in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4 Coolous Alien series “เมื่อเอเลี่ยนบุกมือถือคุณ”

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องทุกท่านวันนี้เรามาพบกับ Case iPhone 4 สุดแสนจะงดงามจาก http://www.ikulcase.com ครับ (ร้านนี้ปลอดภัยสั่งแล้วได้ของ 100% ยืนยันได้ โดยหากใช้ไปไม่ถึงเดือนแล้วเคสแตกหักหรือมีปัญหาเปลี่ยนใหม่ฟรี !) สำหรับเคสที่ผมจะทำการทดสอบในวันนี้ซึ่งนั้นก็คือ Coolous Alien series โดยความพิเศษของเคสตัวนี้นั้นไม่เหมือนตัวไหน ๆ ตรงที่ว่าสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชิ้นด้วยกัน มีการออกแบบให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้งาน สีสำหรับเคสนี้มีทั้งหมด 3 สีคือ แดง, เขียว, ฟ้า ซึ่งผมได้ทำการเลือกสีแดงมาทดสอบ โดยตัวเคสนั้นจะไม่แข็ง ๆ ตรง ๆ เหมือนเคสทั่ว ๆ ไป มีการออกแบบให้หลังโค่ง ๆ โก่ง ๆ เหมือนหลังเต่า ซึ่งว่าจับใช้งานนั้นจะพอดีกับฝ่ามือเลย สิบปากว่า ไม่เท่าตามเห็นครับ ขอเชิญชมได้ ณ บัดนี้เลย

IMAG0034

ตัวบรรจุภัณฑ์นั้นมาแบบใส ๆ โปร่ง ๆ สามารถมองเห็นได้ทั้งเคส หน้ากล่องมีสกรีนชื่อแบรนด์ชัดเจน หาซื้อต้องดูดี ๆ นะครับระวังหยิบผิดกล่อง เพราะดีไซน์แบบนี้เยอะมาก ๆ (เห็นแล้วพานนึกถึงกล่องใส่ iPod Touch เลย)

“Coolous Alien series” สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไปหรือที่ ikulcase.com จะอยู่ที่ราคา 1,050 บาท
(ก่อนอื่นขอขอบคุณ – ikulcase.com ผู้สนับสนุนสินค้าในการทดสอบครั้งนี้

IMAG0035

แม้แต่สติกเกอร์ด้านล่างก็ยังเหมือน สงสัยทาง Coolus คงอยากให้เราได้อารมณ์เดียวกับซื้อสินค้าของ Apple กระมัง = =” ตัวเคสนั้นผลิตที่เดียวกับ iPhone ครับ นั่นก็คือ Made in China นั่นเอง

20110812151346_1

สำหรับสินค้าซีรี่ย์นี้นั้น มีสีสำหรับเคสนี้มีทั้งหมด 3 สีคือ แดง, เขียว, ฟ้า ซึ่งผมได้ทำการเลือกสีแดงมาทดสอบ (จะว่าไปเขียวกับฟ้าก็สวยนะ)

IMAG0036

เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบกับกล่องสำหรับใส่กันรอยที่แถมมาอยู่ด้านใน (อย่าเผลอทิ้งกล่องล่ะ)

IMAG0037

อุปกรณ์ที่แถมมาจะมี กันรอยหน้าจออย่างดี (แบบใส), ผ้าเช็ดจอ, แผ่นกรีดไล่ฟองอากาศ

IMAG0038

แน่ะนอกจากดีไซน์กล่องจะเหมือน Apple แล้ว ผลิตที่จีนเหมือนกันแล้ว ยังออกแบบใน California, USA. เหมือน Apple อีกด้วย (ดีไซน์เนอร์ของ Apple แอบไปรับงานพิเศษหรือปล่าวนะ = =”)

IMAG0039

เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะมีสภาพแบบนี้ครับ สวยงามพอตัวเลยทีเดียว เวลาติดตั้งค่อนข้างยากนิด ๆ เพราะเคสนั้นค่อนข้างที่จะแน่นครับ ต้องค่อย ๆ ดันจากหัวเครื่องลงมา

IMAG0040

ด้านข้างมีช่องเว้นไว้ขนาดพอดีมือสำหรับปุ่มปิดเสียงเครื่อง และถัดมาเป็นปุ่มสำหรับปรับเสียงเครื่อง มียางแข็งคอยหุ้มอยู่ครับ สามารถกดใช้งานได้ปกติยังไม่พบปัญหาในการใช้งาน

IMAG0041

ตัวของเคส Coolous Alien series นั้นแบ่งออกเป็นจำนวน 2 ชิ้น ซึ่งส่วนแรกที่สัมผัสกับเคสเป็นยางแข็งที่ไม่ใช่ซิลิโคลนนิ่มปัญญาอ่อนที่ขายอยู่ตาม MBK ทั่วไป ส่วนชิ้นที่สองนั้นเป็นพลาสติกแข็งที่อยู่บริเวณด้านนอกอีกทีเป็นสีแดง และชิ้นส่วนทั้ง 2 สามารถแยกออกจากกันได้แต่ผมไม่ได้แยกครับ เพราะแกะค่อนข้างยากและไม่รู้จะแยกไปทำไม

IMAG0042

ด้านบนของเคสมีปุ่มปิดเครื่องที่มียางแข็งครอบไว้อีกทีหนึ่ง ส่วนช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 ม.ม. นั้นมีการเว้นที่เผื่อไว้นิด ๆ ครับสำหรับหูฟังบางประเภทที่บริเวณหัวแจ็คค่อนข้างใหญ่

IMAG0043

ด้านข้างเครื่องมีการพิมพ์นูนต่ำเป็นโลโก้ของ Coolous อยู่

IMAG0044

ด้านล่างเครื่องมีการเจาะบริเวณช่องเสียบสาย Sync และลำโพงไว้อย่างพอดี

IMAG0045

ด้านหลังของเคสเป็นการประกอบของวัสดุ 2 ชิ้นออกมาเป็น มิตินูนต่ำต่าง ๆ ที่สามารถสัมผัสได้อย่างมีศิลปะ มีรูปลักษณ์เหมือนเอเลี่ยนอย่างใดอย่างนั้น นี่ถ้าเอาไปใช้กับ Dell Alienware นี่เด็ดอย่าบอกใคร

IMAG0046

วัสดุด้านหลังให้อารมณ์สาก ๆ มือครับ ขรุขระตลอดทั้งตัว ช่วยให้ไม่หลุดมือ และรู้สึกเหมือนกับมันเป็นวัสดุจากนอกโลกยังไงยังงั้น สัมผัสแล้วรู้สึกถึงพลังของเอเลี่ยน (ขนาดนั้นเลย = =”)

IMAG0047

ตรงบริเวณหน้ากล้องและแฟลชครับ

IMAG0048

ความหนาเมื่อเทียบกับเหรียญบาท ซึ่งจะทำให้เครื่อง iPhone 4 หนาขึ้นมาเล็กน้อยครับ แต่ไม่มาก ออกแนวจับถนัดมือมากกว่า จะเรียกว่าหนาคงไม่ถูกนักเพราะหลังเครื่องมันโค้ง เลยทำให้ดูนูนขึ้นมา

IMAG0049

ซูมดูใกล้ ๆ จะสังเกตุได้ว่าตัวเคสดูดี มีมิติเอาเสียมาก ๆ ไม่ใช่เป็นแค่ลายแข็ง ๆ ปกติเหมือนเคสทั่ว ๆ ไป ทำให้ดูดีมีราคาขึ้นมาอีกระดับ (แน่นอนครับว่าเคสราคาเป็นพันจะให้ประสบการณ์ธรรมดา ๆ ได้ยังไง อิอิ…)

IMAG0050

ตัวหน้าเคสนั้นตัดพอดีกับหน้าจอ iPhone 4 ไม่มีการยื่นออกมาแต่อย่างใด ให้ความรู้สึกที่เรียบเนียนเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเครื่อง แต่ก็ต้องระวังการตกหล่นด้วย เพราะหน้าจออาจจะได้รับความเสียหายได้

20110812151434_1

สรุป : ตัวของเคส Coolous Alien series ถึงแม้จะมีราคาค่อนข้างสูงคือ 1,050.- แต่ด้วยงานที่ปราณีตนั้น มีการเก็บรายละเอียดไม่ว่าจะมุม รอยนูนต่าง ๆ ของเคส เพื่อให้อารมณ์ออกมาเป็นแนว Alien series มากที่สุด เหมาะกับเด็กผู้ชาย (ผู้ใหญ่ก็ชอบ) โดยเฉพาะเกมเมอร์ เท่านั้นยังไม่พอยังได้แถมฟิล์มกันรอยอย่างดีพร้อมผ้าเช็ดจอมาอีกด้วย เรียกได้ว่าก็ไม่แพงเท่าไหร่นัก เพราะได้ของแถมมาในกล่องเลย สำหรับใครที่กำลังหาเคสที่บ่งบอกว่าตัวเองเป็นเกมเมอร์ ดุดัน น่าค้นหา อยู่ล่ะก็เคส Coolous Alien series ก็บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ !

Capture

ขอขอบคุณ : ร้าน iKulcase.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500