in ,

ใช้ดีจึงบอกต่อ! iWalk TWISTER สาย Lightning แข็งแรง ทนทานแถมถูกกว่าสายจาก Apple

iwalk-twister-14

นานทีมีสาย Lightning มาให้ทดสอบ รอบนี้เป็นสายชาร์จจาก iWalk ที่ได้มาตรฐาน MFi จาก Apple ผลิตมาเพื่อคู่กับ iPhone, iPad, iPod touch คู่ใจเท่านั้น ลองสัมผัสแล้วผมนี่ชอบเลย……

iwalk-twister-1 iwalk-twister-2

สายชาร์จ Lightning จาก iWalk รุ่น TWISTER รองรับการใช้งานทั้งชาร์จและซิงก์ข้อมูลในเส้นเดียวกัน นั่นคือพื้นฐานที่เราทราบแล้วว่าสายชาร์จก็ทำหน้าที่แบบนั้นอยู่แล้วแต่สำหรับ Lightning iWalk รุ่น TWISTER นี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

แข็งแรงทนทาน

ความแข็งแรงและทนกว่าของ Apple ทั้งวัสดุที่ใช้ผลิตที่เส้นหุ้มภายนอกนั้นเป็น PVC ชนิดเดียวที่ใช้กับสายไฟบ้านที่สีขาวใหญ่ๆ ที่ความเหนียวทนทานนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย คือเทียบกับสายของ Apple นี้คนละแบบกันครับ

สายนี้ไม่ใช่สายถักแต่อย่างใดนะ เป็นสายหุ้ม PVC ล้วนๆ ครับ ที่เด่นอีกจุดคือ

สายส่วนกลางพร้อมหัวและท้ายนั่นหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้แข็งแรงไม่หลุดง่าย

ผมเคยใช้งานบางยี่ห้อที่ปลายสายจะมีปลอกที่สามารถหลุดออกมาได้ (เจอมา 2 ยี่ห้ออย่างต่ำๆ) แต่เส้นนี้หลอมเป็นเส้นเดียวกัน หมดโอกาสกรอบหลุดจากหัว Lightning แน่นอน

สายพับได้และมีความยืนหยุ่นพร้อมการคลายตัวที่ดีครับและทำความสะอาดสายได้ง่าย

iwalk-twister-4 iwalk-twister-3 iwalk-twister-5

ทนกระแสไฟและการใช้งานที่หนักหน่วง

สาย iWalk TWISTER ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่หนักหน่วงด้วยวัสดุภายนอกแล้ว ภายในนั้นสายเส้นนี้ยังรองรับกระแสไฟได้สูงถึง 2.4A และรองรับการชาร์จได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

iwalk-twister-8 iwalk-twister-7 iwalk-twister-10

โดดเด่นเรื่องสีสรรค์

iWalk TWSTER มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาวและสีแดงซึ่งดูแล้วมีความเป็นสปอร์ตในตัว ทั้งนี้ยังมีสายรัดตีนตุ๊กแกไว้ให้อีกด้วย เพิ่มความสะดวกในการม้วนเก็บสาย

iwalk-twister-9 iwalk-twister-6

การใช้งานจริง

ด้วยมาตรฐาน MFi ที่ได้รับก็ไม่ต้องกังวลว่าสายชาร์จเส้นนี้จะใช้ไม่ได้ เพราะมันรองรับกับทุกอุปกรณ์ของ Apple ที่มีพอร์ต Lightning การทดสอบใช้งานพบว่าชาร์จและซิงก์ได้ปกติและความแข็งแรงที่ทดสอบ งอ ม้วน ดัด หัก ตัวสายแล้วก็ยังปกติครับ

iwalk-twister-11 iwalk-twister-12 ความยาวเท่าของ Apple แต่แข็งแรงและถูกกว่า

จุดนี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวเพราะว่า iWalk TWISTER Lightning เส้นนี้มาพร้อมความยาว 1 เมตรเท่ากับของ Apple พร้อมทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานกว่าแต่ราคานั้นถูกกว่าอีกต่างหาก แนะนำเลยครับว่าควรซื้อหาไปใช้สำรองได้เลยหากใครกำลังมองหาสายชาร์จสำรองถูกและดีสักเส้น iWalk TWISTER ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

ราคาของ iWalk TWISTER

วางจำหน่ายออนไลน์ที่เว็บไซต์ iWalkthailand.com ในราคา 620 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี สนใจก็เลือกซื้อหากันได้เลย นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป อาทิ iStudio by SPVi, iStudio by Uficon, UStore, BeTrend, Loft  ฯลฯ

ขอบคุณ JEW Management สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดสอบครั้งนี้

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน