Ar Games Cover
in , , , , ,

รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี)

นอกจาก รวมแอปที่รองรับ AR ที่ App Store ได้คัดเลือกมาแล้ว เราลองมาดูในฝั่งของ รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 จาก App Store กันบ้างครับ ว่าจะมีเกมไหนใช้ AR เล่นได้โดนใจกันบ้าง

รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี)

สำหรับการเล่นเกมที่รองรับเทคโนโลยี AR จำเป็นต้องทำการอัปเดตซอฟต์แวร์ iOS ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด iOS 11 ก่อนการเล่นเกม โดยสามารถตรวจสอบ อุปกรณ์ iPhone, iPad รุ่นใดบ้างที่รองรับ ARKit ใน iOS 11 ได้ที่นี่

Arise (฿99.00)

Game Arise Cover

เกมปริศนา (Puzzle) ค้นหาและเชื่อมต่อเส้นทางด้วยเทคโนโลยี AR เปิดประสบการณ์เกี่ยวกับมุมมองในการเล่นเกมรูปแบบใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วแตะหน้าจอ iPhone หรือ iPad อีกต่อไป เพียงแค่เลื่อนหน้าจอไปรอบเกาะที่ลอยตัวอยู่ ค้นหาสัญลักษณ์โบราณหรือตัวชี้นำภาพ หามุมองศาที่สามารถเชื่อมต่อเส้นทางให้ตัวละครเดินไปได้ ก็สามารถเล่นสนุกได้ง่าย ๆ แล้วครับ

ณ ปัจจุบันยังมีด่านให้เล่นเพียง 1 Chapter และกำลังจะทำการอัปเดตเพิ่มเติมอีกในเร็ว ๆ นี้ เกมราคา 99 บาท ใช้ได้กับอุปกรณ์ที่รองรับ ARKit เพียงเท่านั้น

เนื้อที่: 165 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿99.00): ARise on App Store

AR Dragon

Game Ardragon Cover

หากใครที่เคยเล่นเกมทามาก๊อตจิและชื่นชอบมัน ก็ต้องไม่พลาดเกม AR Dragon ฟรีนี้เลยครับ เกมเลี้ยงมังกร 3 มิติ เสมือนจริงที่เราต้องฟักและดูแลเจ้ามังกรตัวน้อยแสนน่ารักที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง (มังกรที่เลี้ยงจะถือเป็นหนึ่งชนิดที่ไม่ซ้ำกับมังกรของบุคคลอื่นทั่วโลก) โดยทุกวันมังกรจะโตขึ้นและมีอายุมากขึ้นโดยอัตโนมัติ สามารถให้อาหาร ฝึกอบรม เล่นเกมกับเจ้ามังกรผ่านกล้องที่ใช้ AR ในมือถือได้อย่างสนุก เสมือนจริง

เนื้อที่: 164 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: AR Dragon on App Store

Zombie Gunship Revenant AR

Game Zombiegunshiprevenant Cover

เกม AR ยิงฝูงซอมบี้จากฟากฟ้าด้วยเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธหนัก สมจริง สุดมันส์ จากค่ายผู้สร้างเกม Zombies Gunship Survival ยิงซอมบี้ด้วยเครื่องบินรบ AC-130 โดยเราจะได้รับบทเป็นทีมคุ้มกันทหารจากบนฟ้า ควบคุมการเคลื่อนไหวของเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธและยิงโจมตีฝูงซอมบี้ด้วยเรดาร์สุดสมจริง เป็นการเปิดประสบการณ์การเล่นเกม AR แบบใหม่ที่ดีเลยทีเดียวครับ

เนื้อที่: 47 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular
ดาวน์โหลดฟรี: Zombie Gunship Revenant AR on App Store

AMON (฿99.00)

Game Amon Cover

อีกหนึ่งประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่ ที่จะเปลี่ยนห้องของคุณให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์น่าค้นหาด้วยเทคโนโลยี AR จำลองพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ให้สำรวจและเดินดูไปรอบ ๆ รูปปั้น 3 มิติ ที่ถูกสแกนมาจากของจริงจากพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก ใส่หูฟังให้พร้อม สำรวจและช่วยประกอบชิ้นส่วนรูปปั้นประวัติศาสตร์ไปกับเกม AMON ในราคา 99 บาท ได้แล้ววันนี้ครับ

เนื้อที่: 217 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular
ดาวน์โหลด (฿99.00): AMON on App Store

PuzzlAR: World Tour (฿99.00)

Game Puzzlarworldtour Cover

เกมปริศนาต่อชิ้นส่วนจากแบบจำลอง 3 มิติเสมือนจริง ของสถานที่สำคัญ ๆ หรือสถานที่ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก เช่น อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ, ทัชมาฮาล, มหาวิหารเซนต์บาซิล เป็นต้น โดยเกมจะแบ่งปริศนาออกเป็น 3 ระดับความยากง่าย แตะและลากชิ้นส่วนที่ลอยอยู่ประกอบกันให้สมบูรณ์ ในขณะเล่นจะมีเสียงเพลงประกอบจากทั่วโลกเช่นเดียวกัน

เกมได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างจาก Poly Art ราคา 99 บาท โดยคุณสามารถโหวตสถานที่สำคัญ ๆ จากเมืองของคุณให้เป็นปริศนาในการอัปเดตครั้งต่อไปในอนาคตได้

เนื้อที่: 289 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿99.00): PuzzlAR: World Tour on App Store

Euclidean Lands (฿149.00)

Game Euclideanlands Cover

อีกหนึ่งเกมปริศนา (Puzzle) ที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ด้วยการใช้ AR และหลักกลศาสตร์ในการสร้างเกมที่มีสถาปัตยกรรมลูกบาศก์ที่สวยงาม มีการเคลื่อนไหวและการหมุนแบบ 3 มิติ ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ เล่นด้วยการหมุนรูบิคหรือสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ เพื่อให้ทหารหลบอุปสรรคและโจมตีศัตรู เกมราคา 149 บาท มีด่านให้เล่น 5 Chapter กว่า 40 ระดับความท้าทาย สามารถ Sync บันทึกข้อมูลกับ iCloud ได้อีกด้วยครับ

เนื้อที่: 344 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿149.00): Euclidean Lands on App Store

Conduct AR! (฿139.00)

Game Conductar Cover2

เกมควบคุมรถไฟในมุมมอง 3 มิติ ด้วยการสลับราง หยุดรถไฟ เพื่อหลีกเลี่ยงอุปสรรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระเบิดภูเขา การชนกัน การชนกับสิ่งกีดขวาง เป็นต้น เกมมีดนตรีประกอบที่สนุกโดย Simon Kölle ดีกรีรางวัลผู้ชนะ International Mobile Gaming Awards สามารถโหลดเกม Conduct AR! ในราคา 139 บาท เข้าเกมเปิดกล้อง และหาพื้นที่ว่าง ๆ เล่นสนุกได้ทุกเพศทุกวัยครับ

เนื้อที่: 133 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿139.00): Conduct AR! on App Store

Drive Ahead! Minigolf

เกมกีฬากลอ์ฟแสนสนุกในมุมมอง 3 มิติ จากผู้สร้างเกมแข่งรถและกีฬา Drive Ahead! เกมมินิกอล์ฟประกอบด้วยโหมดการเล่นแบบเดี่ยวและแบบหลายคน (Multiplayer) มีเพลงประกอบที่สนุก ก็สามารถโหลดไปลองเล่นกันดูได้ครับ ฟรี

Game Minigolf Cover

เนื้อที่: 104 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular
ดาวน์โหลดฟรี: Drive Ahead! Minigolf on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 ที่ App Store เลือกมาให้เล่น ส่วนตัวแอดมินชอบเกมเลี้ยงมังกร AR Dragon ที่น่ารักและเล่นง่ายดีครับ ก็หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ แล้วพบกันในแอปที่น่าสนใจในการใช้ AR บทความหน้าครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