, ,

รีวิว – Incipio iPad 2 Premium Kickstand Case “เคสไอแพดสองที่ผมเลือก”


หลังจาก iPad2 พึ่งเปิดตัวในไทยไปหมาด ๆ เสียงตอบรับท่วมท้นมาก ภายในวันแรกแทบทุกสาขาของหมด ทุกสี ทุกขนาด ผมค่อนข้างมั่นใจว่า iPad2 คนไทยช๊อบชอบบบบ… ไหนจะอีกหลาย ๆ มหาลัยที่ แจก บังคับซื้อรวมอยู่ในค่าเทอม iPad2 อีก คาดว่าในเมืองไทยน่าจะเห็นคนถือ iPad2 เยอะไม่แพ้ iPhone4 อย่างแน่นอน สำหรับใครที่คิดจะเปิดร้านอยู่การนำเคส iPad2 มาสต๊อกไว้ย่อมเป็นเรื่องดี จะว่าไปหากใครติดตามที่ Twitter ของผม (@yugioh2500) จะสังเกตุได้ว่าผมก็ได้ไปร่มเป็นส่วนหนึ่งของ การยืนรอ ประวัติศาสตร์เหมือนกัน – – v สมใจได้ iPad2 3G สีดำ 16GB (เดี๋ยวเล่าให้ฟังวันหลังว่าทำไม) ทันทีที่ได้เครื่อง iPad2 สุดรักสุดหวงก็เริ่มมองหาเคสทันที แต่ว่าเคสในร้าน iStudio มันช่างแพงแสนแพงเหลือเกิน (เจออันนึงสองพันกว่าบาทแน่ะ โหดมาก) เลยว่าจะสั่งจากร้านในเน็ตเอา และทันใดนั้นก็นึกขึ้นได้ถึงร้าน BBiPhone.com ที่แสนดีของเรา ก็เลยเข้าไปเลือกสินค้าในเว็บไซต์ดู เจอเคสถูกใจอันนึงเลยโทรไปขอสั่งซื้อสินค้า แต่แม่ค้าใจดีมาก ๆ เลยบอกว่ามดยูไปใช้เถอะค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียสตางค์ซื้อเคส (สงสัยเขาแอบรู้ว่ามดยูเบี้ยน้อยหอยน้อย >_<) ต้องขอขอบคุณแม่ค้ามา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ (-/-)

แฮ่ม ๆ ๆ … (ทำหน้าจริงจัง) แต่ถึงอย่างไรกฎก็ต้องเป็นกฎ ในเมื่อเคสมาอยู่ถึงมือเราก็ต้องรีวิว ไม่ว่าจะเป็นเคสเสียตังค์หรือได้ฟรีมาก็ตาม จะต้องอยู่ในมาตรฐานเดียวกันเพื่อรักษามาตรฐานการรีวิวของ iPM อันเป็น หนูทดลอง ตัวอย่างการทดสอบและแนวทางการเลือกซื้อเคสของสมาชิก จึงขอสัญญากับทุกคนว่า “เราจะวิจารณ์และประเมินกันอย่างจริงจัง เพื่อรักษามาตรฐานคุณภาพการรีวิวของ iPM ครับ”

เคสนี้มีชื่อว่า Incipio รุ่น Premium Kickstand มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Slim And Fashionable และออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ iPad2 เชียวนะ !!! (น่าตื่นเต้นตรงไหนเนี่ย) ตัวบรรจุภัณฑ์ออกแบบมาได้ดีครับ มีพื้นที่ให้สัมผัสเคสจากการสำรวจในร้าน BBiPhone.com มีให้เลือก 2 สี คือ ขาวและเทา ตัววัสดุทำจากผ้าครับ หากใครเคยได้สัมผัสเคสของ Incipio มาแล้วจะทราบดีว่าเคสของเจ้านี้ใช้วัสดุเกรด A เท่านั้นครับ

พื้นที่ด้านหลังของเคสครับ สามารถแปลงร่างได้ 3 สถานะคือ View Type Go พร้อมกับคุณสมบัติและคำเตือนต่าง ๆ ครับ ตัวเคสตัวนี้ออกแบบในอเมริกาและผลิตในประเทศจีนครับ

แกะกล่องมาได้ในจะมีเคสและวัสดุกันกระแทกครับ ตัวนี้ไม่มีของแถมนะครับ มีแต่เคสเพียว ๆ ดูจากงานคร่าว ๆ แล้วสวยงามครับ เก็บได้ดีไม่มีส่วนเกิน ส่วนเบี้ยว ส่วนขาด เพียงแต่เหม็นสีเคมีไปนิด ผมใช้ไปซักอาทิตย์นึกก็หาย ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเกิดขึ้นเฉพาะกับสีดำหรือปล่าว? เพราะตอนผมซื้อ Laptop ก็เป็น

ตรงตัวขาล็อคมีปั๊มตราเคสอยู่ด้วยครับ หากใครไปซื้อตามร้านตู้หรือข้างนอกลองสังเกตุดี ๆ นะครับ เพราะของปลอมระบาดเยอะมาก ๆ ที่ผมกล้าฟันธงและมั่นใจได้ก็มีอยู่ไม่กี่ที่เองครับ ลองสังเกตุดูดี ๆ เพราะคุณภาพจะต่างกันมาก (ก็ของก๊อบนี่) ทำเครื่องเป็นรอยหรือสีถลอกใส่ไม่คุ้มกันครับ

ตรงส่วนด้านฝาปิดเป็นยางครับ ปั๊มลายยี่ห้ออีกเช่นกัน ยังไม่พบเจอส่วนไหนที่แข็งพอจะเป็นอันตรายกับเครื่องได้ครับ โดยข้างในยางอีกทีจะมีแม่เหล็กอยู่อีกที ไม่ได้เอาไว้ล็อคยึดแต่อย่างใดครับ แต่มีไว้ทำอะไรเดี๋ยวผมอธิบายในช่วงท้าย ๆ

วิธีใส่เครื่องคือการสไลด์เครื่องจากด้านบนลงมาด้านล่าง ไม่จำเป็นต้องง้าง แงะ แกะ หรือดันเพื่อทำให้เครื่องเป็นรอยครับ สไลด์ธรรมดาเอาง่าย ๆ เป็นวิธีที่ปลอดภัยต่อตัวเครื่องมากที่สุด อีกอย่างคือตัวล็อคเป็นวัสดุคล้าย ๆ กับพลาสติกแข็งเคลือบยางครับ ผิวสัมผัสไม่ทำให้เกิดรอยเหมือนเคสถูก ๆ อย่างแน่นอน

ความหนาของเคสเมื่อเทียบกับเหรียญบาท จะเห็นได้ว่าจะค่อนข้างหนาไปนิดนึง ซึ่งตรงนี้ผมไม่ค่อยชอบเลยเพราะมันทำให้ถือมือเดียวไม่ค่อยถนัด(ผมมือค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับผู้ชายด้วยกัน)แต่ก็ต้องทำใจยอมรับว่าสาเหตุที่มันหนาเพราะว่า มันมีเพิ่มอีกชั้นนึงทำให้พับได้หลายแบบ และเป็นวัสดุที่ช่วยลดแรงกระแทกด้วย คงไม่มีใครที่อยากทำหลุดมือแล้วเครื่องจอแตกคาเคสจริงไหมครับ?

ลักษณะการพับแบบที่ 1 ครับ เป็นแนวตั้ง ปรับองศาได้ 3 ระดับ(จริง ๆ ผมลองใช้ดูปรับได้ 4 ระดับเลยด้วยซ้ำ รวมล็อคสุดท้ายไปด้วย)เหมาะสำหรับการใช้พรีเซนต์งาน การดูสไลด์โชว์ การดูภาพยนตร์ การท่องเว็บไซต์ รวมถึง FaceTime ครับ ซึ่งหลายเคสรวมถึง Smart Cover ทำแบบนี้ไม่ได้ ฟังค์ชั่นนี้ค่อนข้างโดนใจผมครับ +1 ไปเลย

แนวล็อค 3 ระดับ (หลังสุดมีอีก 1) ที่ผมว่าครับ มั่นคงแข็งแรงดีเท่าที่ได้ลอง ยังไม่มีอาการหลุดหรือเลื่อนแต่อย่างใด แข็งแรงจริง

