in

แนะนำรายการ Squid Game : The Challenge!!

ใครที่เคยดู Squid Game ละครแนวเอาชีวิตรอดจากการเล่นเกมเพื่อชิงเงินรางวัลของประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ Netflix ได้ออกรายการใหม่มาก็คือ Squid Game : The Challenge รายการนี้จะต่างจากหนัง Squid Game ยังไงมาดูกันเลย

แนะนำหนังเรื่อง Squid Game : The Challenge!!

รายการ Squid Game : The Challenge รายการนี้จะมีความคล้ายคลึงกับในหนัง แต่ต่างกันที่ว่าไม่ใช่การแสดงแต่เป็นการแข่งขันกันจริง ๆ เพื่อชิงเงินรางวัล โดยรายการจะนำคนทั้งหมด 456 คนมาแข่งกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะที่ได้เงินรางวัลทั้งหมดไป

ด่านแรกก็จะเป็นด่าน AEIOU ที่ให้ผู้เล่นนั่นวิ่งแข่งกันเพื่อไปถึงเส้นชัย ตามเวลาที่กำหนด แต่ต้องระวังตุ๊กตาที่คอยหันมามองอยู่ตลอด แล้วถ้าใครไม่หยุดตอนตุ๊กตามองก็จะเป็นถูกคัดออกจากเกม ดังนั้นเกมนี้จะต้องใช้ทั้งไหวพริบและความเร็วในการเล่น

ด่านที่สองจะเป็นด่านแกะขนมน้ำตาลตามรูปทรงเพื่อให้ชนะ และด่านนี้การที่จะเลือกรูปทรงในการแกะน้ำตาลนั้น จะส่งตัวแทนจากแต่ละแถวที่แบ่งกันไว้แล้วมา เพื่อใช้ทักษะทางการพูดให้แถวของตัวเองให้ได้รูปทรงที่ง่ายที่สุด จะได้ผ่านด่านไปแบบสบาย ๆ  แต่ถ้าแถวไหนได้รูปร่มไปล่ะก็จะผ่านด่านยากมาก ถ้าอยากรู้แถวว่าแถวไหนหรือใครที่ได้รูปทรงอะไรไปก็รอไปติดตามในหนังได้เลย

ด่านที่สามจะเป็นด่านเกมเรือรบ โดยกติกาจะให้ผู้เล่น 2 คนอาสามาเป็น กัปตันเรือ และรองกัปตันเรือ เพื่อช่วยทีมให้รอดจากการโจมตีของฝั่งศัตรู โดยผู้เล่นที่เหลือนั้นต้องเป็นคนอยู่ในเรือ ก็จะมีเรือ 2 , 3 หรือ 5 คน แล้วการที่จะชนะในเกมนี้ได้จะต้องโจมตีเรือของฝั่งตรงข้ามให้ล่ม 2 เรือ เพื่อเป็นฝ่ายชนะไป ด่านนี้เป็นด่านที่ลุ้น และสนุกมาก ๆ ใครจะแพ้หรือชนะนั้นอยู่ที่ดวงและกลยุทธ์ในการเล่นล้วน ๆ

นอกจากนี้ยังมีเกมบททดสอบที่จะคัดคนออกได้ผ่านการเลือกของผู้เล่น โดยผู้เล่นที่จะถูกรับเลือกให้เลือกใครก็ได้ออกนั้นจะเลือกจากทีมงานหรืออาจจะมาจากการสุ่ม ทั้งนี้ไม่ได่มีแค่คัดคนออกได้ผ่านการเลือกของผู้เล่นอย่างเดียวนะ ยังมีทั้งเกมทดสอบต่าง ๆ เพื่อเอาตัวรอดจากการโดยคัดออก เช่น ทำให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ มารับโทรศัพท์แทนให้ได้ ไม่งั้นจะโดนคัดออก

ส่วนด่านต่อ ๆ ไป ต้องรอติดตามว่าทาง Netflix จะลงตอนต่อไปเมื่อไหร่ ยังไงตอนนี้สำหรับใครที่ชอบดูเกมแนวเอาชีวิตรอดเพื่อชิงเงินรางวัล อย่าพลาดรายการนี้ล่ะ ทีมงานก็ดูมาแล้วสนุกมาก ๆ ส่วนตัวทีมงานชอบด่านเรือรบที่สุด เพราะลุ้นตลอดว่าทีมไหนจะชนะ

รับชมเรื่อง Squid Game : The Challenge ได้บน Netflix นะ

Netflix : Squid Game : The Challenge

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย tammytt