Cover Clean Food Diet
in , , , ,

7 แอปแนะนำ เมนูอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

ใครที่กำลังออกกำลังกายหรือลดน้ำหนัก รักษาสุขภาพก็ต้องมีการควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วย ซึ่งทีมงานก็มีแอปแนะนำสำหรับการทำอาหารมาให้ชมกันด้วย จะมีแอปอะไรบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

7 แอปแนะนำ เมนูอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

1. Clean Food Diet

Clean Food Diet 01

หากกำลังมองหาอาหารเช้า หรืออาหารที่ไขมันต่ำที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีทั้งอาหารคาว หวาน ต้องไม่พลาดแอปนี้ที่จะทำให้เราสามารถหาสูตรอาหารที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะบันทึกเมนูอาหารเหล่านั้นเป็นรายการโปรด หรือจะแบ่งปันสูตรอาหารให้เพื่อนๆ ผ่านทางโซเชียลต่างๆ เช่น Facebook Twitter ก็ได้

Clean Food Diet 02

ดาวน์โหลดแอป  Clean Food Diet  ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

2. Juice Recipes For Healthy Life

Clean Food Diet 03

แอปที่รวบสูตรน้ำผักและผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดแอปหนึ่ง ที่จะเปลี่ยนให้การดื่มน้ำนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น มีผลไม้นานาชนิดและผัก นำมาผสมผสานเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ดี เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเหมาะกับการควบคุมอาหารและลดน้ำหนักได้อย่างดีเลยทีเดียว

Clean Food Diet 04

ดาวน์โหลดแอป  Juice Recipes For Healthy Life ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. HappyCow Find Vegan Food

Clean Food Diet 05

คู่มือค้นหาร้านอาหารแบบมังสวิรัติ Vegan และมังสวิรัติแบบ Vegetarian อันดับ 1 ของ App Store ครอบคลุมกว่าประเทศ 180 ทั่วโลก และยังเป็นเว็บไซต์ค้นหาร้านอาหารออนไลน์ที่เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2542 อีกด้วย เพียงค้นหาร้านอาหารหรือร้านกาแฟด้วยคำว่า HappyCow เท่านั้น ก็จะทำให้ได้ลิ้มรสอาหารเพื่อสุขภาพได้แล้ว

Clean Food Diet 06

ดาวน์โหลดแอป HappyCow Find Vegan Food ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. Salad Recipes

Clean Food Diet 07

หากกำลังมองหาเมนูสลัดเพื่อสุขภาพอยู่ แอป Salad Recipes จะเป็นคำตอบอย่างดีที่รวบรวมเมนูสลัดแสนอร่อยมากมายกว่า 1,500 สูตร ที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น สลัดไก่ สลัดสไตล์เอเชีย สลัดเนื้อ สลัดอาหารเย็น สลัดแคลอรี่ต่ำ เป็นต้น คนที่รักสลัดต้องห้ามพลาดแอปนี้นะคะ

Clean Food Diet 08

ดาวน์โหลดแอป Salad Recipes ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. 1500+ Healthy Slow Cooker Recipes

Clean Food Diet 09

แอปเล็กๆ ที่เป็นศูนย์กลางเมนูอาหารที่ใหญ่มากกว่า 1,500 สูตร ที่จะทำให้อาหารของเรานั้นดูพิเศษด้วยเมนูที่ทำกับหม้อตุ๋นแต่ยังคงรักษาคุณค่าของอาหารและเป็นเมนูเพื่อสุขภาพได้ มาพร้อมกับเมนูตุ๋นมากมาย เช่น ตุ๋นด้วยหม้อหุงข้าว ตุ๋นแบบแนวเอเชีย ตุ๋นแบบเม็กซิกัน เป็นต้น

Clean Food Diet 10

ดาวน์โหลดแอป 1500+ Healthy Slow Cooker Recipes ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. Healthy Slow Cooker Recipes

Clean Food Diet 11

การปรุงอาหารที่ไม่ได้ใช้ความร้อนสูงส่วนใหญ่จะทำให้คุณค่าทางโภชนาการหรือสารอาหารต่างๆ นั้นยังคงอยู่ และยังมีรสชาติที่อร่อย ดีต่อสุขภาพ เหมาะกับการลดน้ำหนัก ซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ผิวพรรณสดใส ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพ

Clean Food Diet 12

ดาวน์โหลดแอป Healthy Slow Cooker Recipes ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

7. Healthy Paleo Diet Recipe

Clean Food Diet 13

สูตร Paleo เป็นแหล่งรวบรวมสุดยอดสูตรอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น มาพร้อมเมนูหรือสูตรอาหารที่ทำง่ายมากๆ แม้ว่าคนที่ทำอาหารไม่เป็นก็สามารถทำได้ สูตรเมนูอาหารเกือบทั้งหมดนี้จะเป็นสูตรที่ปรุงแต่งน้อยที่สุด ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ

Clean Food Diet 14

ดาวน์โหลดแอป Healthy Paleo Diet Recipe ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

แอปทั้งหมดนี้เหมาะมากกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก และมีหลากหลายเมนู ใครที่รักสุขภาพลองโหลดแอปเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University