ส่วนแบบนี้เป็นการตั้งในแบบ ที่ 2 ครับ คือทำองศาเอียงเล็กหน่อยเพื่อให้เหมาะกับสรีระของมือ ใช้ในการพิมพ์ เล่นเกม หรือเล่น Social Network ครับ เท่าที่ลองดูขาล็อคแข็งแรงมัก ๆ ครับ แต่ไม่ทำให้เครื่องหรือฟิล์มเป็นรอยเลยแม้แต่น้อย

ภาพในอีกมุมหนึ่งครับ ใช้พิมพ์ได้สบาย ๆ เลย เวลานั่งรถไปต่างจังหวัด หรือต้องนั่งรออะไรนาน ๆ แก้เบื่อได้ดีมาก ๆ

ส่วนตรงนี้เป็นโหมดสุดท้ายครับ (คนละโหมดกับด้านบนนะ) สำหรับถือพกพาเดินไปไหนมาไหน ข้อเสียผมข้อบอกกันตรง ๆ เลยว่าตรงด้านซ้ายเห็นมันค่อนข้างจะหนาไปนิดนึงครับ ผมมือไม่ได้ใหญ่และแข็งแรงอะไรอาจถือลำบาก แต่ถ้าใครเคยถือ iPad1 หนา ๆ มาก่อนอาจคิดว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เท่าที่ลองใช้แฟนถือเห็นเขาจะบ่นอะไรเลย หรือว่าเป็นที่ผมคนเดียวกันนะ ^^

ตรงส่วนรูของกล้องครับ เจาะมาได้ค่อนข้างใกล้เคียงกับจุดศูนย์กลางทีเดียว ผมเคยไปเจอเคยนึงมาครับ รูกล้องไม่ได้เรื่องเลย แต่เนื่องด้วนความเป็นผ้าเลยทำให้เก็ดขยับได้ เบี้ยวได้จากการถือไม่ตรงครับ วัสดุผ้านี่ต้องขอชมเชยเลยครับว่าเหนียวใช้ได้ ทนทานและดูแข็งแรงดี น่าจะทนกระแทกได้มากกว่าเคสทั่วไป ผมสัมผัสเนื้อผ้าดูรู้สึกแน่นครับ (นึกถึงกางเกงยีนส์)

เพื่อเป็นการทดสอบว่ารูกล้องนั้นได้มีปัญหากับการถ่ายรูปหรือไม่ ผมจึงขอทดสอบเปิดกล้องให้ดูครับ จากภาพจะเห็นได้ว่าแทบจะไม่เป็นปัญหาเลย ยกเว้นภาพตรงมุมขวาที่มันบดบังกล้องเล็กน้อยเท่านั้น จากการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นคือแค่จับเคสดี ๆ ถือให้มันตรง ๆ ก็ไม่บังกล้องแล้วครับ เห็นมั้ยปัญหาไม่ใหญ่อย่างที่คิด 🙂

อันนี้เป็นภาพมุมซ้ายกล้องครับ เบี้ยวไปเรื่อยเลย ต้องลองจับให้มันดี ๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้กล้องถ่ายวันละร้อยรูปผมว่าอย่างไปซีเรียสมันเลยครับ เพราะเดิมทีกล้อง iPad2 ก็ห่วยอยู่แล้ว

ส่วนอันนี้เป็นภาพเมื่อเราได้ทำติดตั้งพร้อมเดินทางและโยนลงในกระเป๋าเป้ของเรา จะมียางไนล่อนคุณภาพสูงโดยใช้วัสดุเกรดเดียวกับที่ใช้ในกางเกงในของเบคแฮ่ม (ไม่ใช่ละ = =”) เป็นไนล่อนคุณภาพสูงครับ เท่าที่ได้ลองยืด ๆ หด ๆ ดูท่าทางแข็งแรงเอามาก ๆ ครับ ไม่น่าจะยืดเอาง่าย ๆ การใช้ยางไนล่อนนี้ดีตรงที่ว่าสามารถปกป้องเครื่องเราได้เป็นอย่างดีครับ ตอนเครื่องตกพื้นหรืออะไรหากเป็นแม่เหล็กทั่ว ๆ ไปมันจะเด้งออกมา ซึ่งก็เท่ากับว่าไม่ได้ปกป้อง iPad2 สุดรักของเราอยู่ดี

ด้านหลังชัด ๆ เรียบ ๆ ไม่เปิดไม่โชว์อะไร แต่แปลกใจที่ทำไมเคสส่วนใหญ่ชอบโชว์ตรา Apple ด้านหลัง ซึ่งผมว่ามันไม่ค่อยสวยน่ะครับ จะโชว์ทำไมก็ไม่รู้ เว้า ๆ แหว่ง ๆ แถมยังเสี่ยงต่อการถลอกอีก การออกแบบข้อช่องทั้งหมดทำออกมาได้ดีมาก ไม่จำเป็นต้องถอดเครื่องออกมาเลยแม้แต่น้อย หากจะปรับเสียง กดเปิด-ปิด ช่องสำหรับเสียงลำโพงหรือแม้กระทั่งแกะซิม ทำออกมาได้ปราณีตมาก ๆ เลยทีเดียว

ตัวเคสด้านหน้าชัด ๆ ครับ ใครซื้อหากไม่ชอบเรียบ ๆ แบบผมแนะนำให้ซื้อสีเทามากกว่าครับ ดูสวย ดูดีมีราคากว่าเยอะ แต่ผมเป็นคนชอบอะไรเรียบ ๆ เลยเลือกสีดำมาให้เหมาะกับเครื่อง iPad2 และบุคคลิกการแต่งตัวของผม เคสตัวนี้หากได้สังเกตุดี ๆ จะพบว่ามันปกป้องได้รอบตัวเครื่องแบบ 360 องศา เลยครับ เนื่องจากว่าไม่มีส่วนใด ยื่นออกมาได้เลย แม้กระทั่วขาล็อคตัวเคสก็ยังคลุมอยู่ อีกทั้งไนล่อนที่แข็งแรงตกไปสูงแค่ไหนก็ไม่มีทางหลุดครับ (ถ้าเป็น Smart Cover อาจเปิดหรือหลุดออกมาต้อนรับลมหนาว ^^)

เคสจากมุมด้านข้างชัด ๆ ครับ สวยอยู่เหมือนกัน อ้อ… เกือบลืม !!! เลยความลับของเคสนี้คือ “แม่เหล็ก” ที่ฝังอยู่ในฝาเคสครับ คือ เมื่อทำการปิดฝาเคสปุ๊บ เครื่องจะเข้าโหมต Sleep ทันที (เหมือนกับกดปุ่มตรงหัวเครื่องน่ะ) พอเปิดฝาปั๊บเครื่องก็เปิด หน้าจอก็สว่างทันที ซึ่งความสามารถนี้มีเฉพาะใน iPad2 และตัวเคสก็ต้องรองรับด้วยครับ (เท่าที่เห็นมี Smart Cover ของ Apple เองรองรับอยู่) เพราะมันไม่ใช่เซ็นเซอร์วัดแสง แต่มันต้องอาศัยแม่เหล็ก ซึ่งฟังชั่นนี้ผมชอบมาก ๆ เพราะไม่ต้องขี้เกียจไป เปิด-ปิด เครื่องบ่อย ๆ (ถนอมปุ่ม) อีกทั้งยังไม่สิ้นเปลืองพลังงานด้วย เพราะกว่าจะรอเวลามันล็อคเองตั้ง 2 นาที โดยฟังชั่นนี้หากใครไม่ชอบสามารถกดปิดเองได้ที่เครื่อง iPad2 ครับ

