอบลูกค้าได้เบื้องต้น จดจำใบหน้าลูกค้าได้พร้อมทักทายได้ถูกต้อง จับมือทักทาย สแกนคิวอาร์โค้ด สอบถามข้อมูลทั่วไป หรือ โปรโมชั่นที่กำหนดไว้ได้ สามารถนำทางท่านไปยังจุดหมายที่กำหนดไว้ได้ภายในพื้นที่อาคาร ถ่ายรูปให้ท่านได้ สามารถทำVDOcall ให้ได้ สามารถเป็นไกด์ที่ดีพาชมสถานที่พร้อมอธิบายข้อมูลของจุดนั้นๆได้ ตัวหุ่นสามารถกลับไปยังจุดชาร์ตไฟได้เองเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

TEMI Robot

หุ่นยนต์ Social Robot เพื่อนเอ็นเตอร์เทนคุณ ต้อนรับลูกค้า ทักทายคุณ จดจำใบหน้าได้ สแกนคิวอาร์โค้ด สามารถนำทางคุณไปยังจุดหมายที่กำหนดไว้ได้ภายในพื้นที่อาคาร ถ่ายรูปให้คุณได้ สามารถช่วยคุณเปิด Social Media ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Facebook, Instagram, twitter เป็นต้น และยังสามารถเป็นไกด์ที่ดีพาชมสถานที่พร้อมอธิบายข้อมูลของจุดนั้นๆได้ ตัวหุ่นสามารถกลับไปยังจุดชาร์ตไฟได้เองเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

Suay Siam Robot

หุ่นยนต์ humanoid ตัวแรกของไทย ที่สามารถพูดโต้ตอบภาษาไทยกับคุณได้ สามารถแสดงสีหน้าและอารมณ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นดีใจ เศร้า โกรธ กระพริบตา เขินอาย รูปร่างหน้าตาคล้ายมนุษย์จริง สามารถจดจำใบหน้าผู้ร่วมสนทนาได้ (Face Recognition) มีการเคลื่อนไหวร่างกายแบบเป็นธรรมชาติเสมือนจริง ทำให้ผู้สนทนารู้สึกเสมือนกับพูดคุยกับบุคคลจริงๆ พัฒนาโดยทีม True Robotic

True 5g World At Siam Square 5

Pepper Robot

หุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อ “สร้างความสุข” ให้กับคนรอบข้าง และทำหน้าที่ Connect ผู้คนเข้าหากัน และที่เก่งยิ่งกว่านั้น Pepper คือหุ่นยนต์ตัวแรกที่สามารถรับรู้ถึงอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ และตอบสนองได้อย่างเหมาะสม

True 5g World At Siam Square 7

สามารถวิเคราะห์ ตีความและรับรู้อารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ที่เป็นคู่สนทนา โดยรู้ว่ากำลังอยู่ในอารมณ์สนุกสนาน, เศร้า, โกรธ หรือตื่นเต้นดีใจ ทั้งหมดจะถูกนำไปประมวลผล ทำให้ Pepper สามารถเลือกวิธีตอบสนองกับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี โดยจะแสดงออกผ่านทางสีของดวงตา หน้าจอแท็บเล็ตน้ำเสียงของเขาเอง ให้เหมาะสมและเป็นธรรมชาติ

VR 360

เมื่อเทคโนโลยี 5G เข้ามาการสื่อสารแบบโลกไร้พรมแดนจริงก็จะเป็นไปได้มากขึ้น VR Live 360 องศา คือ การสาธิตการชม VR content ในรูปแบบการ Live สดจากสถานที่จริง โดยผู้สวมแว่นตาสามารถเห็นวิวในจุดอื่นๆที่ตนเองไม่ได้ไป หรือสถานที่ที่เข้าถึงยากได้ง่ายขึ้นเพียงแค่สวมแว่น VR

True 5g World At Siam Square 19

ผู้สวมก็เห็นมุมมองจากอีกที่หนึ่งเสมือนตนเองอยู่ตรงนั้นด้วยโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่นั่นเองอีกต่อไป รวมทั้งผู้ชมยังได้สัมผัสมุมมองแบบ 360 องศา ประหนึ่งว่านั่งอยู่ในสถานที่จริงเลย

Robot Arm Doll

การจำลองการสาธิตบังคับหุ่นยนต์ด้วยมือจากระยะไกล แขนหุ่นยนต์สามารถขยับได้ตามผู้สั่งงาน โดยผู้สั่งงานเพียงแค่ขยับร่างการไปมาตามทิศทางที่ต้องการสั่งงานให้หุ่นยนต์เคลื่อนไป หุ่นยนต์จะสามารถเคลื่อนตามที่คุณเคลื่อนไหวพร้อมจับสิ่งของด้วยมือหุ่นยนต์ได้อย่างแม่นยำด้วยความหน่วงของ 5G ที่ต่ำทำให้การควบคุมจากระยะไกลเป็นไปได้ง่ายขึ้นและแม่นยำเสมือนคุณหยิบด้วยตนเอง

Robot Arm Painting

เป็นการสาธิตการวาดรูปด้วยแขนหุ่นยนต์ โดยการบังคับหุ่นยนต์ให้วาดรูปแทนเราได้อย่างแม่นยำ ผู้ควบคุมสามารถขับแขนขยับมือวาดบนบนแท็บเล็ตไปตามที่ต้องการ ทำให้ผู้ชมเข้าใจถึงการควบคุมหุ่นยนต์จากระยะไกลที่ในอนาคตจะเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมต่างๆที่เสี่ยงภัยต่อมนุษย์มากกขึ้น ในยุค 5G

True 5g World At Siam Square 8

Invictus

Lost Soul เกมส์มือถือแอคชั่นที่ต้องวางแผนการต่อสู้ PvP แบบเรียลไทม์ มาพร้อมกับภาพกราฟิกสุดอลังการ ระดับ AAA จำลองการเล่นเกมส์แบบ Cloud Game ในยุค 5G โดยสาธิตการเล่นเปรียบเทียบ บนเครือค่าย 4G/wifi แบบเดิมๆ กับ 5G อนาคต ที่มีความหน่วงที่ต่ำมาก ให้คุณได้สัมผัสความเร็วแบบไม่มีหน่วงในการเล่นเกมส์แบบกราฟิคสวยๆหนักๆ ตัวเกมจะให้คุณรับบทบาทในการวางแผนต่อสู้บนโลกต่างๆ และยับยั้งหายนะที่จะเกิดขึ้น

Hologram

อุปกรณ์ฉายภาพเสมือนจริงแบบเรียลไทม์ จริง ๆ แล้ว Hologram เป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็น 5G ได้หลายแง่มุม และใช้ได้หลายแกน ทั้งในแกนของการศึกษา (Education) ที่สามารถใช้ในการเรียนการสอนทางไกล, แกนของความบันเทิง (Entertainment) ที่สามารถใช้ Hologram เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงคอนเสิร์ตหรือ talk show โดยที่แต่ละคนอยู่คนละที่

True 5g World At Siam Square 15

หรือเราสามารถเรียกทั้งหมดว่าเป็นสื่อใหม่แห่งโลกอนาคต ที่ทำให้เราใกล้ชิดกับศิลปินที่อยู่กันคนละซีกโลกได้เสมือนจริง เหมือนมาปรากฏตัวตรงหน้าและโต้ตอบกับเราได้ทันทีเมื่อ Live สด

Live Connected Music – Multi Stage

การเล่นคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ที่นำเอาความสามารถของ 5G มาใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ ด้วยความหน่วงที่ต่ำมากและการส่งข้อมูลที่ต้องการความไวสูงสุด เมื่อนักดนตรี และ ผู้เล่นอยู่คนละที่กันแต่สามารถร้องหรือเล่นดนตรีเพลงเดียวกันได้อย่างแม่นยำเหมือนอยู่ในที่เดียวกัน การเล่นคอนเสิร์ตแบบใหม่แห่งอนาคตที่กำลังจะเป็นไปได้มาถึงแล้วในยุค 5G

True 5g World At Siam Square 20

VR Forest

สาธิตการเรียนการสอนผ่านแว่น VR ในรูปแบบใหม่ เมื่ออนาคต VR Cloud content เข้ามาในยุค 5G คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกล ในอนาคตเราสามารถใช้สื่อ VR แบบนี้เป็นหนึ่งในสื่อการเรียนการสอนได้ ผู้เรียนสามารถเห็นภาพได้เสมือนตนเองอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ

โดยจะจำลองให้เราเดินเข้าไปในป่า และเห็นสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว โดยจะมีชื่อของสัตว์ที่เราพบเห็นนั้นๆขึ้นมาเป็นความรู้เป็นการเรียนรู้ผ่านแว่น VR รูปแบบใหม่

VR MAR3

เกมส์ MAR 3 – พาผู้เล่นตะลุยต่อสู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาว มี 3 ด่าน ให้เล่นต่อเนื่อง ที่จะทำให้ทุกคนหลุดเข้าไปในโลกของเกมส์ได้อย่างสมจริง คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์ได้ ทั้งภาพและเสียง การบังคับและควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเกมส์ ที่จะเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์อย่างแท้จริง

