in ,

ใช้ดีจึงบอกต่อ! iWalk TWISTER สาย Lightning แข็งแรง ทนทานแถมถูกกว่าสายจาก Apple

iwalk-twister-14

นานทีมีสาย Lightning มาให้ทดสอบ รอบนี้เป็นสายชาร์จจาก iWalk ที่ได้มาตรฐาน MFi จาก Apple ผลิตมาเพื่อคู่กับ iPhone, iPad, iPod touch คู่ใจเท่านั้น ลองสัมผัสแล้วผมนี่ชอบเลย……

iwalk-twister-1 iwalk-twister-2

สายชาร์จ Lightning จาก iWalk รุ่น TWISTER รองรับการใช้งานทั้งชาร์จและซิงก์ข้อมูลในเส้นเดียวกัน นั่นคือพื้นฐานที่เราทราบแล้วว่าสายชาร์จก็ทำหน้าที่แบบนั้นอยู่แล้วแต่สำหรับ Lightning iWalk รุ่น TWISTER นี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

แข็งแรงทนทาน

ความแข็งแรงและทนกว่าของ Apple ทั้งวัสดุที่ใช้ผลิตที่เส้นหุ้มภายนอกนั้นเป็น PVC ชนิดเดียวที่ใช้กับสายไฟบ้านที่สีขาวใหญ่ๆ ที่ความเหนียวทนทานนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย คือเทียบกับสายของ Apple นี้คนละแบบกันครับ

สายนี้ไม่ใช่สายถักแต่อย่างใดนะ เป็นสายหุ้ม PVC ล้วนๆ ครับ ที่เด่นอีกจุดคือ

สายส่วนกลางพร้อมหัวและท้ายนั่นหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้แข็งแรงไม่หลุดง่าย

ผมเคยใช้งานบางยี่ห้อที่ปลายสายจะมีปลอกที่สามารถหลุดออกมาได้ (เจอมา 2 ยี่ห้ออย่างต่ำๆ) แต่เส้นนี้หลอมเป็นเส้นเดียวกัน หมดโอกาสกรอบหลุดจากหัว Lightning แน่นอน

สายพับได้และมีความยืนหยุ่นพร้อมการคลายตัวที่ดีครับและทำความสะอาดสายได้ง่าย

iwalk-twister-4 iwalk-twister-3 iwalk-twister-5

ทนกระแสไฟและการใช้งานที่หนักหน่วง

สาย iWalk TWISTER ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่หนักหน่วงด้วยวัสดุภายนอกแล้ว ภายในนั้นสายเส้นนี้ยังรองรับกระแสไฟได้สูงถึง 2.4A และรองรับการชาร์จได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

iwalk-twister-8 iwalk-twister-7 iwalk-twister-10

โดดเด่นเรื่องสีสรรค์

iWalk TWSTER มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาวและสีแดงซึ่งดูแล้วมีความเป็นสปอร์ตในตัว ทั้งนี้ยังมีสายรัดตีนตุ๊กแกไว้ให้อีกด้วย เพิ่มความสะดวกในการม้วนเก็บสาย

iwalk-twister-9 iwalk-twister-6

การใช้งานจริง

ด้วยมาตรฐาน MFi ที่ได้รับก็ไม่ต้องกังวลว่าสายชาร์จเส้นนี้จะใช้ไม่ได้ เพราะมันรองรับกับทุกอุปกรณ์ของ Apple ที่มีพอร์ต Lightning การทดสอบใช้งานพบว่าชาร์จและซิงก์ได้ปกติและความแข็งแรงที่ทดสอบ งอ ม้วน ดัด หัก ตัวสายแล้วก็ยังปกติครับ

iwalk-twister-11 iwalk-twister-12 ความยาวเท่าของ Apple แต่แข็งแรงและถูกกว่า

จุดนี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวเพราะว่า iWalk TWISTER Lightning เส้นนี้มาพร้อมความยาว 1 เมตรเท่ากับของ Apple พร้อมทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานกว่าแต่ราคานั้นถูกกว่าอีกต่างหาก แนะนำเลยครับว่าควรซื้อหาไปใช้สำรองได้เลยหากใครกำลังมองหาสายชาร์จสำรองถูกและดีสักเส้น iWalk TWISTER ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

ราคาของ iWalk TWISTER

วางจำหน่ายออนไลน์ที่เว็บไซต์ iWalkthailand.com ในราคา 620 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี สนใจก็เลือกซื้อหากันได้เลย นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป อาทิ iStudio by SPVi, iStudio by Uficon, UStore, BeTrend, Loft  ฯลฯ

ขอบคุณ JEW Management สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดสอบครั้งนี้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน