, , ,

รวม 3 แอปสอนการเล่นโยคะ ที่ใช้งานร่วมกับ iPhone และ Apple Watch


1cover

สำหรับใครที่อยากจะลองเริ่มต้นหรือมีความชื่นชอบในการออกกำลังกายรูปแบบยืดกล้ามเนื้อหรือเล่นโยคะ (Yoga) วันนี้ทีมงานมีแอปสอนการเล่นโยคะ มาแนะนำให้ชมกันค่ะ ซึ่งแอปทั้งหมดรองรับการใช้งานบน iPhone และสามารถทำงานร่วมกับ Apple Watch โดยเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ

รวม 3 แอปสอนการเล่นโยคะ ที่ใช้งานร่วมกับ iPhone และ Apple Watch

1. Asana Rebel

Yoga For Apple Watch Asana Rebel 3

Asana Rebel เป็นแอปที่เปรียบเสมือนคู่มือการออกกำลังกายสอนผู้ใช้ด้วยวิดีโอพร้อมเสียงผู้ฝึกสอนที่มีทั้งการโยคะ การยืดร่างกาย การคาร์ดิโอ รวมถึงการควบคุมการหายใจ ในคลาสของ Asana Rebel จะมีวิดีโอที่ผู้ใช้สามารถดูและทำตามได้ฟรี หากต้องการใช้งานแบบเต็มรูปแบบก็สามารถซื้อภายในแอปได้

Yoga For Apple Watch Asana Rebel 1 2

ส่วนการใช้งานร่วมกับ Apple Watch ผู้ใช้ต้องเปิดวิดีโอในแอป Asana Rebel บน iPhone ก่อน แล้วดูการนับเวลา การวัดอัตราการเต้นของหัวใน และจำนวนการเผาผลาญแคลอรี่บน Apple Watch เมื่อออกกำลังกายเรียบร้อยแล้วข้อมูลเหล่านี้ก็จะถูกบันทึกลงในแอปสุขภาพ (Health)

Yoga For Apple Watch Asana Rebel 1

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Asana Rebel

2. YogaGlo

Yoga For Apple Watch Yogaglo 1=3

YogaGlo สำหรับ YogaGlo เป็นแอปสอนการเล่นโยคะค่อนข้างจะเต็มรูปแบบ เนื่องจากมีคลาสและโปรแกรมที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกกำหนดวันเล่นได้เอง เพื่อจัดระเบียบการออกกำลังกายได้ตามความสะดวก คลาสในแอปนี้มีค่อนข้างเยอะพอสมควร มีครูผู้ฝึกสอนและมีการแบ่งประเภทโยคะให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

Yoga For Apple Watch Yogaglo 2

บน Apple Watch ผู้ใช้สามารถเลือกคลาสโยคะที่ต้องการ วิดีโอโยคะก็จะเปิดบน iPhone ทันที ผู้ใช้สามารถควบคุมวิดีโอบน Apple Watch ได้ด้วยการสั่งให้หยุดพักหรือทำต่อได้ พร้อมวัดอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อบันทึกในแอปสุขภาพ (Health)  นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนคลาสที่เราวางแผนไว้ให้ทราบอีกด้วยเมื่อใกล้ถึงเวลาเล่น

Yoga For Apple Watch Yogaglo 1

YogaGlo เปิดให้ทดลองใช้ฟรี 7 วัน (สามารถยกเลิกก่อนได้) และเมื่อผู้ใช้ต้องการใช้ต่อก็มีค่าใช้จ่าย 799 บาทต่อเดือน แต่สำหรับคนที่เล่นแบบจริงจังถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ YogaGlo

3. Yoga with Gotta Joga

Yoga For Apple Watch Gotta Joga 3

Gotta Joga เป็นแอปช่วยฝึกสอนการเล่นโยคะ ถ่ายทอดเป็นวิดีโอพร้อมคำอธิบายที่เข้าใจง่าย มีโปรแกรมให้เลือกเล่นหลากหลาย เช่น โปรแกรมสำหรับผู้เริ่มต้น โปรแกรมเน้นสัดส่วน โปรแกรมสำหรับเล่นตอนเช้า ตอนเย็น เป็นต้น ซึ่งในโปรแกรมก็จะมีการแบ่งคลาสที่เหมาะสมในการเล่นแต่ละครั้ง อีกทั้งในแอปยังมีบล็อกที่ให้ความรู้เพิ่มเติมสำหรับการออกกำลังกายอีกด้วย

Yoga For Apple Watch Gotta Joga 2

การใช้งานควบคู่กับ Apple Watch เมื่อเราเปิดวิดีโอโยคะบน iPhone ตัว Apple Watch ก็จะเริ่มนับเวลา วัดอัตราการเต้นของหัวใจและจำนวนการเผาผลาญแคลอรี่ให้ทันที ซึ่งทำงานร่วมกันกับแอป Workout ด้วย เมื่อเล่นโยคะจบแล้ว ก็จะมีการเก็บข้อมูลลงในแอปสุขภาพ (Health) เช่นเดียวกัน

Yoga For Apple Watch Gotta Joga 1

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ฟรี ซึ่งอาจจะมีโปรแกรมให้เลือกน้อย หากต้องการเล่นแบบเต็มรูปแบบก็สามารถซื้อภายในแอปได้เลย

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ Gotta Joga

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแอปโยคะที่ทีมงานได้เลือกมาแนะนำให้กับผู้ที่สนใจและชื่นชอบการเล่นโยคะ สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Watch ในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือต้องเดินทางไปที่อื่นๆ ก็สามารถหยิบ iPhone และสวมใส่ Apple Watch ออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดี

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University