in ,

รีวิว iWALK Lucanus แท่นวางมือถือในรถยนต์ดีไซด์สปอร์ตสีเด่นโดนใจ แข็งแรงได้อารมณ์

DCIM104GOPROGOPR5420.

ช่วงหน้าร้อนที่กำลังเปลี่ยนฤดูเข้าสู่หน้าฝนการใช้รถใช้ถนนก็ยิ่งต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น สำหรับสมาร์ทโฟนก็เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ผู้ขับขี่นั้นมักจะใช้งานระหว่างการขับไม่ว่าจะเป็นการดูแผนที่ระหว่างการเดินทาง หรือการรับชมวีดีโอจาก Youtube (ให้คนที่นั่งข้างคนขับดู) หากจะใช้มือหนึ่งขับและอีกมีหนึ่งถือเครื่องก็คงไม่เหมาะใช่ไหม

วันนี้ขอแนะนำอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยยึดจับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของเราให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างแม่นยำและง่ายดาย มารู้จักกับ iWALK Lucanus แท่นวางมือถือในรถยนต์ตัวนี้กันครับ

แกะกล่อง iWALK Lucanus

มาเริ่มกันเลยกับขั้นตอนแรกพาดูตัวกล่องของสินค้าตัวนี้ก่อนว่าเป็นอย่างไรและมีอะไรมาให้บ้าง ตัวกล่องก็ตามภาพด้านล่างเลยครับ กล่องพลาสติกใสเผยให้เห็นอุปกรณ์ iWALK Lucanus สีแดงดำด้านในอย่างชัดเจน

iwalk-car-holders-1

ด้านหลังกล่องจะเขียนรายละเอียดของ Lucanus เอาไว้ด้วยครับ จะบอกแต่ละจุดของอุปกรณ์เรียกว่าอะไร พร้อมทั้งการใช้งานเบื้องต้น

iwalk-car-holders-2

อุปกรณ์ที่ให้มาจะมี iWALK Lucanus จำนวน 1 ชิ้นและที่ใต้ตัวดูดกระจกนั้นจะมีกระดาษแปะมาด้วย 1 ชิ้นเพื่อกันฝุ่นไม่ให้ติดที่ตัวยาง

ภาพด้านหน้า

iwalk-car-holders-3

ภาพด้านหลังของ Lucanus

iwalk-car-holders-4

คุณสมบัติของ iWALK Lucanus

 • แท่นขาวางยึดโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟน ในรถยนต์
 • รองรับได้ทั้งโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนและ GPS อาทิ iPhone, GalaxyS, Galaxy Note, HTC, LG
 • ขายึดสามารถปรับยืดได้ถึง 13.5 ซม.
 • ติดตั้งได้ง่ายดายทั้งคอนโซลรถยนต์ กระจก และวัสดุอื่นๆ ที่มีพื้นผิวเรียบ
 • ออกแบบให้ยึดติดด้วยระบบ Double Lock คือทั้ง ระบบสูญญากาศและ ซิลิโคนที่มีความเหนียว ยึดติดที่แน่น ทนนาน
 • โยกย้ายจุดได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ สามารถนำเอาซิลิโคนมาล้างน้ำ ก็ทำให้กลับมาเหนียว ติดได้เหมือนเดิม
 • ไม่ทำอันตรายต่อพื้นผิวที่ติด ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลรถและกระจก
 • หมุนปรับการใช้งานได้รอบถึง 360 องศา
 • ใช้งานง่าย สะดวกสบาย วางมือถือหรือสมาร์โฟนได้ด้วยมือเพียงมือเดียว
 • อิสระคล่องตัวในการใช้งานสูง สารพัดประโยชน์
 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพเกรด AAA

ทดสอบใช้งาน iWALK Lucanus

แท่นวางสมาร์ทโฟนตัวนี้ติดตั้งและใช้งานง่ายจริงๆ ครับ ด้านล่างออกแบบเป็นลักษณะคล้ายถ้วยและมีขอบยางเหนียวเพื่อใช้สำหรับยึดกับพื้นผิวเรียบที่สามารถใช้ได้กับกระจกและคอนโซลแบบพลาสติกอีกด้วย พลังดูดนั่นค่อนข้างที่จะแน่นมากเลยทีเดียว ทำให้รับน้ำหนักของสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 6 Plus ได้อย่างสบาย

ติดตั้งง่ายๆ เพียงวาง Lucanus ไว้บนพื้นผิวเรียบจากนั้นกดที่ก้านล็อคให้ยึดแท่นวางให้ติดกับพื้นผิว เมื่อกดลงสุดแล้วจะได้ยินเสียงดังแก๊ก แสดงว่าเข้าที่แล้ว จากนั้นลองขยับแท่นดูจะพบว่าติดแน่นสนิทแล้ว หากมันหลุดออกมาก็ลองเปลี่ยนที่ใหม่เนื่องจากพื้นที่นั้นอาจจะไม่เรียบพอ

iwalk-car-holder-1

Lucanus ติดตั้งได้ทั้งบนพื้นกระจก

iwalk-car-holder-4

และยังติดตั้งที่พลาสติกบนคอนโซลรถได้อีกด้วย

iwalk-car-holder-8

ด้านหลังมีที่ล็อคการหมุน (Rotation Ball) สามารถหมุนคลายออกมาเพื่อช่วยให้สามารถปรับทิศทางการหมุนได้มากสุดถึง 360 องศา วัศดุตัวล็อคนั้นถือว่าคุณภาพดีล็อคได้แน่นดีมาก

iwalk-car-holder-2

ตัวยางสีแดงบริเวณที่หนีบ (Padded Spring Grips) วัสดุนั้นเป็นพลาสติกนุ่มข้อดีคือมันนุ่มและไม่ก่อให้เกิดรอยต่อสมาร์ทโฟน อีกทั้งตัวสปริงสามารถขยายให้กว้างได้มากสุดถึง 13.5 เซนติเมตรเลยทีเดียว

iwalk-car-holder-7

ตัวอย่างการจัด iPhone 6 และยึดติดกับกระจกหน้ารถยนต์นั่นดีไม่มีหลุดมีถนนขรุขระ

iwalk-car-holder-6

ตัวอย่างการใช้งานจริง

แน่นอนว่า Maps ใน iPhone หรือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ นั้นจำเป็นสำหรับผู้ขับรถทุกวันนี้ เพราะมันช่วยให้เราเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสบายแม้ว่าจะไม่เคยไปที่นั่นมาก่อน ผมเคยใช้แผนที่ใน iPhone โดยมือซ้ายถือ iPhone และมือขวาจับพวงมาลัย มันไม่สะดวกเลยและอันตรายด้วย

แท่นวาง iWALK Lucanus ตัวนี้สะดวกตรงที่ติดตั้งบนคอนโซลได้โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ชอบติดที่กระจกหน้าเพราะมันไกลมองเห็นไม่ชัดและทำให้กระจกเป็นรอย 😀 เลยชอบติดที่บริเวณนี้มากกว่า

DCIM104GOPROGOPR5418.

ผมเคยใช้แท่นวางของบางยี่ห้อพบว่าก้นดูอากาศมันใหญ่เกินทำให้ติดบนติดแหน่งที่ต้องการไม่ได้ แต่ Lucanus เนี่ย ก้นดูดมันไม่ใหญ่มากทำให้ติดในตำแหน่งที่มีพื้นที่จำกัดได้โดยไม่ทำให้ผมมองเห็น Maps ได้ชัดเจนขึ้น ชอบเลยจุดนี้ไม่ต้องติดที่คอนโซลฝั่งคนนั่งอีกแล้ว

DCIM104GOPROGOPR5419.

สรุปผลหลังการใช้งาน

iwalk-car-holders-5

iWalk Lucanus เป็นอุปกรณ์แท่นวางมือถืออีกหนึ่งยี่ห้อที่ผมให้ผ่านการทดสอบและมองว่ามีความคุ้มค่าหากซื้อไปใช้งาน ด้วยการใช้งานที่ง่ายแม้มือเดียวก็ใช้งานได้และวัสดุที่ใช้ผลิตนั้นถือว่าอยู่ในระดับที่ดี ทำให้ Lucanus นั้นน่าใช้งานเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อนำทางเป็นดีแท้

การออกแบบและสีสันที่สวยงามรูปทรงสปอร์ต หากนำไปติดตั้งที่รถแล้วไม่ทำให้รถของเราดูโลคลาสลงไปแต่อย่างใด อุปกรณ์ตัวนี้มันดูดีมีสไตล์ แถมพกพาง่ายสะดวกมากและเก็บรักษาได้ง่ายด้วย ขนาดของ Lucanus มันกระทัดลัดไม่ใหญ่เกะกะ

ข้อควรระวังในการใช้งาน คือ หากเลิกใช้งานแม้ว่าจะติดที่คอนโซลหรือที่กระจกหน้ารถ ควรถอดเก็บไว้ให้ห่างจากแสงแดด เนื่องจากความร้อนจะทำให้ตัวดูดพื้นผิวนั้นเสียหายได้ อย่าลืมว่าในรถนั้นถ้าจอดตากแดดนานๆ มันจะร้อนมาก ยิ่งกระจกรถนะไม่ต้องพูดถึงเลยมันร้อนสุดๆ ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้อุปกรณ์เสียเร็วก็เก็บให้ห่างจากบริเวณที่บอกนะครับ

โดยรวมแล้วถือว่าอุปกรณ์ตัวนี้คุ้มค่ามากๆ กับราคาค่าตัวเพียง 750 บาทเท่านั้นเอง สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ที่ iWALK Thailand เลยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน