in , ,

รีวิว – Spigen Slim Armor CS "เคสบาง กันกระแทก ใช้สะดวก"

Spigen Slim Armor CS คืออีกหนึ่งเคส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง โดยตัวนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “ความบาง กันกระแทก และใช้งานสะดวก” ด้วยวิถีชีวิตประจำวันคนเรามีบัตรต่างๆ ให้ต้องพกมากมาย และบางทีเราทำกระเป๋าหายรู้ตัวอีกทีช้ากว่ามือถือหายเสียอีก

Spigen - Slim Armor CS (1)

Spigen Slim Armor CS (มีทั้งรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus) สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com ราคาอยู่ที่ 990 บาท

http://youtu.be/9YndmW0kyTU

หากใครยังพอนึกภาพการใช้งานของ Spigen Slim Armor CS ไม่ออก ลองดูได้จาก VDO โฆษณาจากผู้ผลิตด้านบนนะครับ เป็นการกล่าวถึงคุณสมบัติได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

Spigen - Slim Armor CS (2)

สำหรับสีมีให้เลือกทั้งเทาเข้ม, ทอง, มิ้นต์, และขาว สำหรับคนที่ใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยครับ เนื่องจากงวดนี้ทั้งสองรุ่น “ราคาเท่ากัน” ส่วนคำว่า CS มาจากคำว่า Card Slot ซึ่งสามารถเก็บการ์ดได้นั่นเอง

Spigen - Slim Armor CS (3)

สำหรับรุ่นที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้เป็น iPhone 6 สีเทาเข้ม ดูสุภาพและเหมาะกับผู้ชายสุขุมอย่างผม (หลงตัวเองจัง) ก่อนอื่นขอเอ่ยก่อนว่าผมเป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นสาวกฟิล์มของ Spigen มาก ๆ เพราะติดง่าย และตัวฟิล์มมีความบางและใสมาก

Spigen - Slim Armor CS (4)

ตัว Case iPhone ด้านหลังเป็น TPU ที่ให้อารมณ์สากเล็กน้อย ไม่ลื่นหลุดมือโดยง่ายดาย

Spigen - Slim Armor CS (5)

สำหรับด้านใน Case จะเป็นวัสดุอีกชิ้นหนึ่งที่มีชื่อว่า Web Pattern ทำหน้าที่กระจายแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้น และตรงนี้ช่วยทำให้ซึมซับแรงกระแทกได้มากกว่า Case ทั่วไปในท้องตลาด

Spigen - Slim Armor CS (6)

ด้านหลังเมื่อสไลด์ออกมาสามารถเก็บการ์ดได้ถึง 2 ใบ โดยตรงนี้อาจใช้เป็นบัตร BTS, MRT, 7-11 หรือแม้กระทั่งบัตรพนักงานหรือบัตรเข้าคอนโดก็สะดวกดี แต่หากใครจะใช้เก็บบัตรเครดิตก็ปลอดภัยไม่แพ้กระเป๋าสตางค์ เพราะเรามักจะเอาไอโฟนของเราติดมือไว้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

Spigen - Slim Armor CS (7)

ด้านในช่องเสียบการ์ดก็กันกระแทกระดับหนึ่ง รับรองว่าแถบแม่เหล็กไม่สูญสลายหายไปไหนอย่างแน่นอนครับ การสไลด์ทำได้ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายถึงขนาดหลุดมาโดยไม่ตั้งใจ

Spigen - Slim Armor CS (8)

เทคโนโลยี AIR CUSHION Technology Corner ช่วยทำให้สามารถปกป้องเครื่องได้อย่างปลอดภัย ซึ่งผมเชื่อว่าคนซื้อไอโฟนหกมาสองหมื่นเกือบสามหมื่น คงไม่มีใครอยากเอาเครื่องหรือจอไปเสี่ยงกับเคสไร้ราคาหรอกจริงไหม?

Spigen - Slim Armor CS (9)

ขอบด้านข้างหนาคล้ายกับ Bumper ตัวเคสนูนไปด้านหน้าเล็กน้อย (0.7 มม.) เพื่อไม่ให้หน้าจอสัมผัสกับพื้นโดยตรง แต่ที่เห็นในภาพมันใกล้เคียงกันก็ไม่ต้องตกใจไปนะครับ เนื่องจากผมใช้ฟิล์มนิรภัยที่เป็นกระจกค่อนข้างหนา

Spigen - Slim Armor CS (10)

จากภาพจะเห็นได้เลยว่าขอบข้างเป็นยางที่หนาเพียงใด ตรงนี้เป็นอันเข้าใจตรงกันว่าเคสไอโฟนตัวนี้เน้นไปที่การปกป้องมากกว่าบางเบา

Spigen - Slim Armor CS (11)

สำหรับปุ่มปรับเสียงก็ครอบให้พร้อมสรรพ งานนี้คนรักไอโฟนที่อยากถนอมไปใช้นาน ๆ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

Spigen - Slim Armor CS (12)

การเก็บบัตรไว้ในไอโฟนอันนี้ก็สะดวกดีเหมือนกัน ในความเห็นส่วนตัวของผมมองว่าบางคนจับมือถือแทบตลอดเวลา (ต่างจากกระเป๋าสตางค์) ยังไม่นับรวมกระเป๋าตังค์ผู้หญิงที่ใหญ่เทอะทะ และแทบจะต้องใส่ในกระเป๋าถือตลอดเวลา

Spigen - Slim Armor CS (13)

การออกแบบของ Spigen Slim Armor CS ดูฉลาดตรงที่มีเว้นส่วนตรงมุมไว้ ทำให้การหยิบบัตรสามารถทำได้ง่ายดาย (Quick Access Slot)

Spigen - Slim Armor CS (14)

การสไลด์เพื่อหยิบบัตรสามารถทำได้ด้วยมือเดียวอย่างง่ายดาย … ถึงเวลาหรือยังที่เราควรย้ายสารพัดบัตรของเราไปไว้บนเคสไอโฟนเสียที?

สรุป

เป็นอีกหนึ่งเคสที่ไม่ควรพลาด ด้วยราคาที่ไม่แพงเวอร์จนเกินไป บวกกับวัสดุที่มีอะไรมากกว่าพลาสติกทั่วไป ได้ทั้งการปกป้องวัสดุถึงสองชั้น สามารถใช้บัตรได้ (และไม่หนาจนเกินไป)

Spigen Slim Armor CS (มีทั้งรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus) สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com ราคาอยู่ที่ 990 บาท

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500