in , ,

รีวิว – เคส iPad 2 “Kajsa Denim Collection”

จากความเดิมตอนที่แล้วที่ผมได้แนะนำ รีวิว – เคส iPad 2 “Kajsa Preppie Collection” น่าจะเป็นที่ถูกใจของหลาย ๆคน แต่วันนี้ผมมีตัวที่เด็ดกว่านั้นมานำเสนอครับ นั่นก็คือ “Kajsa Denim Collection” โดยทั้งคู่นั้นเป็นเคสจาก Kajsa เหมือน ๆ กัน แต่คนละคอลเลคชั่นกัน ซึ่งจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน ส่วนเรื่องความละเอียด ความเนี๊ยบนั้นยังคงเดิม เรียกได้ว่าไม่ทำให้เสียชื่อ Kajsa เลยจริง ๆ หากใครต้องการซื้อเป็นของขวัญ ของฝาก ในช่วงวันปีใหม่นั้นเป็นไอเดียที่ดีเลยครับ สำหรับผมนั้นก็ได้เตรียมไว้แล้วเช่นกัน ซึ่งผมก็เลือกเคสตัวนี้แหล่ะครับ สวยดี … แถมคนที่เราซื้อให้นั้นก็ได้ใช้งานจริง ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะผ่านไปกี่วันเมื่อเขามองเคสก็จะนึกขึ้นได้ว่า “อ๋อ … ได้ตอนปีใหม่จาก บลา ๆ ๆ ๆ” ต่างจากพวกกระเช้าของขวัญที่กินแล้วก็หมดกัน หากใครกำลังหาอะไรที่พิเศษ ๆ อยู่ ลองเปลี่ยนของขวัญปีใหม่บ้างก็ไม่เลวครับ ปีใหม่ ๆ ลองทำอะไรใหม่ ๆ อาจจะถูกใจผู้ให้ ประทับใจผู้รับ มากกว่าทุกครั้งก็ได้ ^^

IMG_2120

“Kajsa Preppie Collection” สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป
หรือที่ BBiPhone.com จะอยู่ที่ราคา 1,790 บาท

IMG_2121

รูปแบบแพคเกจยังมาเหมือนเดิมครับ เป็นกล่องพลาสติกใสเหมือนเดิม เช่นเดียวกับตัว รีวิว – เคส iPad 2 “Kajsa Preppie Collection”

IMG_2123

ส่วนเนื้องานนั้นทำมาจากผ้ายีนส์แท้ ๆ ครับ เหนียวและทนเอามาก ๆ สำหรับคอยีนส์ คนชอบลุยไม่ควรพลาดเลย งานดูเก๋ ๆ เท่ห์ ๆ ในแบบอเมริกัน รอยเย็บต่าง ๆ เก็บได้ดีมาก ๆ ครับ

IMG_2124

ด้านข้างมีที่เก็บปากกาสำหรับ Stylus ด้วย หากใครอยากได้แต่ยังไม่มี สามารถหาซื้อได้ ที่นี่ เลยครับ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไว้เล็บหรือไม่ก็ผู้ที่ต้องการความนิ่งในการสัมผัส และไม่ทิ้งคราบลายนิ้วมือ

IMG_2125

ด้านในนั้นมีการบุกันกระแทกเป็นอย่างดี ทำให้สินค้าส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์

IMG_2127

เมื่อติดตั้งเคสนั้นเคสตัว Kajsa Denim Collection นั้นจะติดตั้งเช่นเดียวกับ รีวิว – เคส iPad 2 “Kajsa Preppie Collection” คือเสียบเคสเข้าจากด้านข้าง แต่ความพิเศษที่มากกว่านั้นก็คือ จะมีแถบเทปกาว (ตีนตุ๊กแก) มาช่วยเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น

IMG_2128

ด้านในจะเป็นวัสดุกำมะหยี่อย่างดี ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนจากการถอดและสวมใส่เคส เป็นอย่างดี โดยด้านในอาจจะต้องระวังเล็กน้อย เพราะตัวกำมะหยี่จะไม่ทนทานเท่ากับวัสดุผ้ายีนส์ที่อยู่ด้านนอก

IMG_2129

ตีนตุ๊กแกที่ว่าครับ ช่วยปกป้อง iPad เราอีกขั้น จากที่ว่าเดิม ๆ แค่สอดเข้าไปมันก็แน่นอยู่แล้ว ได้ตีนตุ๊กแกมาช่วยนี่ยิ่งเพิ่มความมั่นใจเข้าไปอีกขั้นนึง

