in , ,

รีวิว – เคส iPad 2 VIVA Vercaso Collection รุ่น Vibrant Series

เคส iPad ที่ผมแนะนำไปนั้นหลาย ๆ ตัว การใช้งานนั้นจะแตกต่างกันไป รวมถึงดีไซน์ ราคาและวัสดุที่ใช้ ซึ่งในวันนี้ผมจะมาแนะนำ VIVA โดยสำหรับ Vibrant Series นี้จะออกแนวหรูหรามากกว่า ด้วยวัสดุที่ใช้นั้นจะเป็นหนังสังเคราะห์คุณภาพดี โดยภายใต้ CONCEPT การออกแบบ “Work, Surf & Play” ได้ทำการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นความบาง ความหรูหรา หรือน้ำหนัก

โดยประหนึ่งนั้นว่าเป็นกระเป๋าหรือเครื่องประดับแบรนด์เนมชิ้นหนึ่งนั่นเอง ซึ่งสีสันที่สดใสของมันนั้นค่อนข้างที่จะเหมาะไปทางผู้หญิงมากกว่า แต่หากต้องการความเรียบหรือหรูหรามากกว่าก็ยังมีชนิด “หนังแท้” ให้เลือกซื้อ โดยเพิ่มเงินจากเดิมเพียง 250.- เท่านั้น !!!

เกี่ยวกับ VIVA ครับ แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่เพียงแค่เคสไก่กาแน่นอน ^0^ “หากซื้อเคสทั้งทีควรเลือกของดีครับ เพราะว่ามันอยู่ได้นานจริง ๆ” คำ ๆ นี้ผมมักจะพูดเสมอ จากประสบการณ์ที่เคยผ่านมา

ตัว Case สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไปหรือที่ BBiPhone.com จะถูกกว่าหน่อย ราคา 1,750 บาท สำหรับหนังสังเคราะห์และ 2,000 บาท สำหรับหนังแท้ 
(ผู้สนับสนุนสินค้าในการทดสอบครั้งนี้)

ตัวกล่องเคสทำได้ดีแข็งแรงและสวยงาม เป็นกล่องพลาสติกใส มองเห็นเคสโดยรอบตัว อีกทั้งยังมีตัวอย่างของหนังให้ได้สัมผัสถึงหน้าตัวเคสด้วย มีสติกเกอร์แปะตัวอย่างการใช้งานของเคส เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ง่ายขึ้น

หน้าเคสมีการแสดงถึงลักษณะการใช้งานของเคสไว้อยู่ด้วย โดยจุดเด่น (บังคับ) ที่ผมคิดว่าเคส iPad2 ที่ขายอยู่ทุกตัวในทุกวันนี้ควรจะมีฟีเจอร์ Sleep mode เพราะว่ามันสะดวกต่อการใช้งานเอามาก ๆ ไม่ต้องมานั่งคอยปลดล็อคอยู่บ่อย ๆ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะมีอยู่ในเฉพาะ iPad2 และตัวเคสที่ใส่ก็ต้องมีฟีเจอร์นี้ด้วย ถึงจะใช้งานได้

ตัวเคสของ VIVA นั้นถึงแม้จะผลิตที่จีน เป็น made in China แต่คุณภาพและเนื้องาน รวมถึงการ QC แล้วไม่ได้ด้อยตามมไปเลย ตรงนี้คงต้องขอยอมรับจริง ๆ งานเย็บสวยมาก ๆ ^^

ตัวเคสที่ทางทีมงานจะนำมาทดสอบกันในวันนี้ จะเป็นตัวหนังสังเคราะห์ครับ ซึ่งจะมีสีมากกว่าและสดกว่าหนังแท้มาก ๆ แต่หากใครจะชอบหนังแท้ก็ไม่ใช่ปัญหาเพียงแค่เพิ่มเงิน 250 บาท เท่านั้น แต่หากจะให้ถามผม ๆ เลือกหนังสังเคราะห์ครับ ซึ่งความสวยงามของมันจะมากกว่า

ด้านตัวหลังเคสยังคงเป็นสีแดงสด ตัวเคสออกแบบมาเรียบ ๆ แต่หรูหรา ให้ความรู้สึกดูได้ไม่มีเบื่อ คงต้องยอมรับโดยดีว่าตั้งแต่ที่ผมรีวิวเคสมาไม่เคยเจอเคสตัวไหนที่ทำสีออกมาได้สดเท่านี้เลย

ตัวเคสที่เก็บมุมปลายอาจจะไม่ค่อยได้ดั่งใจหลาย ๆ คนเท่าไหร่ตรงที่ว่า “ปิดเคสไม่สมบูรณ์แบบ” ซึ่งก็คือยังมีหลายส่วนโชว์ออกมาให้เห็นอยู่ ตรงนี้ผมอยากบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าไหร่ เพราะเนื่องด้วยข้อจำกัดของการทำเคสหนัง 100% (ไม่มีพลาสติกหรือวัสดุอื่นมาล็อคเครื่อง) จำเป็นต้องขึ้นโครงแบบนี้ ซึ่งด้วยความที่เป็นหนังทั้งเครื่อง จะค่อนข้างที่จะเป็นมิตรกับตัวเครื่องมากกว่า เพราะโอกาสเครื่องจะเป็นรอยเพราะขูดกับเคสคือ 0%

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเท่าที่ได้ทดสอบดูแล้วหากได้วางตั้งเครื่อง เคาะเครื่อง ก็ยังไม่อาจทำให้บริเวณพื้นโต๊ะสัมผัสถึงบริเวณตัวเครื่องอยู่ดี เว้นเสียแต่ว่าพื้นนั้นไม่เรียบเอามาก ๆ เช่นมีก้อนหินอยู่ หรือไปตกมุมบันได ฯลฯ ซึ่งโอกาสก็มีอยู่ แต่ไม่มากจนน่าเป็นห่วง (ขนาด Smart Cover บาง ๆ เขายังใส่กันได้ เคสนี้แข็งแรงกว่าตั้งเยอะ)

มาดูตรงส่วนด้านบนกันบ้าง อยากบอกว่าท่านจะมีพื้นที่กว้างขวางมากพอที่จะเสียบ Jack หูฟัง 3.5 มิล ไม่ว่าจะเป็นตัว I หรือตัว L ได้แบบสบาย ๆ เพราะพื้นที่เหลือเฟือจนโล่งไปเลย ใครที่มือใหญ่ ๆ นิ้วโต ๆ กดปุ่ม Power ไม่ค่อยถนัด เมื่อท่านใช้เคสนี้ปัญหาทุกอย่างจะหายไป 😀

ด้านข้างเป็นตัวล็อคอย่างแข็งครับ ซึ่งสามารถล็อคไม่ให้ฝาเคสเปิดได้ขณะที่เราไม่ต้องการได้ ความลับก็คือมีแกนแข็งมาก ๆ อยู่ข้างในครับ แต่เรื่องรอยไม่ต้องเป็นห่วงเพราะตัวหนังนั้นยังหุ้มอยู่อย่างหนาแน่น

ในทางด้านล่างมีช่องไว้ให้ใส่สาย Sync อย่างไม่มีปัญหาเลย ตัวเคสนั้นถึงจะมีขาล็อคไม่มาก แต่กลับให้ความรู้สึกที่แข็งแรงและมั่นคงมาก ๆ ในระหว่างการใช้งาน ไม่มีการสั่นหรือโยกให้หงุดหงิดรำคาญใจเลย

เมื่อเปิดออกมาจะพบกับขาล็อคทั้ง 6 และด้านข้างนั้นจะเป็นหนังที่หุ้มฟองน้ำกันกระแทกอีกทีหนึ่ง โดยจะปกป้องไม่ให้หน้าจอเครื่องของเราแตกหากได้รับการตกหรือแรงกระแทกมาก ๆ เท่านั้นยังไม่พอยังจะมีช่องเล็ก ๆ ให้ใส่ของเล็ก ๆ อีก 2 ช่อง โดยอาจจะเป็นนามบัตรหรือบัตรจดรหัส WiFi รูปแฟน รูปแม่ยาย = =a หรือหากให้ผมแนะนำ ผมเลือกที่จะใส่บัตร BTS ครับ เพราะเวลาจะเข้าเครื่องก็เพียงแค่เอา iPad ของเรามาแตะ ปิ๊บ !!! ก็จะสามารถผ่านได้อย่างง่ายดาย ราวกับเหมือนมี NFC ในตัวเลย ^o^ ทำให้ดูหล่อขึ้นอีก 10% ฮ่า ๆ ๆ … หรือใครจะใส่บัตรคอนโดหรือหอพักก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ลองประยุกต์ดูนะครับ ช่องเล็ก ๆ มีประโยชน์มากมายกว่าที่คิด XD

ในที่สุดผมก็หาชื่อยี่ห้อเคสเจอ หลังจากการเล่นซ่อนแอบกันอยู่นานพอสมควร ปรากฎว่าอยู่ในตัวฝาปิดเครื่องด้านใน (จิ๊ดเดียว) โปรดสังเกตุด้วยนะครับ หากเครื่องไหนไม่มีแสดงว่าก๊อปชัวว์ >,<

