in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4 “Coolous Country Impression series”

จากความเดิมตอนที่แล้วที่ผมได้เขียน รีวิว – เคส iPhone 4 Coolous Alien series “เมื่อเอเลี่ยนบุกมือถือคุณ” ไปแล้วในวันนี้ผมจึงขอนำเสนอเคสอีกตัวหนึ่งครับ ภายใต้แบรนด์เดียวกันคือ Coolous เพียงแต่ตัวนี้เป็น Country Impression series ที่จะนำเสนอและให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน โดยผู้ที่สนับสนุนนั้นก็ไม่ใช่ใครอื่น เป็น http://www.ikulcase.com เช่นกันครับ โดยผลิตภัณฑ์นี้ถึงดูเผิน ๆ จะละม้ายคล้ายเคสถูก ๆ จากจีนที่มีขายกันเกลื่อน MBK ครับ โดยเคสตัวนี้นั้นใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่นำเข้าจากเยอรมนี ซึ่งสามารถที่จะป้องกันรอยขีดข่วนถึงสูงเป็น 2H จึงทำให้ภาพที่พิมพ์บนเคสได้รับการป้องกันที่ดีและทนทานกว่าเดิมมาก ว่าแล้วก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

7215099

สำหรับ Coolous Country Impression series นั้นมีทั้งหมด 4 ลายครับ โดยลายที่ผมได้มาเป็นลาย “Scotland-สีเขียว” ครับ ซึ่งลายอื่น ๆ นั้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน

“Coolous Country Impression” สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไปหรือที่ ikulcase.com จะอยู่ที่ราคา 890 บาท
(ก่อนอื่นขอขอบคุณ – ikulcase.com ผู้สนับสนุนสินค้าในการทดสอบครั้งนี้

IMAG0051

กล่องตัวเคสนั้นมาแนว ๆ เดียวกันหมดเลย ใส ๆ โปร่ง ๆ สามารถมองเห็นได้ทั้งเคส หน้ากล่องมีสกรีนชื่อแบรนด์ชัดเจนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Coolous ในทุกซีรี่ย์ครับ

IMAG0052

เคสด้านข้างโปร่งใส มองเห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้ลูกค้าไม่สับสนและได้สินค้าตามอย่างที่ต้องการ

IMAG0053

เมื่อแกะกล่องพลาสติกด้านนอกออกจะพบกล่องกระดาษรองอยู่ด้านใน ซึ่งจะบอกถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่แถมมาและรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าของ Coolous เอง

IMAG0054

รวมอุปกรณ์ที่แถมมาภายในกล่องครับ เหมือนกับเคสในซีรี่ย์อื่น ๆ ของ Coolous ซึ่งก็มีฟิล์มกันรอยแบบใส่อย่างดี ผ้าเช็ดจอและก็แผ่นกรีดไล่ฟองอากาศ

IMAG0055

ด้านในตัวเคสเอง มีบทความประทับใจเกี่ยวกับสก๊อตแลนด์ (ลายของเคสตัวนี้) อยู่ เมื่ออ่านจบแล้วช่างซาบซึ้งจริง ๆ นี่สินะที่ปรมจารณ์ “โน๊ต อุดม” เคยกล่าวในเดี่ยว 7 เอาไว้ว่า “ของที่ดีต้องมีตำนาน” โอวววว… ซาบซึ้ง ๆ ๆ (เกี่ยวกันไหมเนี่ย … )

IMAG0056

เมื่อติดตั้งเคสเรียบร้อยครับ ดูไม่ออกใช่ไหมครับ? ผมติดตั้งเสร็จแล้วครับ ดูเรียบเนียนดีมาก พอผมได้ลองใช้งานดูแล้วรู้สึกว่าเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติจริง ๆ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะด้วยวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกระมัง

IMAG0057

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วเคสจะเข้ารูปกับ iPhone เราอย่างพอดีแน่นหนาครับ ซึ่งตัวนี้อาจจะกันเรื่องการตกกระแทกได้ไม่ดีมาก เนื่องจากว่าไม่ได้ปกป้องบริเวณหน้าเครื่อง (ปล่อยให้กันรอยรับผิดชอบแทน แล้วแต่บุญแต่กรรม) แต่เรื่องกันรอยขีดข่วนและความบางนั้นตัวนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

IMAG0058

บริเวณหัวเครื่องครับ จะปลดปล่อยแทบจะเป็นอิสระเลยทีเดียว สำหรับคนที่ห่วงตัวเคสกับ iPhone นั้นจะแยกร่างกันอย่าได้กังวลครับ เพราะผมทดสอบทำหล่น 2-3 ที แล้วตัวเคสมันแน่นมากทีเดียว

IMAG0059

ตรงด้านข้างมีการเจาะเป็นชื่อแบรนด์ นูนต่ำนิด ๆ รอบเครื่องจะเป็นสีโปร่งใสแต่ผิวขรุ ๆ และขุ่น ๆ ครับ

IMAG0060

บริเวณท้ายเครื่อง ตรงลำโพง และช่องเสียบสาย Sync ก็ปล่อยอิสระเช่นเดียวกัน

IMAG0061

ด้านหลังให้ลายที่สวยและสดมากเลยทีเดียว นอกจากการสกรีนลงไปบนตัวเคสธรรมดา ๆ แล้วทาง Coolous ยังได้ทำการพ่นเคลือบพลาสติกลงไปอีกด้วยครับ เพื่อความทนทานไม่มีลายหลุดลอกจากการถลอกแน่นอน ซึ่งต่างจากเคสทั่ว ๆ ไปที่บางทีเอาเล็บขูด ๆ ก็หลุดเสียแล้ว ผมไม่ได้เชียร์นะแต่สำหรับเคสผมแนะนำว่าให้เก็บเงินซื้อของดี ดีกว่าครับ โทรศัพท์เครื่องสองหมื่นกว่าบาท น่าจะใช้อะไรที่มันสมกันหน่อย

IMAG0062

ดูการเคลือบพลาสติกชัด ๆ (สังเกตตรงรูกล้อง) แล้วจะรู้ว่าเขาเคลือบกันหนาแค่ไหน ถึงจะดูเป็นพลาสติกง๊องแง้ง ไม่มีค่าแลดูเหมือนอันละ 99.- แต่ว่าเคสตัวนี้เก็บงานได้ดีจริง ๆ ครบ

IMAG0063

ดูลายกันใกล้ ๆ และชัด ๆ กันไปเลยครับ เรียบเนียน มันเงาเวาวาวจริง ๆ

IMAG0064

ทดสอบว่าเมื่อใส่เคสแล้วหนาขึ้นไหม? ลองเทียบกับเหรียฐบาทดูแทบไม่ค่อยต่างเท่าไหร่เลยครับ ตัวเครื่องยังบางเหมือนเดิม แทบไม่รู้สึก ลองดูได้จากภาพเลยครับ

IMAG0065

สรุป : ด้วยราคาที่ถูกลงมาอีกนิดที่ 890.- แต่ยังได้ของแถมที่คุ้มค่าเหมือนเดิม คือ มีกันรอยให้ มีผ้าเช็ดจอให้ มีแผ่นไล่ฟองอากาศให้ แทบไม่ต้องหาอะไรเพิ่มเติม เลยคิดว่าเป็นเคสที่อยู่ราคากลางและคุ้มค่าและหลาย ๆ คนเอื้อมถึงได้ แต่สำหรับคนที่ชอบการปกป้องที่แข็งแรงกว่า จับถนัดมือกว่า ผมแนะนำให้บวกเงินอีกนิดไปเล่นเคสตัวอื่น หรือพวก Coolous Alien series “เมื่อเอเลี่ยนบุกมือถือคุณ” จะดีกว่า แต่สำหรับคนที่ชอบบาง ๆ สกรีนลายสวย ๆ (แบบทน ๆ ) อยากมีเปลี่ยนหลาย ๆ แบบ เคสตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวนัก

Capture

ขอขอบคุณ : ร้าน iKulcase.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

2 Comments

  1. ขอเชิญทุกท่านร่วมประมูลกับเราใ​น Forum ได้ที่ http://bit.ly/mYWsZR (สมัครสมาชิกก่อนนะครับ ถึงจะโพสได้)