Iphone 2018 Rewind Cover
in ,

ย้อนชมงานเปิดตัว iPhone XS, XS Max, XR ปี 2018 มีอะไรเด็ดบ้างในงานครั้งนั้น

ก่อนที่เราจะได้ชมงานเปิดตัว iPhone ปี 2019 หรือชื่อเรียกเล่น ๆ ณ ตอนนี้เรียกกันว่า iPhone 11 ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้ เรามาย้อนชมการเปิดตัว iPhone ปี 2018 ซึ่งประกอบไปด้วย iPhone XS, XS Max และ XR กันก่อนครับว่าในงานครั้งนั้นมีการเปิดตัวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปชมกันครับ

ย้อนชมงานเปิดตัว iPhone XS, XS Max, XR ปี 2018 มีอะไรเด็ดบ้างในงานครั้งนั้น

ไฮไลท์

  • วันและสถานที่จัดงาน Apple Special Event September 2018
  • เปิดตัว iPhone XS, XS Max
  • เปิดตัว iPhone XR
  • เปิดตัว Apple Watch Series 4
  • งาน Apple Special Event September 2019

1. วันและสถานที่จัดงาน Apple Special Event September 2018

Iphone 2018 Event Invitaion

งานครั้งนั้นทาง Apple จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2018 โดยใช้สถานที่จัดงานอยู่ที่ Apple Park ในเมือง Cupertino รัฐ California ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple และถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่ทาง Apple ใช้ Apple Park ในการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ โดยครั้งแรกที่นั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2017 ซึ่งเป็นการเปิดตัว iPhone X, 8 และ 8 Plus ซึ่งถือว่าเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone อีกด้วย

2. เปิดตัว iPhone XS, XS Max

Iphone Xs Iphone Xs Max

ในงานช่วงเดือนกันยายนปี 2018 ที่ผ่านมานั้น Apple ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นำได้แก่ iPhone XS, XS Max และ XR โดย iPhone XS เป็นการอัปเกรดจาก iPhone X ให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นส่วน iPhone XS Max นั้นเป็นรุ่นที่ใช้ Face ID รุ่นแรกที่หน้าจอใหญ่ที่สุดถึง 6.5 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นการตอบโจทย์ของตลาดที่ต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ที่มากกว่า iPhone X ของปี 2017

3. เปิดตัว iPhone XR

Iphone Xr 1

นอกจาก iPhone XS และ XS Max ที่เปิดตัวไปแล้วนั้น ในปีนั้น Apple ได้ตัดรุ่นของ iPhone ที่ใช้ Touch ID ออกไปทั้งหมดซึ่งรุ่นสุดท้ายที่ใช้คือ iPhone 8, 8 Plus จึงทำให้ iPhone ปี 2018 พร้อมมา Face ID ทั้งหมด พร้อมทั้งเปิดตัวน้องใหม่กับ iPhone XR ที่จุดเด่นนั้นอยู่ที่มีให้เลือกหลากสีและการออกแบบนั้นจะใช้วัสดุที่เกรดไม่สูงเท่า iPhone XS, XS Max ทำให้ iPhone XR นั้นมีราคาที่ถูกกว่าและทำให้ผู้ใช้งานสามาถเข้าถึงได้ยิ่งขึ้น

4. เปิดตัว Apple Watch Series 4

Apple Watch Series 4 Ing 1

นอกจากตัว iPhone แล้วในงานครั้งนั้นยังได้เปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ที่มาในรุ่น Apple Watch Series 4 โดยรุ่นนี้จุดเด่นอยู่ที่การใช้ CPU Dual-Core แบบ 64-bit ตัวแรกส่งผลให้การประมวลผลโดยรวมเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้ามาก และมีฟีเจอร์ ECG สำหรับการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจและ Fall Detection สำหรับการตรวจสอบการล้ม, เป็นครั้งแรกที่มีการปรับพื้นที่แสดงผลหน้าจอจาก 38-> 40มม. และ 42->44 มม. ส่งผลให้หน้าจอแสดงผลได้มากขึ้นโดยที่ตัวเรือนมีขนาดเท่าเดิม

5. งาน Apple Special Event September 2019

Apple Special Event September 2019 Invitaion

และนั่นคือสินค้าใหม่ที่ประกาศเปิดตัวในงาน Apple Special Event September 2018 ที่ประกอบไปด้วย iPhone กับ Apple Watch รุ่นใหม่ ดังนั้นในงาน Apple Special Event September 2019 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ก.ย. 2019 นี้ พวกเราจะได้เห็นอะไรกันบ้างต้องรอติดตามกันครับ อีกไม่กี่วันก็จะถึงแล้ว ทีมงาน iMoD จะเกาะติดสถานการณ์มาอัปเดตให้ทราบกับอย่างต่อเนื่องครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน