in , ,

App Store แนะนำแอปเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ในช่วงนี้ใครหลายคนอาจกำลังเริ่มต้นธุรกิจใหม่ เรามี แอปเพื่อการทำงาน ดีๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการวางแผน บริหารจัดการเวลา จัดการเอกสาร รวมไปถึงออกแบบสินค้า และโลโก้สวยๆ มาฝากกัน

แอปเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

1. Vantage Calendar

หนึ่งในแอปที่หลายๆ คนต้องใช้เป็นประจำแต่ไม่ค่อยกล้าจะเปิดดูบ่อยๆ ก็คือ ‘แอปปฏิทิน’ เพราะเมื่อไหร่ที่เปิดมาก็จะเห็นตารางที่เต็มเหยียดไปด้วยภารกิจต่างๆ ที่ต้องทำ เห็นแล้วก็ลายตา ไม่รู้จะทำอะไรก่อนหลัง ดังนั้นเราจึงอยากให้คุณได้รู้จักกับ “Vantage Calendar” แอปปฏิทินแนวใหม่ ที่ตั้งใจออกแบบมาให้ดูง่ายและมีสไตล์

Vantage Calendar Cover

Vantage Calendar เป็นแอปที่โดดเด่นเรื่องดีไซน์ โดยได้ใช้ทุกส่วนของหน้าจอได้เต็มประสิทธิภาพ อาทิ กลางจอจะเห็นเฉพาะงานที่ต้องทำในวันนี้ แต่ก็สามารถเลื่อนไปมาเพื่อดูวันก่อนหน้าและถัดไปได้ และเมื่อปัดขอบจอด้านซ้าย ก็จะเข้าถึงเมนู การแจ้งเตือน (Reminders) และขอบจอด้านขวา ก็จะเข้าถึงการดูรายการปฏิทินรายวันแบบแนวตั้งที่จะเห็นงานที่จะต้องทำตามแต่ละช่วงเวลา

นอกจากนี้แอปยังสามารถปรับให้เข้ากับความชอบของแต่ละคนได้ สิ่งที่อยากให้ลองในเมนู Settings ก็คือ เลือกแบบอักษร (Fonts) เช่น ใครชอบอักษรแบบลายมือก็ใช้ฟ้อนท์ Kindergarten ส่วนใครที่เป็นคอเกมอาจจะชอบฟ้อนท์ Arcade เป็นต้น และเลือกโทนสีที่ตัดกันแต่ดูแล้วสบาย อาทิ ดำ-ชมพู น้ำตาล-ส้ม เป็นต้น

แอป Vantage Calendar ใช้งานได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
ดาวน์โหลด: Vantage Calendar on App Store

2. Microsoft Office

แอปเดียวสำหรับการทำงานเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะแอปนี้สามารถใช้สร้าง เปิดดู และแก้ไขไฟล์เอกสารอย่าง Word, Excel, PowerPoint ได้ รวมถึงสามารถแปลงไฟล์เอกสารนามสกุลดังกล่าวให้เป็นไฟล์ PDF พร้อมแนบลายเซ็นเข้าไปได้อีกด้วย

แอป Microsoft Office ใช้งานได้ฟรีบน iPhone
ดาวน์โหลด: Microsoft Office on App Store

3. SignEasy

ไม่ว่าเอกสารส่วนตัวหรือเรื่องงานที่ต้องใช้การอนุมัติด้วยลายเซ็น คุณสามารถที่จะปิดดีลได้ทุกที่ทุกเวลาขอแค่ลงแอป Sign Easy ติดเครื่องไว้ เพราะแอปนี้จะช่วยให้คุณเปิดเอกสารที่แนบมากับเมลและพร้อมแนบลายเซ็น (ที่เป็นลายเซ็นของคุณเองที่เขียนด้วยปลายนิ้วบนจอ) ลงไปกับเอกสารในตำแหน่งต่างๆ และส่งกลับให้กับผู้ส่งได้ทันที

แอป Sign Easy ใช้งานได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
ดาวน์โหลด: SignEasy – Sign and Fill Docs on App Store

4. Prêt-à-Template

เมื่อคิดอยากจะออกแบบสินค้าแฟชั่นให้เป็นสไตล์ของตัวเอง ไม่มีอะไรจะง่ายไปกว่าการออกแบบบนแอป Pret-A-Template อีกแล้ว ชื่อแอปก็บอกแล้วว่ามีโครงร่างของแม่แบบให้เลือกออกแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าผู้หญิงหรือผู้ชาย กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ โดยในแอปมีจานสีมากมายและลายพื้นผิวแบบต่างๆ เช่น ผิวแบบหนังสัตว์ หรือผ้าสักหลาด ก็มีให้เลือกใช้ตามจินตนาการ

แอป Pret-A-Template ใช้งานได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
ดาวน์โหลด: Prêt-à-Template on App Store

5. Tayasui Calligraphy

ท่ามกลางชีวิตในเมืองที่แสนวุ่นวาย การหลบหามุมเงียบๆ เพื่อพักสมองและจิตใจด้วยการ “คัดลายมือ (Calligraphy)” ถือเป็นไอเดียใหม่ที่ใครๆ ได้ลองก็ต้องติดใจกันทั้งนั้น แต่ที่ผ่านมาการหาอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นปากกาหัวตัด หมึก และกระดาษหนาๆ ก็กลายเป็นเรื่องที่วุ่นวาย โอกาสนี้เราจึงอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับแอปใหม่ล่าสุดอย่าง “Tayasui Calligraphy”

แอปที่ช่วยให้คุณฝึกคัดลายมือได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งยังให้ความรู้สึกและผลลัพธ์ไม่ต่างจากการจรดปากกาและละเลงน้ำหมึกจริงๆ เลยด้วย

เปิดแอปมาแล้ว แนะนำว่าอย่าลืมเปิดเสียงด้วย จากนั้นก็ละเลงนิ้วหรือปากกา Apple Pencil ลงบนพื้นที่ว่างๆ คุณจะได้ยินเสียงซาวด์เอฟเฟ็กต์ที่เหมือนกับการเขียนด้วยปากกาจริงๆ ทั้งลายเส้นที่ออกมาก็มีความหนาบางเหมือนการใช้หมึกจริงๆ เสียด้วย นอกจากนั้นยังเพลินกับการเปลี่ยนสีน้ำหมึกและเลือกหัวปากกาได้ตามใจชอบ

สามารถดาวน์โหลดแอป Tayasui Calligraphy ได้ทั้งบน iPhone และ iPad ในราคา 69 บาท
ดาวน์โหลด: Tayasui Calligraphy on App Store


ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