IMG_2130

เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว จะเป็นดังภาพ รับรองได้ว่าเขย่าให้ตายยังไงก็ไม่มีทางที่จะหลุดร่วงลงมาได้อย่างแน่นอน เท่านั้นยังไม่พอฟังชั่นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเคส iPad2 แล้วนั่นก็คือฟังชั่น “Sleep Mode” หรือก็คือเมื่อปิดฝาเครื่องแล้ว จะเหมือนกับเรากด Lock เครื่องโดยทันที (ช่วยประหยัดแบตฯ) ส่วนถ้าเปิดฝาเครื่องนั้น เครื่องก็จะทำงานทันทีไม่ต้องเสียเวลา Slide to Unlock

IMG_2131

สรุปว่าเคสนี้ประกอบด้วย 3 วัสดุคือ ผ้ายีนส์ 10oz, หนังแท้, กำมะหยี่ ทำให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ต่างจากเคสพลาสติกทั่ว ๆ ไป เนื่องจากทำส่วนต่าง ๆ ล้วนทำขึ้นจากด้วยวัสดุชั้นยอดทั้งนั้น จะจับจะถือก็สะดวก กระชับมือ

IMG_2132

ด้านหลังของเคส มีตัวล็อคเพื่อรองรับการปรับมุมมองตามการใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าตรงนี้ก็ทำจากหนังแท้ ๆ เช่นกัน ทำให้ทนต่อการใช้งาน และยังคงความสวยงามอยู่เสมอแม้เวลาจะผ่านไปแรมปี

IMG_2134

หลายคนอาจสงสัยว่ามีรอยเปื้อนอะไรอยู่ด้านข้าง จริง ๆ แล้วไม่ใช่ครับ เป็นรอยสกรีนคำว่า “Amekazi” เป็นศัพท์ภาษาญี่ปุ่นอีกทีหนึ่ง แปลว่า “American casual” หรือก็คือ “สบาย ๆ สไตล์อเมรักัน” ตัวอักษรทำมาให้ดูเก่า ๆ เซอร์ ๆ จากโรงงานเลย ถึงแม้จะใช้ไปนาน ๆ แล้วก็ยังดูดีอยู่ ไม่เลอะเทอะหรือสกปรก โดยวัสดุที่สกรีนนั้นเป็นยางแบบเดียวกับที่เขาใช้สกรีนกางเกงยีนส์เลย

IMG_2135

เมื่อตั้งเคสแล้วจะเป็นแบบนี้ครับ โดยโหมดนี้เหมาะสำหรับการรับชม VDO และก่อนดู Youtube ทั่ว ๆ ไป โดยอาจจะทำให้พิมพ์ลำบาก เนื่องจากความชันขององศาการตั้งเคสนั้นเอง วิธีแก้ไขปัญหาไม่ยากครับ เพราะเพียงแค่จับเคสตัวนี้นอนลงอีกด้านก็จะได้องศาที่พอดิบพอดีกับการใช้งานแล้ว

IMG_2136

ภาพจากด้านหลังครับ ส่วนแผ่นหนังที่ยื่นออกมานั้นเป็นฝาแม่เหล็กสำหรับล็อคฝาเครื่องครับ แม่เหล็กแรงสูงอยู่เหมือนกันเห็นเล็กพริกขี้หนูแบบนี้อย่าได้ดูถูกเชียว สามารถล็อคฝาเครื่องได้อยู่หมัดเชียวล่ะครับ

IMG_2137

มาซูมดูความงามกันใกล้ ๆ เลยครับ บริเวณแผ่นหนังล็อคองศานั้น ก็ยังมีการปั๊มโลโก้ของ Kajsa อีกด้วย (ไม่ใช่เคส Noname นะจะบอกให้)

IMG_2138

บริเวณกล้องเจาะตาไก่ได้อย่างพอดิบพอดี ดูดีมีดีไซน์มากว่าการเจาะรูเฉย ๆ มากเลย ซึ่ง Kajsa นั้นสร้างผลงานออกมาได้สมบูรณ์แบบเหลือเกิน เท่านั้นยังไม่พอเห็นรอยเย็บของมันไหมครับ? ดูปราณีตสวยงามมากมายยิ่งนัก

IMG_2140

ตรงบริเวณที่เหน็บปากกา Stylus หรือจะเหน็บปากกาธรรมดาก็ได้ แล้วแต่ความชอบเลยครับ จะเห็นได้ว่าตัวเคสนั้นจะมีขนาดใหญ่กว่าตัว iPad2 เล็กน้อย เพื่อการปกป้องที่สมบูรณ์แบบ

IMG_2141

แค่คำว่าสวยอย่างเดียวนั้นยังไม่พอ ต้องใช้งานได้จริงด้วย ช่องต่าง ๆ สำหรับการใช้งานทาง Kajsa ก็ได้เก็บรายละเอียดไว้อย่างดี ดังนั้นเรื่องการใช้งานวางใจได้ครับ สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องใช้งานได้จริงด้วยนี่คือสิ่งที่ผมมองเห็นจากเคสของ Kajsa ส่วนเรื่องความหนาที่หลาย ๆ คนกังวล ผมขอบอกว่าเคสตัวนี้ไม่หนามาก แต่ก็ไม่บางครับ ความหนาเมื่อใส่เคสแล้วอยู่ราว ๆ 1.8 เซนติเมตรครับ ขนาดกระชับมือและถือง่ายด้วย