สรุป : เป็นเคสที่ดีสมราคา 1,490 บาท ออกแบบมาได้เรียบง่าย เน้นการใช้งานจริง มีฟังชั่น เปิด-ปิด เครื่องอัตโนมัติ (ที่เคสทั่ว ๆ ไปไม่มี) แข็งแรง ทนทาน ช่องไฟเว้นไว้ได้พอดี ไม่ต้องแกะเครื่องออกจากเคสเพื่อทำสิ่งใด ๆ เลย ตัวขาล็อคไม่กินเนื้อที่ในการใช้งาน ปรับแนวมุมมองได้หลายระดับ โดยรวมแล้วผมให้ 7/10 คะแนนครับ ติตรงที่ว่าเคสยังหนาเกินไปหน่อยสำหรับคนชอบถือแบบผม แต่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนชอบพกพา และไม่ค่อยระมัดระวัง เพราะเคสแข็งแรงมาก และยังถือจับด้วยมือเดียวลำบากสำหรับคนมือเล็กครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ และยกเคสมาให้ผมใช้ฟรี ๆ ด้วยครับ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง (^/^)

หมายเหตุ : หากท่านสนใจสินค้าชิ้นนี้สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ร้าน BBiPhone.com หรือคลิก ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

21 Comments

 1. ขอบคุณ Review นะครับ
  วันนี้ก็จะไปเดินดู Case เหมือนกัน – -“

  • ครับ ค่อย ๆ เลือกดี ๆ นะครับ มีอะไรมาปรึกษาในบอร์ดได้

  • ตัวนี้ทำออกมา 3 สี ครับคือเทา ดำ น้ำตาล นอกเหนือจากนี้ปลอมแน่นอน

 2. ก็ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรอต่อคิวตั้งแต่เช้าที่สิริกิตติ์ เซร็งมาก ไม่ได้ 3 G แถมไม่ได้สีขาวอีก

  • คิดในแง่ดีไว้ครับ ขาวสกปรกง่ายมาก ๆ หากฟิล์มเหลือง

 3. เวลาใส่เข้าไปแล้วมันหลุดออกมาง่ายหรือเปล่าครับเพราะด้านที่ slide เข้าไปดูแล้วมันไม่มีที่ล๊อกเกิดหมุนผิดด้านเอา home ขึ้นข้างบนกลัวว่าเครื่องมันจะหล่นลงมาชมวิวข้างล่างครับ

  • หลุดออกง่ายได้ครับ (แต่ไม่ง่ายเหมือนหมุนแล้วใหลเลยนะ) แต่โดยปกติเราใช้เคสมักจะไม่กลับหัวมันอยู่แล้ว

 4. ของผมใช้ปกตินะ เปิด-ปิด ได้ทุกครั้งเลย ลองเปิดคำสั่งใน iPad หรือยังครับ?

 5. วันไหนเกิดรีบๆแล้ว หยิบผิดฝั่งขึ้นมา กลับหัวกลับท้าย มันจะหลุดมั๊ยเนี่ย เห็นด้านบนไม่มีตัวล็อกด้วย

 6. ขอบคุณสำหรับreviewดีฯแต่ขออนุญาตแนะเรื่องแสงเงาของภาพประกอบหน่อยนะคะ คือตอนแรกนึกว่าไฟนีออนที่เห็นในภาพเป็นลายcaseซะอีก เวลาถ่ายภาพน่าจะหลบเงานิดนึงนะคะ

 7. Intimately, the post is in reality the greatest on this worthy topic. I fit in with your conclusions and will thirstily look forward to your coming updates. Just saying thanks will not just be adequate, for the extraordinary clarity in your writing. I will immediately grab your rss feed to stay abreast of any updates. Authentic work and much success in your business efforts!

 8. My brother suggested I may like this website. He was entirely right. This put up actually made my day. You cann’t imagine simply how so much time I had spent for this information! Thank you!

 9. รีวิว – Incipio iPad 2 Premium Kickstand Case “เคสไอแพดสองที่ผมเลือก” | iPhonemod – you have right!

 10. Wonderful blog! I found it while surfing around on Yahoo News. Do you have any tips on how to get listed in Yahoo News? I’ve been trying for a while but I never seem to get there! Appreciate it

 11. Wow, awesome blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your web site is excellent, let alone the content!. Thanks For Your article about รีวิว – Incipio iPad 2 Premium Kickstand Case “เคสไอแพดสองที่ผมเลือก” | iPhonemod .

 12. Hey There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I’ll make sure to bookmark it and come back to read more of รีวิว – Incipio iPad 2 Premium Kickstand Case “เคสไอแพดสองที่ผมเลือก” | iPhonemod . Thanks for the post. I will certainly return.