in , ,

Loopy อุปกรณ์ที่จะช่วยป้องการมือถือตก และใช้งานได้ในมือเดียว

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น แม้กระทั่ง iPhone เองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น และเมื่อจอใหญ่ก็ยิ่งจับยากขึ้น โอกาสตกหล่นก็สูงเป็นเงาตามตัว (หรือว่าจะเป็นแผนของผู้ผลิตนะ) เคสที่มีก็ช่วยกันกระแทกได้ระดับหนึ่ง แต่ทางที่ดีคือไม่ต้องตกเลยน่าจะดีสุด

Loopy (1)

Loopy

คำนี้ไม่ได้แปลว่าห้องโถงอย่างแน่นอน (นั่นมันล็อบบี้!) แต่มันคือยี่ห้อเคสแนวใหม่ที่กำลังระดมทุนกันในเว็บไซต์ kickstarter ซึ่งมันก็แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เว้นเสียแต่ว่าห่วงยางที่ยื่นออกมาเท่านั้น คล้ายกับ AAUXX iRing ที่ทางเว็บไซต์เพื่อนบ้านของเราเคยได้รีวิวไป ทีนี้ความพิเศษของมันจะอยู่ตรงไหน?

Loopy (2)

ความพิเศษตรงที่ Loopy อยู่ตรงที่องศาถูกวางมาอย่างดี เหมาะกับการใช้งานมือขวา (ใครถนัดซ้ายก็เศร้าไป) นอกจากจะป้องกันการตกหล่นแล้ว ทางผู้พัฒนายังได้คุยอีกด้วยว่า “มันทำให้ใช้งานมือเดียวได้สะดวกขึ้น”

Loopy (3)

เรื่องความหนาก็ไม่ต้องกังวล เพราะการที่มี “ติ่ง” ห้อยออกมานั้นค่อนข้างนิ่ม ทำให้สามารถใส่ในกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย ให้อารมณ์ไม่แตกต่างจากเคสเดิม รวมถึงความหนาก็อยู่เพียงแค่ 3 มิลลิเมตรเท่านั้น!

Loopy (4)

วัสดุที่ใช้ทำคุณภาพสูงและมีการ “รับประกันตลอดอายุการใช้งาน” (ถ้าบริษัทนั้นไม่ล่มสลายไปเสียก่อน) ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว และจากผลสำรวจของผู้พัฒนาบอกว่า “คนบนโลกทำมือถือหล่นทุกสองวินาที” ดังนั้นกันไว้ดีกว่าแก้

Loopy (5)

ตรงห่วงนี้สามารถถอดออกหรือแกะเปลี่ยนได้ และสีที่มีให้เลือกก็จี๊ดจ๊าดโดนใจวัยรุ่นมาก

Loopy (6)

Loopy Case นอกจากที่จะแข็งแกร่ง แล้วยังสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 4.5 กิโลกรัม

Loopy (7)

สำหรับตัวสายอย่าคิดว่ามันจะขาดเปื่อยยุ่ยง่ายเหมือนกางเกงใน เพราะมันสามารถยืดหยุ่นได้สูง และไม่เกะกะมากจนเกินไป ส่วนราคาตอนนี้เริ่มต้นที่ $29 (ประมาณ 1,030 บาท) โดยสามารถเลือกได้ทั้ง iPhone 6/6s หรือ iPhone 6 Plus/6s Plus แต่ดูเหมือนค่าส่งมาไทยจะแพงไปนิดที่ $13 (ประมาณ 460 บาท) ถ้ารวมกันซื้อกับเพื่อนได้น่าจะคุ้มกว่า

สั่งซื้อได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ kickstarter

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500