in , ,

รีวิว – Switcheasy AirMask "เคสรอบตัวเปลี่ยนไอโฟนให้มีสีโดนใจ"

เร่เข้ามา เร่เข้ามา เร่เข้ามา หากใครอยากเปลี่ยน iPhone 6/6 Plus เป็น iPhone 6c ขอให้เชิญมาทางนี้ บางคนอาจเบื่อสีที่แสนจะซ้ำซากจำเจของ Apple (เงิน, ทอง, ดำ) มาเป็นสีสันสุดจี๊ดโดนใจวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ขอแนะนำเลยว่าน้องมาถูกทางแล้ว Switcheasy AirMask จัดให้

Switcheasy - AirMask (1)

Switcheasy AirMask สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone มีทั้งรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ราคาดังนี้

ตัวเคสมีให้เลือกทั้งสีขาว, ดำ, น้ำเงิน, แดง, และส้ม

airmask-iphone-6-008

แต่ละสีที่ทำออกมาค่อนข้างโดนใจวัยรุ่นมากเลยทีเดียว แต่ถ้าใครชอบสีสุภาพก็มีขาวและดำให้เลือกครับ

ก่อนเข้าสู่การรีวิวเราลองมาดู VDO แนะนำจากผู้ผลิตกันครับ

Switcheasy - AirMask (2)

สำหรับจุดเด่นของ Switcheasy AirMask คือเป็นทั้งเคสและฟิล์มกันรอยให้หนึ่งเดียว มาพร้อมกับความบางเพียง 0.3 มม. เน้นการปกป้องแบบ 360 องศา น้ำหนักเบาเพียง 10 กรัม และด้วยความบางที่ไม่น่าเชื่องานนี้คนชอบเคสรอบตัวไม่ควรพลาด

Switcheasy - AirMask (3)

อุปกรณ์ที่แถมมาภายในกล่อง ประกอบด้วยผ้าแห้งและผ้าเปียก สำหรับใช้เช็ดทำความสะอาดหน้าจอ การติดตั้ง Case iPhone ตัวนี้จะเป็นแบบฟิล์มดูดติดแนบ แบบไม่มีฟองอากาศ (ดังนั้นถ้าจะให้ประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้ลอกฟิล์มปัจจุบันออกไปเลย)

Switcheasy - AirMask (4)

เนื่องจาก Case iPhone 6/6 Plus Switcheasy AirMask เป็นแบบคลุมรอบตัว ดังนั้นตอนติดตั้งผมจึงขอเลือกที่จะแกะฟิล์มเดิมออก (กินติดฟิล์มซ้อนฟิล์ม นอกจากจะดูตลกแล้ว ยังลดประสิทธิภาพลง)

Switcheasy - AirMask (5)

จากนั้นลอกแผ่นพลาสติกที่ติดเคสออก แล้วก็ติดตั้งลงบน iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus ของเราครับ ติดตั้งได้ง่ายไม่จำเป็นต้องใช้ความชำนาญ เหมือนเวลาติดฟิล์มกันรอย

Switcheasy - AirMask (6)

และแล้วการติดบริเวณครึ่งหน้าจอของไอโฟนก็ผ่านไปได้ด้วยดี ดูจากภาพจะเห็นได้ว่าบางมาก ๆ แทบไม่รู้สึกถึงความหนาของเคสเลย เปรียบเสมือนการเปลี่ยนโฉมไอโฟนจากสีหนึ่งไปอีกสีหนึ่ง โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มความหนาก็เป็นได้

Switcheasy - AirMask (7)

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อย เนื้อของตัว Case เป็นแบบพลาสติกเงา ลักษณะคล้ายกับ iPhone 5c เพียงแต่ว่าอันนี้ดูหรูกว่า และที่สำคัญมันคือ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus ของเรานั่นเอง

Switcheasy - AirMask (8)

โดยปกติทั่วไป Case iPhone มักจะทำให้ฟังก์ชั่นสแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) กดได้ยากขึ้นเนื่องจากความหนาของเคส แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเคสบาง 0.3 มม. อย่างตัวนี้

airmask-iphone-6-006

นอกจากนี้หากเราซื้อสองสียังสามารถนำมา Mix & Match ได้เลย ดูเก๋ไปอีกแบบ (หรือใครจะหุ้นกับเพื่อนคนละอัน แล้วนำมาสลับกันก็ประหยัดดีนะ)

Switcheasy - AirMask (9)

ด้านหลังเป็นแบบเรียบ ๆ แถมยังช่วยให้ความนูนของกล้องดูลดน้อยลง

Switcheasy - AirMask (10)

ขอบด้านข้างเก็บได้แบบเกือบสนิท แต่ดูแล้วก็ไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ แต่อารมณ์จับที่ได้คือมันเหมือนกับไอโฟนเครื่องเดิม ไม่ว่าด้วยความหนา ขนาด หรือรูปทรงก็ตาม

Switcheasy - AirMask (11)

ทดสอบใช้งานจริงกระชับมือไม่เทอะทะ (แน่ล่ะ … เพราะมันไม่หนา) แถมยังเช็ดทำความสะอาดง่าย ตัวเคสสามารถกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากตกที่สูง ๆ คงต้องระวังกันนิดนึง

Switcheasy - AirMask (12)

ส่วนปุ่มต่าง ๆ อันนี้ยอมรับเลยครับ ว่าสามารถกดได้ง่ายกว่าเคสตัวอื่นมาก ๆ ในเรื่องของการใช้งานให้ผ่าน ส่วนในเรื่องของดีไซน์ให้เกือบเต็มครับ สวยมาก ๆ เหมือนได้เครื่องใหม่เลย

สรุป

เป็นทั้งชุดเปลี่ยนสีไอโฟน, เคส, และฟิล์มกันรอยในหนึ่งเดียว ได้ทั้งความสวยงามและความบาง แถมยังมีราคาค่าตัวที่ถูกเอาเสียมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังเบื่อไอโฟนเดิม ๆ หรือสีที่ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ แนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

Switcheasy AirMask สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone ราคา 790-890 บาท

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500