ผมชอบเคส VIVA ตัวนี้ตรงที่ว่านอกจากจะเบาแล้วยังสามารถจับถนัดมือพกพาได้สะดวกอีกด้วย คือปกตินั้นผมมักจะยืนเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ และไม่ชอบติดกันรอย (เบื่อแสงสะท้อนและรอยนิ้วมือ) คือการถือของผมคือใช้มือซ้ายจับตรงสันด้านซ้านของเคส โดยปกติเคสทั่ว ๆ ไปเมื่อผมจับผลก็คือฝาเคสจะงอหรือห้อยลงมาทำให้รู้สึกเกะกะ หรือไม่ก็ตัวเคสหนาเกินไปจนทำให้ถือไม่ถนัดและปวดนิ้ว แต่ในตัวของเคส VIVA นี้ผมกลับไม่เจอปัญหาทั้งคู่เลย จะพบก็เพียงตัวล็อคฝาเครื่อง (ภาพบนตรงกลาง) อันใหญ่นั้นเวลาถือไม่สามารถจะสลับมาใช้มือขวาถือได้เพราะมันจะติดฝ่ามือและเกะกะ ส่วนเรื่องเคสห้อย เคสงอหรือตกลงมานั้นไม่พบเลย

มุมตัวล็อคเครื่อง ถ่ายมาให้เห็นจะ ๆ ถึงแม่จะเล็กมาก ๆ แต่ประสิทธิภาพที่ได้นั้นเกินตัวมากทีเดียว แข็งแรงมากผมลองทั้งเขย่าและโยกยังยากที่จะแกะออกได้เลย ผมพอใจ ณ จุด ๆ นี้จริง ๆ ครับ

การตั้งของเครื่องนั้นพอดีที่ 45 องศา โดยจะปรับได้ 3 ระดับด้วยกันคือถอยไปจากนี้หน่อยนึง แล้วก็ยื่นเคสมานอนจนสุด ซึ่งจะได้เคสที่มีลักษณะเอียงเล็กน้อย เหมาะแก่การพิมพ์และแชททั่ว ๆ ไป >o<

มุมจากด้านหลังจะเห็นได้ชัดว่าหากจะตั้งเคสนั้น จะต้องแกะขาล็อคออกจำนวน 2 ตัวซ้ายสุดซึ่งจะทำให้สามารถตั้งเครื่องได้ แต่ความจริงก็คือการแกะค่อนข้างแข็งต้องอาศัยแรงง้างหน่อย โดยคงจะไม่เหมาะสำหรับคนชอบเปลี่ยนมุมองศาของเครื่องบ่อย ๆ นัก แต่สำหรับผมโอเคและมีความสุขมาก อ้อ… ลืมบอกไปเรื่องกล้องนั้นก็เจาะมาพอดีรูเป๊ะ ๆ อย่างสวยงาม ไม่มีปัญหาต่อภาพที่ถ่ายแต่อย่างใด

สรุป : เป็นเคสรุ่นนึงที่น่าสนใจ เพราะทั้งความสวยงานและหรูหราของมัน อีกทั้งยังมีโทนสีที่สดและโดดเด่น จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับการใช้งานโดยเฉพาะผู้หญิง แต่หากผู้ชายใช้และชอบเรียบ ๆ เข้ม ๆ แมน ๆ ผมแนะนำให้ซื้อเป็นหนังแท้ดีกว่าบวกเงินอีกไม่กี่บาท เรื่องการทำความสะอาดเคสนี้ง่ายมาก ๆ ไม่ค่อยเลอะเทอะง่ายเหมือนพวก Smart Cover เสียเท่าไหร่

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

14 Comments

 1. หรูมากมาย แต่สีแดงแรงไปหน่อยสำหรับผมนะ ^^ แล้วแต่คนชอบเน้อ

 2. ใส่บัตรBTSแล้วเอาไอแพดแตะตอนเดินขึ้นนี่หล่อจริง

  แต่จะว่าไป บัตรBTSขนาดมันก็ใกล้ๆกับไอโฟนนะ *0*

  • รู้สึกว่าถ้าจะเอาบัตร BTS ใส่เคส iPhone มันจะไม่ได้นะ ต้องตัดออกนิด

  • ไม่นะครับ ไม่ขัดต่อการใช้งานแต่อย่างใด

  • มันมีขาล็อคเล็ก ๆ อยู่ครับ ใช้ดีมากมาย ไม่เกะกะด้วย

 3. ลองซื้อมาใช้แล้วครับสีขาวหรูและสวยมาก + การป้องกันเทพโคตรครับ

  • ขอบคุณสำหรับการแชร์ประสบการณ์ครับ 🙂

 4. ของผมใช้เป็นสีดำยี่ห้อ targus อยู่ ลักษณะเหมือนกันเลย(นอกจากที่ใส่บัตร) ปัญหาของเคสแบบนี้คือ้กล้งหลังลำบากมาก 5555

 5. ถ้าอยู่ที่ภาคอิสานจังหวัดไหนมีขายบ้างใครก็ได้ช่วยตอบทีเพราะว่าหยากได้มานานแล้ว

 6. ใช้อยู่ค่ะ อยากทราบวิธีทำความสะอาดหนังด้านในค่ะ