in , ,

รีวิว – Rearth Ringke Max "เคสกันกระแทกที่บางที่สุด"

Rearth Ringke Max เป็นเคสไอโฟนอีกตัวหนึ่งจากประเทศเกาหลี หนึ่งในสินค้าที่ขายดีมากบน Amazon.com เนื่องจากเป็นเคสที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี มีความทนทานระดับสุดยอด แต่ราคาไม่แพงเวอร์ “Buil For War” สร้างมาเพื่อความทรหดอย่างแท้จริง

Rearth - Ringke Max (1)

Rearth Ringke Max สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone มีทั้งรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ราคาดังนี้

มีสามสีให้เลือกคือขาว, ทองและดำ (ตัวที่รีวิวเป็นสีทอง)

Rearth - Ringke Max (2)

ตัว Case ออกแบบที่อเมริกาและผลิตที่เกาหลี ด้านหลังมี S/N ให้ตรวจสอบสำหรับของแท้ เป็นหนึ่งในประเภทเคสไอโฟนกันกระแทก ที่บางที่สุดตัวหนึ่งของโลกปกป้องในทุกมุมแบบ 360 องศา

Rearth - Ringke Max (3)

ด้านหลังเป็นวัสดุแบบแข็งและผิวขรุขระ ทำให้เวลาถือเครื่องแล้วไม่ลื่นหลุดโดยง่ายดาย แถมยังยากต่อการเป็นรอยสกปรกอีกด้วย

Rearth - Ringke Max (4)

ด้านในเป็นลักษณะเหมือน Soft TPU อีกชั้นหนึ่งรองมาจาก Hard Cover ตรงนี้จะช่วยปกป้อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ของเราไม่ให้เสียดสีกับตัว Case iPhone จนเป็นรอย

Rearth - Ringke Max (5)

สำหรับเรื่องปุ่มก็จะมีการครอบด้วย Soft TPU อีกทีหนึ่ง เพราะนอกจากจะปกป้องเครื่องแล้ว เรื่องปุ่มก็สำคัญหากเป็นรอยไปตรงนี้คงจะส่งผลต่อจิตใจ รวมถึงราคาขายต่อเป็นอย่างยิ่ง (ฮา)

Rearth - Ringke Max (6)

ทดสอบติดตั้งกับพวกฟิล์มกระจกนิรภัย ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างดี และหากเป็นฟิล์มธรรมดาก็ไม่เกิดอาการ “กินฟิล์ม” แต่อย่างใด

Rearth - Ringke Max (7)

ด้านหลังสีค่อนข้างจะกลมกลืนไปกับตัวเครื่อง สังเกตได้ว่าถึงจะเป็นเคสแบบสองชั้น (แข็ง + อ่อน) แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตัวเครื่องหนาขึ้นจนเทอะทะ ขนาดกำลังอยู่ในระดับที่กระชับพอดีมือ

Rearth - Ringke Max (8)

ส่วนพวกดีไซน์รอยตัดต่าง ๆ กลมกลืนไปกับเครื่องไอโฟนเป็นอย่างดี สีที่ตัดกันทำให้ตัวเครื่องดูเด่นและชัดเจนมากยิ่งขึ้น บางเคสกันกระแทกบางตัวมันก็กันกระแทกจริง ๆ ดีไซน์ไม่มีเลย (อันนี้ขอบ่น)

Rearth - Ringke Max (9)

ทีนี้มาดูด้านท้ายเครื่องก็จุกปิดรูกันได้ทั้งฝุ่นและละอองน้ำเล็กน้อย ส่วนช่องลำโพงหากปิดมันก็คงจะดูตลกเกินไป เดี๋ยวจะไม่ได้ยินเสียงกันซะก่อน (ฮา)

Rearth - Ringke Max (10)

ด้านข้างอีกฝั่งก็เก็บงานได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วค่อนข้างพอใจเป็นอย่างมากกับเคส Rearth Ringke Max ตัวนี้ครับ

Rearth - Ringke Max (13)

มุมขวามีช่องเว้นไว้สำหรับห้อยอุปกรณ์ต่าง ๆ ตรงนี้ก็สะดวกดี บางคนเอาไปใช้กับสายคล้องข้อมือกันตกหรืออะไรก็ว่ากันไปครับ

Rearth - Ringke Max (14)

วางเทียบกับเหรียญดูแล้วงไม่รู้สึกว่าเคสจะทำให้เครื่องหนาขึ้นมากนัก (หากเทียบกับเคสกันกระแทกทั่วไป) และหากวางกับพื้นก็ไม่ต้องกังวัล เพราะตัวเคสจะยกสูงขึ้นเล็กน้อย (ประมาณ 1 มิลลิเมตร) เพื่อไม่ให้หน้าจอสัมผัสกับพื้นอีกด้วย

สรุป

เป็นเคสกันกระแทกคุณภาพสูง จุดรับแรงกระแทกสี่จุด (ตามรอยต่อระหว่าง Hard Cover กับ Soft TPU) ช่วยส่งและรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ไม่หนาจนเกินกว่าจะใช้งานจริง ตัวเคสมีน้ำหนักเบาอย่างน่าเหลือเชื่อ เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพการกันกระแทกของมัน

Rearth Ringke Max สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500