ARAYA

อารยา เป็นเกมส์ VR คนไทยแนวสยองขวัญ-ผจญภัย ให้ผู้เล่นสามารถทำภารกิจไขคดีปริศนาต่างๆและค้นหาอารยาที่หายตัวไปในโรงพยาบาล โดยผู้เล่นสามารถเล่นตัวละครทั้ง 3 คน เพื่อที่จะสืบค้นหาความลับในโรงพยาบาล ผู้เล่นจะเสมือนหลุดเข้าไปในโรงพยาบาลจริงๆ

True 5g World At Siam Square 21

Smart Recue Helmet

หมวกช่วยชีวิต ช่วยให้จิตอาสา หรือ หน่วยกู้ชีพ ช่วยเหลือผู้ป่วยได้เบื้องต้นอย่างถูกวิธี โดยผู้เชี่ยวชาญสามารถเห็นสถานการณ์จริงเรียลไทม์ ผ่านกล้องที่ติดอยู่บนหมวก โดยผู้สวมใส่ไม่จำเป็นต้องใช้มือถือในการถ่ายสถานการณ์จริงผู้สวมก็จะสามารถใช้มือทั้ง 2 ข้างช่วยเหลือหรือปฐมพยาบาลผู้ป่วยได้อย่างถูกต้อง

โดยการฟังคำแนะนำจากศูนย์ช่วยเหลือได้ทันที ขณะที่ศูนย์ช่วยเหลือก็จะสามารถเห็นสถานการณ์จริงผ่านหน้าจอแอปพลิเคชันบนคอมพิวเตอร์ สะดวก สามารถให้คำแนะนำได้หลายคนในครั้งเดียว เพื่อให้ผู้ชำนาญการช่วยเหลือคนอื่นได้มากขึ้นด้วย

VR Video – Dating with a Star

สาธิตการพาผู้ชมไปเที่ยวกับดาราแบบใกล้ชิดผ่านการสวมแว่น VR สื่อรูปแบบใหม่ในอนาคตยุค 5G ที่ทำให้ผู้ชมใกล้ชิดดาราคนโปรดได้มากขึ้น จากสิ่งที่เคยเป็นไปไม่ได้ ให้กลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ เพลิดเพลินกับชีวิตไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ความคมชัดของภาพระดับ 8K กับสื่อรูปแบบใหม่ยุค 5G ที่ทำให้คุณดูได้แบบเรียลไทม์ ด้วยความหน่วงที่ต่ำสุด ช่วยให้คุณมีประสบการณ์ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครกับดาราคนโปรด

Space Battle

เกมส์ VR ต่อสูงในอวกาศ แบบมีผู้เล่นหลายคน เล่นได้สูงสุด 10 คนพร้อมกัน เป็นเกมส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อ 5G Cloud Game ในอนาคตโดยเฉพาะ ด้วยความหน่วงที่ต่ำมากจะทำให้สามารถรองรับการเล่นเกมส์ VR แบบ Multi User ได้ดี อนาคตผู้เล่นจะสามารถเล่นร่วมกันได้จากคนละที่ และเล่นร่วมกันเป็นทีมได้

เสมือนผู้เล่นอยู่ด้วยกัน โดยผู้เล่นจะยิงต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามเพื่อป้องกันยานของตน เมื่อเล่นจบผู้เล่นจะสามารถทราบถึงลำดับคะแนนของตัวเองในการแข่งขันได้อีกด้วย

VR smart Suit

ชุดอัจฉริยะมาพร้อมกับ 14 จุดเซ็นเซอร์ที่จะทำให้ผู้สวมใส่ สามารถบันทึกและมอนิเตอร์การเคลื่อนไหวของร่างกายได้อย่างถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ มีประโยชน์ในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นทางการแพทย์ การกีฬา การจัดท่านั่งที่ถูกต้อง เพื่อให้ผู้สวมใส่ลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม และเป็นโค้ชส่วนตัวในการจัดท่าทางที่ถูกต้องในการเล่นกีฬาแบบต่างๆ ให้กับผู้สวมใส่ได้อีกด้วย

แน่นอนว่าเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ยุค 5G ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเห็นได้จากตัวอย่างว่า 5G มีความจำเป็นและมีประโยชน์หลาย ๆ ด้าน สำหรับใครที่อยากจะลองสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน 5G จริง ก็สามารถเข้าร่วมได้ที่งาน True 5G World @Siam Square ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม 2562 – 14 มกราคม 2563

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University