in , , , ,

เวลานี้เศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก มีเทคโนโลยีอะไร ช่วยเราบริหารเงินได้ดีขึ้นได้บ้าง?

จากการระบาดของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ส่งผลให้เศรษฐกิจถดถอย ผู้คนส่วนใหญ่หันมาสนใจเรื่องการเก็บเงิน หรือ การออมเงินกันมากขึ้นในช่วงเวลานี้

เวลานี้เศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก มีเทคโนโลยีอะไร ช่วยเราบริหารเงินได้ดีขึ้นได้บ้าง?

จากที่เคยได้ยินและปฏิบัติกันมา เรามักจะออมเงินด้วยการเปิดบัญชีออมทรัพย์ธรรมดาหรือเปิดบัญชีฝากประจำแล้วก็ฝากเงินเป็นประจำทุกเดือนเพื่อให้ได้ดอกสูง โดยเปิดแยกหลายบัญชี แยกวัตถุประสงค์ แยกเป้าหมาย ในการเก็บเงินให้ชัดเจน

แต่ละบัญชีก็จะกำหนดว่าออมเงินเพื่ออะไรบ้าง เพื่อไม่ให้เงินออมมาปะปนกันในบัญชีเดียว แต่หลายคนก็ยังประสบปัญหาความยุ่งยากในการจัดการเงินออมที่ถูกแยกหลายบัญชีหลายธนาคาร

แล้วจะทำยังไงให้ง่ายล่ะ ยุคนี้เป็นยุคดิจิทัลแล้ว มันต้องมีเทคโนโลยีดี ๆ มาช่วยบ้างแหละ

แนะนำ SAVINGS GOAL

โซลูชันใหม่ที่ iPhonemod อยากจะแนะนำวันนี้ เป็นเทคโนโลยีที่น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการบริหารเงินให้ดียิ่งขึ้น ง่าย ครบ จบในที่เดียว แถมยังได้ดอกเบี้ยที่คุ้มค่าอีกด้วย ฟีเจอร์นี้มีชื่อว่า SAVINGS GOAL ที่มากับบัญชีเพื่อออม TMB NO FIXED เราไปทำความรู้จักกัน

เมื่อเรามีหลายเป้าหมายในการเก็บเงิน

SAVINGS GOAL เป็นฟีเจอร์ที่สามารถให้คุณตั้งเป้าหมายการออมเงินและ แบ่งสรรเงินในบัญชี แยกเก็บแต่ละเป้าหมายการออมของท่านได้ ผ่านแอป TMB TOUCH โดยไม่ต้องเปิดหลาย ๆ บัญชีให้ยุ่งยาก

ให้เงินออมของคุณได้ดอกสูงทุกบาท ทุกเป้าหมายเป็นจริงได้เร็วกว่าเดิม เพียงแค่มีบัญชี TMB NO FIXED ก็สามารถจัดการเงินออมทั้งหมดอย่างเป็นสัดส่วน การเก็บเงินได้ง่ายขึ้น จะทำให้เรามีวินัยในการออมมากขึ้น

ข้อดีอีกข้อหนึ่ง คือ เราสามารถตั้งออมเงินล่วงหน้าอัตโนมัติได้ เช่น ออมเพื่อเที่ยวเดือนละ 5,000 บาท, ออมเงินเพื่อลงทุนเดือนละ 3,000 บาท เป็นต้น เมื่อถึงเวลาแอปก็จะแบ่งเงินไปเก็บในแต่ละเป้าหมายที่กำหนดไว้อัตโนมัติ หรือเราจะเลือกโอนเงินไปยังแต่ละเป้าหมายเองก็ได้ สามารถเลือกออมได้อย่างยืดหยุ่น

ภายในแอปยังสามารถเช็คยอดเงินและความคืบหน้าของแต่ละเป้าหมายว่าเหลืออีกเท่าไหร่จะออมสำเร็จ และที่สำคัญเห็นยอดเงินออมรวมทั้งหมดที่เป็นเงินเก็บก้อนโตของเรา เป็นกำลังใจสำคัญให้เราออมเงินได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แถมยังได้รับดอกเบี้ยสูงอีกด้วย

เมื่อเรารู้จักฟีเจอร์ดี ๆ กันไปแล้ว มาทำความรู้จักกับบัญชีเพิ่มขึ้นอีกหน่อย

บัญชีเพื่อออม โนฟิกซ์ (NO FIXED) บัญชีฝากไม่ประจำที่ให้ดอกเบี้ยรวมโบนัสสูงถึง 1.5% ต่อปี

จากเดิมเราอาจจะคุ้นเคยกับ การฝากประจำหรือการฝากออมทรัพย์ แต่อย่าลืมว่าบัญชีเหล่านี้ตามมาซึ่งเงื่อนไขมากมายทั้ง กำหนดวงเงินขั้นต่ำ หรือดอกเบี้ยที่ต่ำเช่นกัน ยิ่งสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ยิ่งไม่ต้องพูดถึงต้องบอกว่าน้อยมาก ๆ หากมีทางเลือกที่ดีกว่าให้พิจารณาเราก็น่าจะลองศึกษาเพิ่มเติมดู

TMB NO FIXED คือ บัญชีเงินฝากแบบไม่ประจำ นั่นหมายความว่าเราจะฝากหรือถอนตอนไหนก็ได้ตามใจเรา (ถอนแบบไม่ใช้บัตร ผ่านตู้เอทีเอ็ม TMB หรือจะโอนเข้าบัญชีอื่นของ TMB ก็ได้) ดอกเบี้ยรวมโบนัสสูงถึง 1.5% ตั้งแต่ฝากบาทแรก ถึง 50 ล้านเลยที่เลยทีเดียว

บัญชีเพื่อออม TMB NO FIXED ดอกเบี้ย 0.5% รับดอกเบี้ยรวมโบนัสเพิ่มเป็น 1.5% ในเดือนถัดไป เพียงใช้บัญชี ALL FREE 5 ครั้งขึ้นไป ในเดือนปัจจุบัน หรือเพียงมียอดเงินฝากคงเหลือใน บัญชี NO FIXED เฉลี่ยในเดือนปัจจุบัน 2 ล้านบาทขึ้นไป แถมยังมีบริการ Savings Goal ให้เงินออมของคุณได้ดอกสูงทุกบาท ทุกเป้าหมายเป็นจริงได้เร็วกว่าเดิม

หวังว่าฟีเจอร์ SAVINGS GOAL จะเปลี่ยนวิธีการเก็บเงินของคุณให้ง่ายกว่าเดิม สามารถจัดการดูแลเงินออมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเก็บเงินออมให้บรรบุเป้าหมายได้สำเร็จ พร้อมรับดอกเบี้ยสูงจาก TMB NO FIXED อีกด้วย ลองศึกษาแล้วใช้งานกันดูนะคะ

สำหรับคนที่มีบัญชี TMB NO FIXED อยู่แล้วก็เข้าใช้งาน Savings Goal ภายในแอปได้เลย [ชมวิธีการใช้งานที่นี่] ส่วนลูกค้า TMB สามารถเปิดบัญชี TMB NO FIXED ได้เลยผ่านแอป TMB TOUCH หรือเปิดได้ที่ธนาคาร ทีเอ็มบี ทุกสาขา

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University