,

แนะนำแอป Apple Watch เทรนเนอร์สร้างกล้ามเนื้อ สำหรับออกกำลังกายในยิม


Muscle Trainer App For Apple Watch

สำหรับใครที่ออกกำลังกายประเภทการสร้างกล้ามเนื้อ ยกเวท เข้ายิมหรือฟิตเนสอยู่เป็นประจำ ชมแอปที่จะมาช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อในแต่ละส่วนของร่างกายที่สามารถทำงานร่วมกับ Apple Watch ได้ เสมือนเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว

แนะนำแอปช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่สามารถทำงานร่วมกับ Apple Watch

Gymaholic

Gymaholic Apple Watch App

Gymaholic เป็นแอปฟรีที่ดูใช้งานง่าย มีการจัดเซ็ตท่าทางการยกเวทสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่แนะนำมาให้ ซึ่งใน Apple Watch จะมีคำอธิบายท่าทางให้ แต่ไม่มีภาพเคลื่อนไหวประกอบ ภาพเคลื่อนไหวจะอยู่ใน iPhone เท่านั้น สามารถเปิดดูได้โดยใช้ AR ที่สามารถใช้กล้อง iPhone ของเราเปิดดูการสาธิตท่าทางการยกเวทให้ดูแบบเสมือนจริง

Gymaholic Apple Watch 1

ระหว่างการยกเวท Apple Watch จะทำหน้าที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจและเวลาที่ใช้ในการแต่ละเซ็ต เมื่อออกกำลังกายเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีสรุปผลออกกำลังกายและแสดงจำนวนแคลอรี่

ในเซ็ตการสร้างกล้ามเนื้อของ Gymaholic สามารถกำหนดได้ว่า เราจะทำกี่เซ็ต เซ็ตละกี่ครั้ง และเลือกรูปแบบการการทำซ้ำในแต่ละเซ็ตได้ เช่น ในการออกกำลังกายทั้งหมดมี 6 ท่า ท่าละ 3 เซ็ต เราอาจจะเลือกรูปแบบเล่นเซ็ตละ 1 ท่า จนครบ 6 ค่า แล้วก็เล่นวนซ้ำไปเรื่อยๆ จนครบ 3 เซ็ต และในแต่ละเซ็ต สามารถกำหนดน้ำหนักของลูกน้ำหนักเพิ่มเข้าไปได้อีกด้วย (เพิ่มแบบ Pyramid) ถือว่ามีฟีเจอร์ที่ยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งได้ตามการเล่นของผู้ที่ยกน้ำหนักหรือเล่นกล้ามได้

Gymaholic Apple Watch 2

จุดเด่นของ Gymaholic คือมีภาพประกอบรูปร่างและกล้ามเนื้อที่จำลองเป็นหุ่นของเราให้ดู เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการสร้างกล้ามเนื้อในแต่ละวัน ถือว่าเป็นการให้แรงบันดาลใจต่อผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่ต้องการท่าเล่นหรือคอร์สอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถซื้อคอร์สภายในแอปได้

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Gymaholic

Fitbod

Fitbod Apple Watch App

สำหรับ Fitbod ก็เป็นหนึ่งในแอปเทรนเนอร์ส่วนตัว สำหรับผู้เริ่มต้นสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน เราสามารถเลือกได้ว่าอยากสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนในร่างกาย ข้อดีของ Fitbod คือ สามารถกำหนดจำนวนเซ็ตและจำนวนครั้งในแต่ละเซ็ตบน Apple Watch ได้เลย และใน iPhone สามารถกำหนดน้ำหนักของอุปกรณ์ล่วงหน้าได้ เนื่องจากในแต่ละเซ็ตการยก เราอาจจะเพิ่มน้ำหนักเข้าไปเรื่อยๆ หรือจะล็อกให้ใช้น้ำหนักเท่ากันตลอดทั้งเซ็ต

Fitbod Apple Watch 1

ระหว่างการใช้งานบน Apple Watch ก็จะมีการจับเวลาการยกในแต่ละเซ็ตและวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อคำนวณแคลอรี่ในการออกกำลังกายและบันทึกไปยังแอปสุขภาพ แต่ไม่มีสรุปบน Apple Watch เพราะ Fitbod จะส่งข้อมูลไปยัง iPhone หลังจากออกกำลังกายเรียบร้อยแล้ว

Fitbod Apple Watch 2

ใน iPhone มีวิดีโอสาธิตให้ชมท่าทางการยกที่ถูกต้องพร้อมคำอธิบาย ที่ดูแล้วเข้าใจง่าย รวมถึงการเลือกท่าออกกำลังกาย เราสามารถเลือกจากส่วนที่เราจะสร้างกล้ามเนื้อได้เลย ซึ่งมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นช่วง อก หน้าท้อง หลัง แขน หรือขา ก็จะมีการแบ่งท่าของแต่ละส่วนในการสร้างกล้ามเนื้ออย่างชัดเจน

แต่ข้อจำกัดคือ ให้ทดลองใช้งานการออกกำลังกายได้เพียง 3 ครั้ง หากเกินจากนี้ ต้องซื้อเพิ่มภายในแอปเริ่มต้นเพียงเดือนละ 137 บาท แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับคนที่เน้นสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Fitbod

ทั้ง 2 แอปนี้ก็เป็นแอปที่เสมือนเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวในกิจกรรมการสร้างกล้ามเนื้อ ที่สามารถทำงานร่วมกับ Apple Watch ในการจับเวลาและวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อวัดผลการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ พร้อมสามารถติดตามผลของการสร้างกล้ามเนื้อได้จากสรุปรวมภายในแอป ใครที่สนใจก็ลองโหลดมาใช้งานกันดูนะคะ ซึ่งทั้ง 2 แอปสามารถเรียนรู้และใช้งานได้ง่าย

Apple Watch Price Studio 7

สำหรับใครที่สนใจอยากได้ Apple Watch มาเป็นตัวช่วยคู่ใจในการออกกำลังกาย สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ Apple Store Online หรือเข้าไปเลือกซื้อที่ร้านค้าอย่าง Studio 7 หรือ BaNANA ได้ทุกสาขาใกล้บ้าน พร้อมรับคำแนะนำดีๆ จากร้านค้าอีกด้วย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University