in ,

รวม 5 แอปรายรับ-รายจ่าย ฟรี ! เริ่มต้นปีด้วยตัวช่วยบริหารเงินของคุณให้ดีขึ้น

ช่วงต้นปีแบบนี้มาเริ่มจัดระบบแผนการเงินกันใหม่ดีกว่า! วันนี้ทีมงานมีแอปทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณบริหารเงินและจัดการชีวิตได้ง่ายขึ้น ! ใครเก็บเงินไม่เก่งตามมาชมกันเลย

แอปรายรับ – รายจ่าย มีประโยชน์อย่างไร ?

แอปรายรับ-รายจ่าย ที่อยู่บน Smartphone เป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะทำธุรกรรมใด ๆ ก็สามารถบันทึกรายการลงแอปได้ทันที นอกจากจะช่วยจดบันทึกรายการใช้จ่ายประจำวันแล้ว ยังช่วยวางแผนควบคุมการเงินของเราได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปี และสำหรับใครที่มีบัตรเครดิตหลายใบ ขอบอกว่าเจ้าแอปที่ทีมงานแนะนำด้านล่างนี้ช่วยได้เยอะเลย เพราะสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนชำระบิลหรือสรุปยอดการใช้งานภาพรวมได้ด้วย สะดวกมาก ๆ เลยค่ะ

 

1. SET Happy Money

SET Happy Money เป็นแอปพลิเคชันที่น่าสนใจและโดดเด่นกว่าแอปอื่น ๆ เพราะป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทำให้เรามั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากการใช้งาน นอกเหนือจากการจดบันทึกรายรับ-รายจ่ายแล้ว ตัวแอปยังสามารถวิเคราะห์เพื่อให้เราเห็นภาพรวมและสุขภาพทางการเงินของเราได้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป SET Happy Money ได้ที่ iOS[ดาวน์โหลด] / Android[ดาวน์โหลด]

2. Piggipo

แอป Piggipo เป็นแอปที่ทำให้เราเห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบที่เรามีแบบ Real Time ในแอปเดียว สามารถดูรายการค่าใช้จ่ายและยอดคงเหลือในบัตรได้ และมีแจ้งเตือนสำหรับครบรอบชำระบิลอีกด้วย เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีบัตรเครดิตหลายใบ นอกจากบัตรเครดิตแล้วก็ยังจดบันทึกรายรับ-รายจ่ายด้วยเงินสดได้ และยังสามารถ Export ออกมาเป็นไฟล์ Excel เพื่อสรุปภาพรวมไว้เป็นฐานข้อมูลสำหรับการใช้จ่ายได้ด้วยค่ะ

ดาวน์โหลดแอป Piggipo ได้ที่ iOS[ดาวน์โหลด] / Android[ดาวน์โหลด]

3. Spendee Budget & Money Tracker

Spendee มีเวอร์ชันภาษาไทยแล้ว ! สำหรับใครที่เคยใช้แอปนี้แล้วติดใจ บอกเลยว่าเป็นข่าวดีสุด ๆ เนื่องจากตัวแอปได้พัฒนาให้รองรับภาษาไทยแล้ว ซึ่งจุดเด่นของแอปนี้คือ UI ที่ถูกดีไซน์ออกมาให้ดูสวยงามน่าใช้มาก ๆ พร้อมการแสดงผลแบบกราฟเปรียบเทียบให้เห็น รายรับ-ค่าใช้จ่าย อย่างชัดเจน แค่เปิดเข้ามาหน้าแรกก็ทำให้รับรู้ความเคลื่อนไหวของการใช้จ่ายและยอดเงินคงเหลือได้ในพริบตา ทั้งแบบรายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปี และจุดเด่นอีกอย่างคือ ตัวแอปสามารถเพิ่มรูปภาพได้ว่าใช้จ่ายอะไรไปบ้าง ทำให้เวลากลับมาเช็คย้อนหลังก็ทำความเข้าใจได้ทันที เพียงแค่ดูรูปภาพและจำนวนเงินเท่านั้นเอง

ดาวน์โหลดแอป Spendee Budget & Money Tracker ได้ที่ iOS[ดาวน์โหลด] / Android[ดาวน์โหลด]

4. มีตังค์

แอป มีตังค์ เปิดประสบการณ์ใหม่ช่วยให้การจดบันทึกรายรับ–รายจ่าย ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์อีกต่อไปค่ะ เพียงแค่กดปุ่มแล้ว “พูด” ระบบก็จะแปลงเป็นรายการรายรับ–รายจ่ายให้ทันที โดยภายในแอปสามารถสร้างได้หลายบัญชี ทั้งเงินสด เงินฝาก บัตรเครดิต มีสกุลเงินรองรับหลายประเทศ พร้อมกราฟสรุปผลค่าใช้จ่ายที่ดูง่าย แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจนและยังเพิ่มหมวดหมู่เองได้ด้วย รวมถึงมีระบบสำรองข้อมูลด้วยตนเองผ่านระบบ iCloud, Dropbox จึงไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะสูญหาย และสามารถ Export ออกมาเป็นไฟล์ Excel ได้ด้วย สะดวกมาก ๆ เลยค่ะ

ดาวน์โหลดแอป มีตังค์ ได้ที่ iOS[ดาวน์โหลด] / Android[ดาวน์โหลด]

5. Household account book

แอป Household account book มีจุดเด่นที่เห็นชัดที่สุดเลยคือการดีไซน์ของตัวแอปค่อนข้างน่ารักเลย แถมยังเปลี่ยนวอลเปเปอร์เองได้ด้วย ซึ่งแตกต่างจากแอปอื่น ๆ ที่ค่อนข้างดูเป็นทางการ เหมาะกับคนที่รู้สึกว่าการจดบันทึกรายรับ-รายจ่าย เป็นเรื่องน่าเบื่อ ยุ่งยาก หากได้ลองมาใช้แอปนี้ รับรองว่าความรู้สึกเหล่านี้จะหายไปทันที โดยตัวแอปสามารถเพิ่มหมวดหมู่รายรับและรายจ่ายของตัวเองได้ด้วย

ดาวน์โหลดแอป มีตังค์ ได้ที่ iOS[ดาวน์โหลด] / Android[ดาวน์โหลด]

ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูนะหากชื่นชอบแอปไหนหรือมีแอปอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็แนะนำกันได้เลย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University