App Can Use Siri On Apple Watch
in , ,

รวมแอปออกกำลังกายที่สั่งการผ่าน Siri บน Apple Watch ได้

สำหรับผู้ใช้ Apple Watch ที่ชอบสั่งงานผ่าน Siri วันนี้ทีมงานได้รวบรวมแอปออกกำลังกายที่รองรับการสั่งการ Siri บน Apple Watch มาฝากกันค่ะ ไปชมกันเลย

รวมแอปออกกำลังกายที่สั่งการผ่าน Siri บน Apple Watch ได้

แอปสำหรับออกกำลังกายที่ใช้งานบน Apple Watch และรองรับการทำงานร่วมกับ Siri โดยผู้ใช้สามารถสั่งการด้วยเสียงเพื่อให้แอปทำงานได้ตามต้องการ อย่างเช่น การสั่งเริ่มออกกำลังกาย การสั่งพักหรือหยุดออกกำลังกาย เป็นต้น

1. Nike+ Run Club (NRC)

Exercise App Siri Support 1

Nike+ Run Club เป็นแอปวิ่งยอดนิยม ที่สามารถติดตามการวิ่งทุกย่างก้าวและแท็กรองเท้าพร้อมกับตั้งเป้าหมายในการวิ่งให้สำเร็จอีกด้วย และถ้าหากคุณใช้ Apple Watch Nike+ เมื่อสั่ง Siri ให้เริ่มวิ่ง 10 กิโลเมตร แอป NRC ก็จะตั้งเป้าหมายและเริ่มต้นทำงานทันที

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Nike+ Run Club

2. Zones for Training

Exercise App Siri Support 2

Zones for Training ก็เป็นแอปสำหรับออกกำลังกายที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการ วิ่ง การปั่นจักรยาน การเดิน ทั้งกลางแจ้งและในร่ม แอปก็สามารถคำนวณและเก็บข้อมูลได้ทั้งหมด ที่สำคัญคือมีการแจ้ง Heart Rate Zone ระหว่างออกกำลังกายแบบ Real Time อีกด้วย ผู้ใช้สามารถสั่งเริ่มการออกกำลังกายแต่ประเภทผ่าน Siri ได้

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Zones for Training

3. Seven – 7 Minute Workout

Exercise App Siri Support 3

แอป Seven เป็นแอปการออกกำลังกายที่เน้นระยะเวลาสั้นๆ เพียง 7 นาที โดยแอปได้มีการเตรียมท่าทางการออกกำลังกายให้คุณได้ขยับร่างกายตาม ผู้ใช้สามารถสั่งการผ่าน Siri ได้ว่าจะเริ่มออกกำลังกาย Full body, Upper Body , Lower body , Stretch หรือ Yoga

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Seven – 7 Minute Workout

4. Gymatic Workout Tracker

Exercise App Siri Support 4

Gymatic Workout Tracker แอปติดตามการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายในยิม มีการนับเซ็ตการทำเวทเทรนนิ่ง วัดอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมกับบันทึกข้อมูลและคำนวณแคลอรี่ให้เสร็จสรรพ ผู้ใช้สามารถสั่งการทำงานภายในแอปผ่าน Siri ได้

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Gymatic Workout Tracker

5. SmartGym: Manage Your Workout

Exercise App Siri Support 5

SmartGym เปรียบเหมือนเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวที่มีตารางเทรนนิ่งการออกกำลังกายให้ พร้อมกับภาพเคลื่อนไหวมากกว่า 240 แบบที่ให้เราทำแต่ละท่าได้ถูกต้อง รวมถึงบันทึกข้อมูลการเทรนนิ่ง ผู้ใช้สามารถเริ่มแอปด้วยการสั่งผ่าน Siri ได้

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Manage Your Workout

6. MySwimPro

Exercise App Siri Support 6

MySwimPro แอปติดตามการว่ายน้ำโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะว่ายท่าไหน MySwimPro ก็สามารถติดตามและเก็บรวบรวมข้อมูลได้ทั้งหมด รวมถึงมีแผนการว่ายน้ำตั้งแต่ 6, 8 และ 12 สัปดาห์ที่แนะนำให้ผู้ใช้ทำตามแผน ผู้ใช้สามารถสั่งงานเริ่มและหยุดแอปผ่าน Siri ได้ โดยที่ไม่ต้องปลดล็อคโหมด Water Lock เพื่อแตะหน้าจอ

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ MySwimPro

7. Streaks Workout

Exercise App Siri Support 7

เพิ่มความขยันในการออกกำลังกายด้วยแอป Streaks Workout ที่ได้แบ่งช่วงการออกกำลังกายเป็น 4 ช่วง ประมาณ 6, 12, 18 หรือ 30 นาที เพื่อให้เราเลือกตามเวลาว่างของเรา พร้อมกับมีท่าทางการออกกำลังกายให้ชมด้วย สามารถเริ่มและหยุดแอปด้วยการสั่ง Siri ได้ เพื่อความสะดวกในการออกกำลังกาย

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Streaks Workout

8. Fitso Running & Weight Loss

Exercise App Siri Support 8

Fitso Running & Weight Loss เป็นเหมือนโค้ชที่ช่วยติดตามการออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนัก ที่ผู้ใช้สามารถการทานอาหารและใช้แอปเริ่มออกกำลังกายและเก็บบันทึกข้อมูลกายออกกำลังกายในแต่ละวัน เพื่อให้เหมาะสมกับแคลอรี่ที่ได้จากการทานอาหาร บน Apple Watch เราสามารถสั่งเริ่มและหยุดแอปผ่าน Siri ได้เช่นกัน

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Fitso Running & Weight Loss

9. RunGo

Exercise App Siri Support 9

RunGo เป็นแอปวิ่งที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่งแบบมินิมาราธอนหรือมาราธอนไปยังเส้นทางต่างๆ เราสามารถระบุเส้นทางการวิ่งได้ แอปจะใช้ GPS บอกเส้นทางการวิ่งให้เราตลอดเวลา ทำให้ไม่หลงทาง และสนุกไปกับการวิ่งท่ามกลางสิ่งแวดล้อมรอบข้างที่ไม่ซ้ำจำเจ เราสามารถสั่งการทำงานภายในแอปผ่าน Siri เพิ่มเริ่มหรือหยุดแอปได้

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ RunGo

*หมายเหตุ บางแอปอาจจะรองรับคำสั่ง Siri เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

ขอบคุณ itunes

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University