IMG_2143

อันนี้ผมลองเปรียบเอาปากกาเขียน CD ธรรมดา ๆ มาใส่ดูครับ ค่อนข้างสวยงามและเข้ากันดีอยู่เหมือกัน ถ้าหากได้ปากกา Stylus แจ่ม ๆ ซักอันนี่โอเคเลย

สรุป : ตัวเคส Kajsa Denim Collection เป็นเคสที่สวยงามเอามาก ๆ ประกอบกับความทนทาน ทำให้เป็นเคสที่ผมเลือกเพื่อจะใช้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่ผมรักอย่างแน่นอน ประกอบกับเป็นคนที่ชอบอะไรที่เป็นลายยีนส์อยู่แล้วทำให้การแต่งตัวของผมนั้นเข้ากับเคสนี้เป็นพิเศษ เพราะทุกวันนี้ก็ใส่ Converse ลายยีนส์และก็สะบายกระเป๋ายีนส์อยู่แล้วด้วย สำหรับคนที่กำลังหาเคสที่สวยและทนทานเอามาก ๆ แบบที่ใช้งานได้จริงผมขอแนะนำตัวนี้เลยครับ (เพราะถ้าทำยีนส์ขาดได้นี่ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรแล้ว)

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

13 Comments

 1. รบกวนถามหน่อยครับ
  + ตัวหนังที่ยื่นไปหลังเคสนี่เป็นแม่เหล็กด้วยหรือเปล่าครับ
  + ความหนาหลังใส่เคสแล้วอยู่ที่กี่ cm อะครับ

  ตอนนี้ผมใช้ iroo อยู่บางถูกใจมาก แต่กำลังหาเคสเพิ่มแล้วตัวนี้น่าสนใจ เลยอยากรู้ความหนาครับ
  ขอบคุณครับ

  • หมายถึง iRoo ตัวที่ผมเคยรีวิวนี้ใช่ไหมครับ? http://www.iphonemod.net/review-case-ipad2-iroo-l… ตัวนี้ผมก็ชอบมากที่สุดเหมือนกันครับ เพราะมันบางมาก และวัสดุดีเอาเสียมาก ๆ ด้วย

   ส่วนของตัวนี้ด้านหลังที่ยื่นออกไปเป็นแม่เหล็กครับ แม่เหล็กแรงสูงด้วย เห็นเล็ก ๆ แต่เอาอยู่ทั้งเคสเลย ความหนาหลังใส่เคสแล้วอยู่ประมาณ 1.8 เซนติเมตรครับ

   ถ้าชอบความบางผมแนะนำ iRoo ครับ แต่ถ้าชอบทนทาน หรือเอาไว้ใส่ออกนอกสถานที่ ไปยังที่ ๆ เราไม่สามารถถนอมเอามาก ๆ ได้ผมก็แนะนำตัวนี้ครับ เวลาจะเก็บก็โยน ๆ เพราะมันวัสดุมันทนแรงกระแทกได้ดีกว่า iRoo เอามาก ๆ

   • ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

    iroo เป็นตัวเดียวกันครับ ซื้อแล้วเพิ่งจะมาเห็นรีวิวครับ ชอบมากๆเหมือนกัน ผมมีส้มอยู่ หลังๆไปดูหลายๆตัวแต่ก็ยังไม่มีตัวไหนบางและวัสดุดีเท่าตัวนี้เลย

    พอดีเห็นรีวิว denim ตัวนี้เข้า ถูกใจใช่เลย ต้องไปหามาลองซะแล้วครับ ^^

    • จัดเลยครับ ผมยืนยันแล้ว ไม่ผิดหวัง ^^

 2. สั่งไปเมื่อวันก่อน วันนี้ถึงมือเรียบร้อย สวยถูกใจสุดๆเลยครับ ^^

 3. ถามหน่อยคะ ตรงช่ววงรูกล้องถ้าดูไม่ผิดวัสดุจะเป็นแนวเหล็ก ๆ เลยอยากถามว่าจะทำให้ไอแพดเป็นรอยรึเปล่า
  เพราะไม่มีภาพที่ถ่ายด้านใน

 4. ถามหน่อยค่ะ ช่องลำโพงของเคสตัวนี้มันไม่เห็นมีเลยค่ะ หรือว่ายังไงหรอคะ??

 5. รบกวนสอบถามได้มั้ยคะ ว่าถ้าเอาไปใส่กับ new ipad จะใส่ได้พอดีมั้ยคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