Cover Apps Saving Money2
in , , , ,

10 แอปแนะนำ ช่วยทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

ด้วยภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้การควบคุมการใช้จ่ายเงินในชีวิตประจำวันจึงเป็นเรื่องสำคัญ และด้วยการทำบัญชีรายรับ – รายจ่ายก็เป็นแนวทางในการวางแผนการเงินที่ควรทำด้วย ทีมงานมีแอปดีๆ เกี่ยวกับการทำบัญชีรายรับรายจ่าย ช่วยจัดการเงินในกระเป๋าของเพื่อนๆ ให้บรรลุเป้าหมายในการออมหรือวางแผนการใช้เงินให้รู้ที่มาที่ไป ไปชมกันเลยค่ะ

10 แอปแนะนำ ช่วยทำบัญชีรายรับรายจ่าย ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

1. HinakkoExpense

Money App 01

แอปรายรับ – รายจ่ายที่ง่ายแสนง่ายด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย หน้าตาการใช้งานดูน่ารักน่าใช้ในรูปแบบของปฏิทินที่เมื่อเราแตะเข้าไปในแต่ละวันก็สามารถลงบัญชีใส่รายละเอียดค่าใช้จ่ายต่างๆ ของเราได้ และแต่ละเดือนก็จะสรุปยอดเงินให้เราแบบอัตโนมัติ

Money App 02

ดาวน์โหลดแอป HinakkoExpense ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

2. Money Book

Money App 03

แอปนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเงินออม เงินสะสม การใช้จ่าย รายได้ คำนวนและวิเคราะห์ รายรับ – รายจ่ายในแต่ละวันและเดือน พร้อมทั้งรูปกราฟแบ่งแยกเป็นหมวดหมู่ให้ดูง่าย เปลี่ยนแปลงหมวดหมู่ได้ตามใจชอบพร้อมไอคอนมากมายให้เลือก และยัง export รายรับราย – รายจ่ายเป็นไฟล์ csv ได้

Money App 04

ดาวน์โหลดแอป Money Book ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. EvoWallet

Money App 05หากอยากจะแจกแจงรายรับ – รายจ่ายแบบละเอียดยิบเลยละก็ต้องไม่พลาดแอปนี้ โดยออกแบบมาเพื่อใช้กับ iPhone/iPad ให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ระบบยังออกแบบมาให้รองรับหลายๆ บัญชีทั้งหมดของเรา ดังนั้นเราประยุกต์ไปใช้ได้หลากหลาย เช่น บัญชีธนาคาร บัญชีเงินออนไลน์ กระเป๋า เงินสด บัญชีรายการเงินผ่อน ตู้เซฟ ผ่อนรถ บัตรเครดิต หรือแม้กระทั่ง ตั้งงบเพื่อบันทึกรายการใช้จ่ายเรื่องสำคัญต่างๆ เช่น การท่องเที่ยว การจัดปาร์ตี้ เป็นต้น

Money App 06

ดาวน์โหลดแอป EvoWallet ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. บันทึกค่าใช้จ่าย

Money App 07

บันทึกค่าใช้จ่าย จะทำให้การบันทึกรายรับ – รายจ่ายประจำวันของเราเป็นเรื่องง่ายและสะดวกในการบริหารจัดการเงิน โดยมีลูกเล่นสนุกๆ ที่เราสามารถออกแบบธีมการใช้งานไม่ว่าจะเป็นปกหรือการตั้งชื่อได้ด้วยตัวเอง ตั้งค่ารหัสผ่านหรือตั้งค่าเตือนความจำได้พร้อมฟังก์ชันเครื่องคิดเลขแบบน่ารักๆ และใส่ข้อความ เป้าหมาย คำอธิบายต่างๆ ด้วยการนำเข้าภาพจากอัลบัมของเราได้อีกด้วย

Money App 08

ดาวน์โหลดแอป บันทึกค่าใช้จ่าย ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. Piggipo

Money App 09

แอป Piggipo ทำให้เราห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบที่เรามีแบบ Real Time ในแอปนี้แอปเดียว โดยมีฟีเจอร์ระบบคำนวณดอกเบี้ยสำหรับการจ่ายขั้นต่ำก่อนการชำระเงิน มีหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายให้เลือกมากขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายในการวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายผ่านแอป หรือจะเพิ่มยอดยกมา สำหรับคนที่มียอดชำระเกินหรือยอดค้างชำระจากรอบอดีต ใครใช้บัตรเครติดต้องมีแอปนี้นะคะ

