in , ,

รีวิว – เคส iPhone 4/4S Epicase (Sweetie) “เคสเกาหลีที่ไม่ธรรมดา”

ตอนนี้ iPhone4S ก็ได้เปิดตัวมาอาทิตย์กว่า ๆ แล้ว ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้ซื้อได้จับจองกันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย บ้างก็ซื้อผ่านผู้ให้บริการ (AIS, Dtac, True) บ้างก็ซื้อกับร้านตู้ บ้างก็ซื้อกับ App Store (แนะนำ) แต่ด้วยความที่ iPhone 4S นั้น มีจุดที่แตกต่างจาก iPhone 4 เล็กน้อย ตรงบริเวณปุ่มปรับเสียง ทำให้สำหรับบางเคสที่ออกแบบมาพอดีเป๊ะ อาจจะไม่สามารถกับร่วมกับเคสเดิมได้ แต่บางรุ่นที่เว้นที่ตรงบริเวณปุ่มปรับเสียงไว้เยอะหน่อย ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจเรามาลองสอบถามคนใช้งานจริง หรืออ่านรีวิวจาก iPhoneMod.net ก่อนก็ได้ครับ รับรองว่า “ไม่มีธนูปักเข่าอย่างแน่นอน” เอาล่ะครับ เพื่อไม่เป็นการให้เสียเวลา ผมว่าเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า กับ Epicase ลาย Sweetie ว่าจะหวานถูกใจใครหลาย ๆ คนไหม ^^

clip_image001

เคส “Epicase” (ลาย Sweetie) มีขายที่ MOSO Brand Shop ชั้น 2 Digital Gateway
หรือที่ mosothailand.com ราคา 1,190 บาท (ส่งฟรีถึงบ้าน)

clip_image002

ก่อนอื่นเรามาเกริ่นนำเครื่องเคส Epicase ก่อนแล้วกัน ผมขอเรียกว่า Epicase นะครับ เพราะเป็นชื่อยี่ห้อของมัน ส่วน Sweetie เป็นชื่อลาย (ที่ผมถ่ายอยู่ตอนนี้) โดย Epicase เป็นเคสจากเกาหลีแท้ ๆ เลยครับ Made in Korea เลย ไม่ใช่เคสบริษัทเกาหลี แต่ผลิตที่จีนเหมือนบางยี่ห้อ ดังนั้นเรื่องคุณภาพและงานจึงวางใจได้ วัสดุที่ใช้ทำเคสเป็นวัสดุชนิดเดียวกับมือถือยี่ห้อซัมซุง และลายกราฟฟิกบนเคส เป็นการออกแบบโดยศิลปิน Artist ที่มีชื่อเสียงจากประเทศเกาหลี (ทุกลายมีลิขสิทธิ์ห้ามลอกเลียนแบบ)

clip_image003

ด้านหลังมีแถมสติกเกอร์ติดปุ่ม Home ลายการ์ตูนน่ารัก ๆ จำนวน 3 อันด้วยกันครับ อันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลเลย ใครจะติดหรือไม่ติดยังไงก็ได้ แต่ไหน ๆ ก็แถมมาแล้วเอามาติดดีกว่าครับ นอกจากจะสวยแล้วยังช่วยทำให้กดปุ่ม Home ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย สาว ๆ ที่ไว้เล็บน่าจะชอบกัน

clip_image004

สติกเกอร์โฮโลแกรมเพื่อความมั่นใจว่าได้เคสแท้จาก Epicase ชัวว์ ๆ แต่เรื่องของปลอมไม่ต้องห่วงครับ เพราะเท่าที่ทราบมาผมยังไม่เคยเห็นเลย ถามว่าหาซื้อได้ที่ไหน? ก็ตามรายละเอียดที่เขียนข้างต้นเลยครับ โดยร้าน MOSO (http://www.mosothailand.com) ได้รับลิขสิทธิ์นำเข้าแต่เพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ดังนั้นเรื่องความสวยงามที่ไม่ซ้ำใคร ผมรับประกันได้

clip_image005

รวมอุปกรณ์ทั้งหมดที่ได้มาในกล่องครับ มีตัวเคส สติกเกอร์ติดปุ่ม Home และคู่มือการติดตั้งครับ

clip_image006

สำหรับการติดตั้งนั้นไม่ยาก ทำเอาตามขั้นตอนในคู่มือเลย โดยเริ่มจากการใส่จากด้านข้างซ้ายของเครื่องก่อน

clip_image007

ทุกอย่างถ้าจะเพิ่มมูลค่าให้กับมันต้องมีตำนาน ดังนั้นลายที่ลงบนเคส Epicase นั้นไม่ใช่ลายไก่กาที่ไหน เป็นลายที่ออกแบบโดยศิลปิน Artist ที่มีชื่อเสียงจากประเทศเกาหลี (ทุกลายมีลิขสิทธิ์ห้ามลอกเลียนแบบ) พร้อมตัวอย่างผลงาน การทำงาน และแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยลายที่ผมได้มาทดสอบนั้นมีชื่อว่า “Sweetie” โดย ANIMABASE

clip_image008

สติกเกอร์ติดปุ่ม Home มีลายคุณสิงโต คุณกระต่าย และใบไม้ ^^

clip_image009

ตัวเคสนั้นทาง Epicase กล่าวว่าได้พัฒนาคุณภาพวัสดุโลหะ และพลาสติกให้มีความแข็งแรงทนทานมากขึ้นอีกทั้งยังทนความร้อนได้มากกว่า 200 องศาเซลเซียส ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าพัฒนาวัสดุโลหะอะไร ยังไง หรือตรงไหน เพราะเท่าที่เห็นเป็นพลาสติกแทบจะทั้งตัว แต่ความแตกต่างที่เห็นจาก Epicase ว่าแตกต่างจากยี่ห้ออื่นนั่นก็คือ ตัวเคสของ Epicase นั้นแข็งเอามาก ๆ แทบไม่เปลี่ยนรูปเลย เป็นพลาสติกที่อัดแน่นเอามาก ๆ

clip_image010

ตรงบริเวณปุ่มปรับเสียงมีพลาสติกครอบไว้อีกที ส่วนตรงบริเวณปุ่มปิดเสียงนั้นได้มีการเผื่อที่ไว้เล็กน้อย ทำให้สามารถใช้งานกับ iPhone 4S ได้อย่างไม่มีปัญหา โดยผมยืนยันเลยครับ (ใช้กับ iPhone 4 ก็ได้นะ)

clip_image011

ตรงกลางด้านในเคส มีการสลักคำว่า “EPICASE” ตามด้วยคำว่า made in Korea เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่า ได้งานแท้ ๆ คุณภาพจากเกาหลีจริง ๆ

clip_image012

ตอนนี้ผมได้ทำการติดตั้ง Epicase เข้าไปกับ iPhone 4 ของผมเรียบร้อยแล้วครับ พร้อมกับเลือกน้องกระต่ายสีชมพู มาเป็นคู่ใจ

clip_image013

จริง ๆ ผมไม่ได้ชอบหรอกครับ แต่ใส่ให้สาว ๆ กรี๊ดเล่น ๆ (ฮา) ถามเรื่องวัสดุตัวสติกเกอร์ปิดปุ่ม Home นี้ทำมาได้ดีเอามาก ๆ ครับ เต็ม 10 ผมให้ 10 เลย เพราะผมเคยลองใช้มาหลายอันอยู่ อันนี้นั้นความนูนอยู่ระดับกลาง ๆ คือไม่เตี้ยและไม่สูงมาก ส่วนเรื่องคุณภาพกาวนั้นผมให้เต็ม เพราะตอนแรกที่ติดไปนั้น ผมติดเบี้ยวไปนิดนึง ยังดึงแทบจะไม่ออก เหนียวดีมาก ๆ เลย

clip_image014

มาดูด้านหลังกันบ้าง เรามาว่ากันด้วยเรื่องวัสดุกัน อย่างที่ผมบอกคือเป็นพลาสติกอัดแน่นซึ่งแข็งมาก ๆ และแทบไม่มีทางจะดัด หรืองัดให้เปลี่ยนรูปได้เลย ทำให้ผมหายห่วงเรื่องความทนทาน พอสังเกตตรงเนื้อดี ๆ ปรากฎว่าไม่ใช่พลาสติกมันเงาธรรมดาทั่ว ๆ ไปครับ แต่ถูกเคลือบผิวให้เป็นสีด้าน แลดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ราวกับผลงานรูปภาพที่เห็นนั้นมาจากผิวผ้าใบของจิตกรจริง ๆ ให้คุณค่าด้านความงามทางศิลปะมากกว่า

clip_image015

ข้อดีสำหรับการที่เป็นเคสพลาสติกด้านอีกอย่างที่ผมเห็นก็คือ มันไม่มีรอยนิ้วมือครับ อารมณ์เดียวกับตอนติดฟิล์มกันรอบแบบด้านเลย ผมชอบมันมากจริง ๆ ครับ

clip_image016

หากคุณคิดว่า Epicase นั้นมีดีแค่นี้ ผมขอบอกว่าคุณคิดผิดครับ ลายบน Epicase นั้นไม่ใช่เป็นแค่การเพ้นท์หรือพ่นส่งลงไปธรรมดา ๆ เหมือนเคสถูก ๆ ที่อะไรขูดนิดหน่อยก็สีลอก อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นครับว่าตัวเคสนั้นมีการเคลือบผิวอีกทีหนึ่งให้เป็นผิวด้าน และยังมีคุณสมบัติกันรอยขีดข่วน (Anti-scratch) อีกด้วย

clip_image017

ด้านล่างเครื่องนั้นได้เว้นที่ไว้สำหรับเสียบสาย Sync และช่องลำโพง ไมค์ ได้อย่างไม่มีปัญหากับการใช้งานแต่อย่างใด

clip_image018

ตรงหัวเครื่องก็เช่นเดียวกัน เว้นที่ไว้ให้กดปุ่ม Power ได้สบาย ๆ และบริเวณแจ็คหูฟัง ก็ไม่มีอะไรบดบัง ต่อให้เสียบหูฟังแจ็คตัวงอหรือตัวตรงก็ไม่มีปัญหา

clip_image019

สำหรับใครที่กังวลเรื่องน้ำหนัก ก็ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะเบาจนแทบไม่รู้สึกว่าใส่อยู่เลย

clip_image020

ปุ่มปิดเสียงอาจจะใช้งานมือเดียวไม่ค่อยสะดวกนักเหมือนก่อนใส่เคส แต่ผมเชื่อว่ามันคงไม่ได้ใช้บ่อย ๆ ครับ ส่วนปุ่มปรับเสียงนั้นถึงตัวเคสจะครอบอยู๋อีกทีหนึ่ง แต่สามารถกดใช้งานได้อย่างไม่ติดขัดประการใดครับ ทาง Epicase ทำการบ้านมาได้ดีจริง ๆ

clip_image021

ความหนาเมื่อเทียบกับเหรียญบาทครับ ลองวัดกับขนาด iPhone ในมือท่านได้เลย ^^

สรุป : เป็นเคสที่ราคาค่อนข้างสูงพอสมควร แต่ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่ามันเป็นของนำเข้า และเป็นงานจากเกาหลีแท้ ๆ หมายความว่าเรากำลังใช้สินค้าตัวเดียว และเกรดเดียวกับคนที่นั่นใช้เลย ถามว่าเนี๊ยบมั้ย? ตอบเลยว่ามากครับ สิ่งที่ผมชอบมากก็คือความที่มันเป็นผิวด้าน ทำให้ไม่เกิดรอยนิ้วมือ และลายบนเคสที่เป็นงานศิลป์ของมันต่างหาก และเนื่องจาก MOSO เป็นผู้นำเข้าแต่เพียงผู้เดียวในไทย ดังนั้นเรื่องที่จะไปซ้ำกับใครคงจะยาก

ขอขอบคุณ : ร้าน mosothailand.com ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

Promotion
สินค้าทุกชิ้นส่งฟรี, สมัครสมาชิกวันนี้รับฟรีทันที 100 Reward (ใช้สำหรับใช้เป็นส่วนลดในการสั่งซื้อสินค้าใน mosothailand.com มูลค่า 100 บาท)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500