in ,

รีวิว – เคส iPhone4 id America รุ่น ICE/DRYICE Case

เคส iPhone4 ตัวนี้มาแบบไม่ธรรมดา เป็นแบรนด์ดังมาจากอเมริกา จุดเด่นของเคสตัวนี้เน้นความโดดเด่นในแบบเรียบ ๆ เพราะมีจำหน่ายเพียงแค่ 2 สีเท่านั้น คือขาวใส และขาวขุ่น การปกป้องของเคสอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะนอกจากจะปกป้องได้ทั้งหน้าและหลัง อีกทั้งยังมีกันรอยหน้า-หลังแถมอีกด้วย โดยอุปกรณ์ในกล่องจะมีดังนี้

1. เคส 2 ส่วน ปิดหน้า-หลัง

2. แผ่นกันรอยหน้า

3. แผ่นกันรอยหลัง

4. ผ้าเช็ดจอ

5. แผ่นสำหรับขูดไล่ฟองอากาศ

ตัว Case สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไปหรือที่ BBiPhone.com จะถูกกว่าหน่อย ราคา 790 บาท
(ผู้สนับสนุนสินค้าในการทดสอบครั้งนี้)

ตัวเคสนี้มี 2 ลายอย่างที่ผมบอกตั้งแต่แรกก็คือ ลาย Ice และ Dryice ซึ่งผมจะสรุป Review มาให้ดูเพียงตัวเดียว เพราะว่าอุปกรณ์และดีไซน์ต่าง ๆ นั้นเหมือนกัน ต่างเพียงแค่สีของเคสที่ด้านกับใส โดยจุดเด่นของเคสนี้อยู่ที่ตัวอักษร “BORN IN NEWYORK” ซึ่งจะเขียนไว้ด้านในตัวเคส ไม่ทำให้ลอกหรือหลุดแต่อย่างใด

เมื่อพลิกไปด้านหลังกล่องจะมีวิธีอธิบายการติดตั้งเคส ซึ่งไม่ยากครับ ลักษณะเป็นเพียงเคส 2 ส่วนแค่ประกบเข้ากับเครื่อง iPhone 4 ก็จะเสร็จแล้ว ส่วนวิธีแกะไม่ยากเช่นกัน ผมเชื่อว่าใคร ๆ ก็บินได้ เอ๊ย !!! ก็ทำได้

ซูมดูใกล้ ๆ เลยจะพบว่า “มันชัด” <<< ไม่ใช่ละ – -* จะมีรายละเอียดต่าง ๆ ของการติดตั้งไว้ครับ พร้อมแจ้งว่าแถมฟิล์มกันรอยในกล่องด้วยนะ แต่ไม่แถม iPhone4 นะจ๊ะ (เขียนหมายเหตุไว้เดียว กลัวคนจะงง)

เคสการประกอบจะเป็น 2 ส่วน แบบนี้ครับ ประกอบเกร๊ก ๆ  แปปเดียวเสร็จเลย สวยงามมาก ๆ แถมไม่ต้องใส่ reflect ด้วย เพราะว่าปกติดแล้วหากเคสด้านข้างหนา หรืออยู่ใกล้กล้องจนเกินไป มักจะมีแสงสะท้อนเข้าเลนส์จนทำให้ภาพเพี้ยน แต่เคสนี้ทำได้ reflect ติดมากับตัวเคสเลย

ตัวเคสทั้งหมด 2 สีที่ว่า คือ Ice กับ Dryice ซึ่งแตกต่างกันเล็กน้อย คือ Ice จะใสเหมือนน้ำแข็งและมีเคลือบสารกัน UV ส่วน Dryice จะขาวขุ่นและเคลือสารกันลื่นมือ

ดูกันให้ชัด ๆ เลยสำหรับเคส 2 ตัวนี้ ต่างคน ต่างชอบ ใครชอบแบบไหนลองพิจารณาดูดี ๆ ครับ มีดี มีเสีย ต่างกัน แต่หากเป็นเคสใสจะสวยกว่าแต่ข้อเสียคือจะเป็นรอยง่ายมาก แต่ถ้าเป็นเคสขุ่นจะจับได้กระชับมือกว่า แต่ถ้าเป็นผม ๆ เลือกเคสใส (Ice) ครับ

อุปกรณ์ที่แถมมาในกล่อง นอกจากเคสแล้วยังมีกันรอยหน้า-หลังให้อีก เท่านั้นยังไม่พอยังมีผ้าเช็ดจออย่างดี และแผ่นรีดฟองอากาศ เรียกได้ว่าซื้อชุดเดียว ได้คุ้มเลยเหมาะสำหรับคนซื้อ iPhone4 มาใหม่ ๆ เพราะไม่ต้องเอาไปติดกันรอยและซื้อเคสหรือผ้าที่ไหนเลย อ้อ… เดี๋ยวนี้เคสปลอมจากจีนออกมมาเยอะมาก ๆ ครับ อยากให้ทุกคนเช็คของกันก่อนว่าได้ครบเหมือนดังนี้ไหม เผื่อคนขายแอบฮุบไว้ หรือว่าได้เคสปลอมมาจะได้เตือน ๆ กัน ซึ่งของแถมทั้งหมดที่ควรได้จากเคส id America รุ่น ICE/DRYICE Case ควรมีครบดังนี้

  • ICE / DRY ICE HARD CASE
  • Front and Back Crystal Clear Screen Film
  • Squeegee
  • Microfiber Cleaning Cloth

เมื่อสวมเคสเสร็จจะพบกับความงามกระชับ ซึ่งเป็นเคสที่ไม่หนามากและไม่บางจนเกินไป อยู่ในลักษณะพอดี ๆ สามารถโชว์ความงามของ iPhone4 ได้อย่างเต็มที่ (สำหรับรุ่นใส / ice)

ด้านขวามีสกรีนคำว่า “BORN IN NEW YORK” เก๋ ไก๋ สวยงาม เหมาะสำหรับ TypophoneX Theme Modifly By MisterX เป็นบ้าเลยแฮะ … (โฆษณาทีมงานตัวเองหน่อย ฮ่า ๆ … )

ตัวเคสนั้นมีช่องว่างสำหรับใส่สาย Sync ได้อย่างสบาย ๆ อีกทั้งยังเผื่อช่องสำหรับลำโพงไว้ด้วยเป็นอย่างดี ช่วยให้เสียงที่ได้จากเครื่องนั้นยังคงเดิมไม่ขาดหายไปไหน และไม่บังช่องไมค์

สำหรับเคสตัวนี้หากต้องการใส่ซิมจะยังคงต้องแกะเคสออก (ซึ่งเคสส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ในปัจจุบันก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว) คงไม่เหมาะกับคนที่ชอบสลับเปลี่ยนซิมบ่อย ๆ แต่ข้อดีก็คือการที่ไม่สามารถแกะซิมออกได้ ทำให้ตัวเคสนั้นแข็งแรงยิ่งขึ้น

ซูมกันให้เห็นชัด ๆ กับการเจาะช่องรูต่าง ๆ ของเครื่องว่าเก็บงานได้เนี๊ยบแค่ไหน ตัวเครื่อง iPhone4 นั้นหากมองดูดี ๆ จะเหมือนราวกับว่าถูกปกป้อง ห่อหุ้มด้วยก้อนน้ำแข็งนั่นเอง (สมชื่อเลยจริง ๆ … XD)

ช่องทางด้านขวาของเรา (ซ้ายของตัวเครื่อง) นั้นเนียลสนิทเรียบไปตลอดแนว ไม่มีการเจาะหรือช่องโหว่ใด ๆ ทำให้สวยงามขึ้นมากเลยทีเดียว อ้อ… ถ้าต้องการเปลี่ยนซิมจำต้องแกะเคสออกก่อนครับ เพราะเคสจะปิดส่วนนี้

ส่วนด้านหัวเครื่องได้เว้นช่องต่าง ๆ ไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นส่วนหูฟังหรือ ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง เคสตัวนี้ได้จงใจออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของมนุษย์ในหลาย ๆ ส่วนด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่นตรงบริเวณปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง นั้นได้เจาะเลยไปถึงด้านหลังเคส ต่างจากเคสตัวอื่นที่เจาะเป็นรูด้านบนอย่างเดียว (เวลาจะกดก็ยากโคตร บางอันดันทำเล็กเกินไปอีก -*-) แต่สำหรับเคสตัวนี้นั้น สามารถใช้นิ้วชี้กดจากทางด้านหลังเครื่องได้ด้วยมือเดียวสบาย ๆ

ในส่วนของด้านข้างของเครื่องก็ยังคงเว้าไปด้านหลังเช่นเดียวกัน เหตุผลเดียวกับทางด้านบนเครื่อง เพื่อให้เหมาะกับสรีระของมนุษย์เวลากดปรับเปลี่ยนเพิ่ม-ลดเสียง แต่อาจจะต้องระวังนิดนึงเพราะจุดเชื่อมเคสมีเพียงด้านบนเล็ก ๆ อย่างเดียวอาจทำให้เปราะบางกว่าส่วนอื่น ๆ แต่เท่าที่ทางทีมงานได้ทดสอบ รู้สึกว่าจะยังแข็งแรงอยู่มากเนื่องด้วยวัสดุของมัน

ภาพด้านบนอาจจะต้องขออภัยด้วยจริง ๆ สำหรับความผิดพลาดที่เกิดจากกันรอยหลังอันเก่าของทางทีมงานเอง เนื่องจากว่ามันสะท้อนแสงออกมาอย่างที่เห็น ซึ่งตัวเคสจริง ๆ จะใสมาก ๆ (ลองสังเกตุดูได้จากภาพเคสเปล่า ๆ ด้านบน)

ตรงหัวเคสนั้นเก็บงานได้ดีมี reflect ติดมาให้เลย ทำให้หมดกังวลกับปัญหาเรื่องแสงจากแฟลชสะท้อนที่เคสเจอในเคสต่าง ๆ ที่ไม่ได้แถมสติกเกอร์ reflect แยก

ความหนาของเคสเมื่อเทียบกับขนาดของเหรียญบาท เมื่อได้ลองวัดดูแล้วอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่หนาและไม่บางจนเกินงาม สามารถพกใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างสบาย ๆ ไม่ดูเทอะทะเลย

ความหนาของบริเวณหน้าจอและขอบเมื่อเทียบกับเหรียญบาทปรากฎว่าเท่ากัน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่ทำให้ประสบปัญหาต่อการสไลด์หรือการใช้งานแต่อย่างใด

คงต้องบอกอย่างยุติธรรมจริง ๆ ว่าเคสใส (Ice) นั้นดูสวยกว่าเคสขุ่น (Dryice) จริง ๆ แต่เคสขุ่นนั้นจะจับกระชับมือมากกว่า และเป็นรอยยากกว่า มีความยืดหยุ่นที่สูงกว่าเคสใส (เล็กน้อย) ขาล็อคนั้นให้มามากถึง 7 จุด ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ทำให้หลุดอย่างแน่นอน

สรุป : เป็นเคสที่ถูกและคุ้มค่ามาก ๆ ตัวหนึ่งติดอันดับต้น ๆ ของเคสที่ผมเคยลองและรีวิวมา (ตอนนี้ยังแปลกใจกับราคาอยู่เลย = =”) เพราะมีกันรอยหน้า-หลัง แถมให้ด้วย ปกติไปซื้อเขาก็เกือบ 500.- แล้ว (หากเป็นยี่ห้อดี ๆ หน่อยอาจเกือบพัน) อีกทั้งยังมาพร้อมผ้าเซ็ดไมโครไฟเบอร์ (Microfiber Cleaning Cloth) อีกซึ่งถ้าไปซื้อเขาก็ 50.- ได้มั้งสำหรับผ้าเนื้อละเอียดและผืนใหญ่พอดี iPhone แบบนี้ เรียกได้ว่าหากใครพึ่งซื้อ iPhone4 จัดชุดนี้ไปชุดเดียวเพียงแค่ 790.- อยู่เลย

เพิ่มเติม : จากใน Fanpage คุณ Jeerapot Chenghao แจ้งมาว่ามันกินฟิล์มกันรอยครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

กิจกรรมแจกเคสหลังรีวิว : เนื่องจากเมื่อวานตรงกับวัน “เข้าพรรษา” ในฐานะที่เราชาวไทยเป็นพุทธศาสนานิกชนเสียส่วนใหญ่ จึงขอชวนท่านมาทำความดีโดยร่วมให้คำสัตย์ปฎิญานตนว่าจะทำความดีหรือละเว้นการทำชั่วเพียง 1 อย่าง ตลอดช่วงเข้าพรรษา (หรือตลอดไปได้ยิ่งดี ^^)

(สุ่มผู้โชคดี 1 ท่าน ในวันที่ 24/07/54 รับฟรีเคส id America จาก BBiPhone) <<< เห็นไหมทำความดีได้รับผลบุญทันตาเห็น 🙂

หมายเหตุ : อย่าลืม Login ก่อน Comment ด้วยนะครับ เพื่อที่ว่าทีมงานจะได้ติดต่อไปได้ จะเป็น Facebook หรือ Twitter ฯลฯ ก็ได้ ขอให้ทุกท่านโชคดีโดยทั่วกันครับ 😀 <<< อ้อ… รู้สึกว่า Login Facebook จะมีปัญหาเข้าไม่ได้ ยังไงทิ้งชื่อหรือ URL ไว้ก็ได้ครับ เดี๋ยวทีมงานจะติดต่อกลับไป

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500