Money App 10

ดาวน์โหลดแอป Piggipo ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. Oh My Cost

Money App 11

ใช้เวลาเพียงวันละ 1 นาทีสำหรับทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย ด้วยการพิมพ์เลือกจากไอคอนที่คลอบคุลุมมีมาให้เลือกถึง 500 แบบโดยไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อยมือ ทำให้เราเข้าใจรายจ่ายต่างๆ ผ่านไอคอนที่สวยงาม และทำให้การบริหารจัดการ, บันทึกรายรับ รายจ่าย จะกลายเป็นเรื่องสนุก และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Money App 12

ดาวน์โหลดแอป Oh My Cost ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

7. สมุดบัญชี รายรับ-รายจ่าย

Money App 13

แอปหมูกระปุกออมสิน ที่จะจำลองการเป็นกระปุก ออมสิน ให้เราได้ออมเงิน ได้อย่างไม่จำกัด ในแอปสามารถเลือกได้หลายสกุลเงินและสามารถเลือกปรับดอกเบี้ยได้ แอปนี้จะช่วยให้เราจำได้ว่าทำอะไร ใช้จ่ายอะไรในแต่ละวัน? และแยกแต่ละประเภทไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ, ค่าไฟฟ้า, ค่าใช้จ่ายกาแฟ, ที่พัก, สินเชื่อบ้าน, ฯลฯ ช่วยให้เราประหยัดได้เป็นอย่างดี

Money App 14

ดาวน์โหลดแอป สมุดบัญชี รายรับ-รายจ่าย ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

8. Piggy Bank Money

Money App 15แอปหมูๆ อีกหนึ่งแอปที่ใช้งานได้อย่างหมูๆ จะทำให้เรารักการออมมากขึี้น สามารถเลือกได้หลายสกุลเงิน และสามารถเลือกปรับดอกเบี้ยได้ไม่ว่าจะเป็นการออมแบบธรรมดาหรือฝากประจำ กระปุกออมสินนี้จะช่วยให้เราอยากเก็บเงินทุกวัน หากเราเป็นคนที่ไม่สามารถเก็บเงินหรือควบคุมค่าใช้จ่ายได้ ก็ให้เปิดแอปนี้มองเห็นยอดเงินที่โตขึ้นงอกเงยขึ้นจากการออมของตัวเราเอง

Money App 16

ดาวน์โหลดแอป Piggy Bank Money ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

9. กระเป๋าตังค์ (บัญชีรับ-จ่าย)

Money App 17

พบกับประสบการณ์ใหม่ในการบันทึกบัญชีรายรับ – รายจ่ายที่ไม่ต้องเสียเวลามานั่งพิมพ์แค่กดปุ่มแล้วพูด ระบบก็จะแปลงเป็นรายการรายรับ – รายจ่ายให้เราในทันที ภายในแอปสามารถสร้างได้หลายบัญชี ทั้งเงินสด เงินฝาก บัตรเครดิต มีสกุลเงินรองรับหลายประเทศ มีระบบสำรองข้อมูลได้ด้วยตนเองผ่านระบบ iCloud, Dropbox ไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะสูญหาย ใส่รหัสปกป้องความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย

Money App 18

ดาวน์โหลดแอป กระเป๋าตังค์ (บัญชีรับ-จ่าย) ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

10. Spendee Budget & Money Tracker

Money App 19

แอปที่ใช้งานง่ายอีกหนึ่งแอป ที่สามารถลงบัญชีค่าใช้จ่ายต่างๆ ของเราได้อย่างเป็นหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ หรือตั้งเป้าหมายในการออมเงินเพื่อใช้จ่ายในอนาคตได้ และยังสามารถวิเคราะห์ข้อมูลการเงินของเดือนก่อนๆ เพื่อมาเป็นแนวทางในการใช้เงินในเดือนต่อๆ ไปทำให้ระบบการใช้เงินของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าของทุกค่าใช้จ่าย

Money App 20

ดาวน์โหลดแอป Spendee Budget & Money Tracker ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

ในการใช้แอปรายรับ – รายจ่ายนี้ จะช่วยให้เราสามารถควบคุมการใช้จ่ายได้อย่างดี และสร้างนิสัยที่ดีในการใช้เงิน ทำให้การออมเงินของเราเป็นสิ่งที่สร้างหรือกำหนดเป้าหมายในชีวิตได้ หากใครกำลังเริ่มต้นการออมเงินนับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะใช้แอปเหล่านี้มาช่วยจัดการค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University