Iphone Xr Review Cover
in , , , ,

รีวิว iPhone XR ปี 2018 ฉบับเต็ม พร้อมชม 10 ไฮไลท์เด่นในรุ่นนี้

ช่วงเปิดขาย iPhone XR ใหม่ๆ ทีมงานได้ทำการแกะกล่อง iPhone XR แบบคร่าวๆ ให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และวันนี้เราจะมารีวิวฉบับเต็มและลงรายละเอียดเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ iPhone XR เผื่อว่าคนที่กำลังตัดสินใจซื้อจะได้ศึกษาข้อมูลกันก่อน

รีวิว iPhone XR ปี 2018 ฉบับเต็ม พร้อมชม 10 ไฮไลท์เด่นในรุ่นนี้

iPhone XR เป็นรุ่นที่คนให้ความสนใจค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ด้วยราคาที่ต่ำที่สุดใน iPhone 2018 แต่มีฟีเจอร์ที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว และวันนี้เราจะมาชม 10 ไฮไลท์เด่นเกี่ยวกับ iPhone XR ตามหัวข้อดังต่อไปนี้

 1. จอ LCD Liquid Retina 6.1 นิ้ว ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา
 2. กล้องหลังตัวเดียวเอาอยู่ กับโหมด Portrait ปรับโบเก้สวยๆ
 3. กล้องหน้า TrueDepth สแกน Face ID และเล่น Animoji
 4. ชิป A12 Bionic ที่แรงเทียบเท่า iPhone XS และ iPhone XS Max
 5. Haptic Touch ทำงานยังไง แทน 3D Touch ได้หรือไม่
 6. ดูวิดีโอ Full HD 1080p พร้อมลำโพงสเตอริโอ
 7. บันทึกวิดีโอ 4K และไมค์อีก 4 ตัว
 8. แบตเตอรี่ที่ว่ากันว่า “อึดกว่า iPhone XS Max”
 9. ใช้งานการปัดท่าทางที่ไร้ปุ่มโฮม
 10. ประสบการณ์เล่นเกมบน iPhone XR

แต่ก่อนที่ไปชมไฮไลท์เด่นของ iPhone XR เรามาแกะกล่องและชมสเปกของ iPhone XR กันก่อนเลย

มีอะไรในกล่อง iPhone XR บ้าง

Iphone Xr Review 1

อุปกรณ์ที่มาในกล่อง iPhone XR ประกอบด้วย

 • iPhone XR 1 เครื่อง
 • คู่มือการใช้งาน
 • หูฟัง Earpod 1 ชิ้น
 • สายชาร์จ Lightning 1 เส้น
 • อะแดปเตอร์ 5W 1 ชิ้น

ชมความสวยงามภายนอก

Iphone Xr Review 29

ตัวเครื่อง iPhone XR ที่แอดมินได้นำมารีวิวในวันนี้เป็น iPhone XR สีดำ ที่น่าจะเป็นสียอดนิยม ด้านหลังเป็นวัสดุกระจกให้ความเงาสวยงามเมื่อสะท้อนแสง

Iphone Xr Review 3

หน้าจอแสดงเต็มขอบ ไร้ปุ่มโฮม และมีรอยบาก ดีไซน์เหมือนกับ iPhone X ให้ความรู้สึกกว้างเต็มตาด้วยหน้าจอ 6.1 นิ้ว ขอบสีดำด้านข้างหน้าจอดูหนาเล็กน้อย

Iphone Xr Review 2

ด้านข้างเป็นวัสดุอะลูมิเนียมเหมือนกับ iPhone 8 สีเดียวกับกระจกด้านหลัง การจับถือให้ความรู้สึกคล้ายกับถือ iPhone 8 Plus ไม่ต่างกันมาก

Iphone Xr Review 4

สำหรับสีของตัวเครื่อง iPhone XR ทั้งหมด ทีมงานเคยได้รีวิวแกกล่องเรียบร้อยแล้ว รับชมได้ที่นี่เลย

สเปกของ iPhone XR

 • หน้าจอ Liquid Retina HD 6.1 นิ้ว ความละเอียด 1792 x 828 พิกเซลที่ 326 ppi
 • ชิป A12 Bionic พร้อม Neural Engine
 • RAM 3GB
 • Dual SIM ใช้งานได้ 2 ซิม (Nano SIM + eSIM)
 • กล้องหลัง 1 ตัว ความละเอียด 12MP เลนส์ Wide ƒ/1.8 ซูมแบบ Digital 5 เท่า มีโหมดภาพถ่ายบุคคล (Portrait) และการควบคุมระยะชัดลึก (Depth Control)
 • รองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K ที่ 24 fps, 30 fps หรือ 60 fps
 • ไมโครโฟน 4 ตัว
 • ลำโพงคู่แบบ Stereo
 • กล้องหน้า TrueDepth ขนาด 7MP รูรับแสงขนาด ƒ/2.2
 • ยืนยันตัวตนด้วย Face ID
 • รองรับการชาร์จไร้สาย Qi Standard
 • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0
 • 4G LTE Advanced
 • การกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67

หลังจากที่เราได้แกะกล่องและชมสเปกของ iPhone XR กันไปแล้ว เราก็มาชม 10 ไฮไลท์เด่นใน iPhone XR ที่ทีมงานรวบรวมมาแนะนำกันเลย

10 ไฮไลท์เด่นใน iPhone XR

1. จอ LCD Liquid Retina HD 6.1 นิ้ว ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Iphone Xr Review 7

iPhone XR มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้วเป็นหน้าจอ LCD กว้างเต็มขอบที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่ง Apple เรียกว่า Liquid Retina HD ที่มีความละเอียด 1792 x 828 พิกเซลที่ 326 ppi ซึ่งอาจจะดูว่าความละเอียดน้อย แต่อัตราส่วนคอนทราสต์ 1400:1 ของ iPhone XR ช่วยให้การแสดงผลมีมิติที่สวยงามและดูคมชัด

Iphone Xr Review 8

เมื่อเทียบหน้าจอ iPhone XR กับ iPhone 8 Plus ความคมชัดค่อนข้างใกล้เคียงกันและ iPhone XR ก็ให้มิติที่มากกว่า แต่ถ้าเทียบกับหน้าจอ OLED ของ iPhone XS/XS Max แน่นอนว่าหน้าจอ OLED ย่อมคมชัดมากกว่า

Iphone Xs Xs Max Xr Unbox 1199657

จากการสัมผัสการใช้งานหน้าจอ iPhone XR ครั้งแรก รู้สึกพึงพอใจกับความคมชัดและสีสันการแสดงผลที่ทำออกมาได้ดี เกินความคาดหมายจากความรู้สึกก่อนที่จะได้สัมผัสของจริง อย่างที่หลายคนได้กล่าวไว้ว่า

“หน้าจอ iPhone XR สวยกว่าที่คิด”

ใครที่กังวลเรื่องนี้อยู่ แนะนำว่าให้ไปสัมผัสลองเล่นของจริงกันก่อนนะคะ

Iphone Xr Review 6

และจุดพิเศษที่น่าสนใจของหน้าจอ iPhone XR ก็คือ คุณสมบัติ Tap to Wake การแตะเพื่อปลุกหน้าจอได้เหมือนกับหน้าจอ OLED ของ iPhone X, XS และ XS Max

2. กล้องหลังตัวเดียวเอาอยู่ กับโหมด Portrait ปรับโบเก้สวยๆ

Iphone Xr Review 10

iPhone XR มาพร้อมกับกล้องหลังตัวเดียวที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นตัวเดียวกับ iPhone XS, XS Max มาพร้อมเลนส์ Wide ƒ/1.8 แต่จุดที่น่าสนใจคือกล้องหลังตัวเดียวนี้สามารถถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอ (Portrait) ให้มีโบเก้สวยๆ ได้ แต่โหมดการจัดแสงจะมีน้อยกว่า iPhone X, XS, XS Max และยังสามารถปรับโบเก้ (รูรับแสง) ด้วยฟีเจอร์ควบคุมระยะชัดลึก (Depth Control) ได้ตามใจชอบอีกด้วย

Iphone Xr Review 18

การปรับควบคุมระยะชัดลึก (Depth Control) สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ตั้งแต่ ƒ/1.4 – ƒ/16 ในรูปที่ถ่ายด้วยโหมดภาพถ่ายบุคคล

Portrait Iphone Xr Camera Review 1

นอกจากนี้ภาพถ่ายบุคคลใน iPhone XR ยังสามารถปรับแต่งแสงไฟได้อีก 3 รูปแบบ ได้แก่ แสงไฟธรรมชาติ, แสงไฟสตูดิโอ และแสงไฟคอนทัวร์ ที่ให้ความสวยงามของภาพที่แตกต่างกัน

Portrait Iphone Xr Camera Review 2

แต่โหมดถ่ายภาพบุคคลของ iPhone XR ก็ยังคงมีข้อจำกัดคือ ไม่สามารถถ่ายวัตถุอื่นๆ ที่ไม่ใช่คนเหมือนกับ iPhone X, XS และ XS Max ได้ ด้วยข้อจำกัดของกล้องตัวเดียวนั่นเอง

ที่กล่าวมาอาจจะไม่เห็นภาพ สามารถรับชมรีวิวการถ่ายภาพโหมด Portrait และเซลฟี่กล้องหน้าด้วย iPhone XR ได้ที่นี่เลย

Iphone Xr Glare Outdoor Portrait Camera Review 16

Iphone Xr General Portrait Camera Review 10

สิ่งที่ประทับใจนอกจากจะเป็นการถ่ายภาพ Portrait ได้แล้ว ฟีเจอร์ Smart HDR ยังทำได้ดีมากๆ อีกด้วย ถ่ายในที่แสงน้อยก็สวย ถ่ายในที่กลางแจ้งแสงมากก็สวย และถ่ายตอนกลางคืนก็ยิ่งสวย สีสันคมชัดมาก และทีมงานก็แอบเก็บภาพมาให้ชมกันเล็กน้อย (ไม่ได้มีการปรับแสงหรือสีใดๆ ทั้งสิ้น)

Iphone Xr Review 25

Iphone Xr Review 27

Iphone Xr Review 26

Iphone Xr Review 28

Iphone Xr Review 24

3. กล้องหน้า TrueDepth สแกน Face ID และเล่น Animoji

ด้วยดีไซน์ไร้ปุ่มโฮมของ iPhone XR จึงต้องมาพร้อมกับกล้อง TrueDepth ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล เป็นตัวเดียวกับที่อยู่ใน iPhone XS/XS Max ที่ได้รับการปรับปรุงให้สแกนใบหน้าได้เร็วยิ่งขึ้นสืบเนื่องมาจากการประมวลผลที่รวดเร็วขึ้นของชิป A12 พร้อมด้วยอัลกอลิทึมของ Face ID ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

Iphone Xr Review 30

และด้วยความสามารถของกล้อง TrueDepth ที่ถ่ายภาพบุคคล (Portrait) เซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอสวยๆ ได้ พร้อมกับปรับแต่งแสงได้อีก 5 แบบ ได้แก่ แสงไฟธรรมชาติ, แสงไฟสตูดิโอ, แสงไฟคอนทัวร์, แสงไฟเวที, แสงไฟเวทีขาวดำ

Iphone Xr Selfie Portrait Camera Review 1

นอกจากนี้เรายังได้สนุกไปกับการส่งข้อความหรือคุย FaceTime ด้วย Animoji ที่ให้เลือกมากมาย หรือจะสร้าง Memoji แทนตนเองขึ้นมาก็ได้ สร้างความสนุกปนฮาและเพิ่มอรรถรสในการพูดคุยได้ดีเลยทีเดียว

Iphone Xr Review 9

4. ชิป A12 Bionic ที่แรงเทียบเท่า iPhone XS และ iPhone XS Max

iPhone XR ใช้ชิป A12 Bionic ขนาด 7 นาโนเมตรตัวเดียวกับที่อยู่ใน iPhone XS/XS Max เป็นชิปที่มีประสิทธิภาพและประมวลผลได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นอีกด้วย

A12 Bionic

จากการใช้งานประสิทธิภาพและความเร็วที่เห็นได้ชัดเจนคือ การประมวลจากการถ่ายรูป, การสแกนใบหน้า, เล่นเกม, การจับภาพของ Animoji และ Memoji สามารถทำงานได้รวดเร็วและไหลลื่นมากขึ้น

Iphone Xr Review 31

5. Haptic Touch ทำงานยังไง แทน 3D Touch ได้หรือไม่

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนสงสัยว่าฟีเจอร์ Haptic Touch ที่มาพร้อมกับ iPhone XR คืออะไรกันแน่ และสามารถใช้งานแทน 3D Touch ได้หรือไม่

Iphone Xr Review 12

Haptic Touch คือการตอบสนองสัมผัสหน้าจอด้วยการสั่น เมื่อเราแตะเมนูที่รองรับ Haptic Touch ค้างไว้ หน้าจอก็จะเข้าสู่การทำงานและตอบสนองด้วยการสั่นทันที และในตอนนี้ Haptic Touch ก็รองรับเฉพาะเมนูใน Control Center เท่านั้น เช่นการเปิดเมนูการปรับระดับแสง, ไฟฉาย, การเชื่อมต่อ เป็นต้น

Iphone Xr Review 13

ส่วนการทำงานจะแทน 3D Touch ได้หรือไม่นั้น ณ ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าไม่สามารถทำได้เท่ากับ 3D Touch ที่ใช้การกดน้ำหนักบนหน้าจอเพื่อเข้าถึงการทำงานต่างๆ ให้ความสะดวกกับผู้ใช้หลายคน

Iphone Xr Review 14

แต่ฟีเจอร์ Haptic Touch ก็มีการพัฒนาให้รองรับการทำงานมากขึ้น จาก iOS 12.1.1 beta สำหรับนักพัฒนาก็ได้มีการเพิ่มการทำงาน Haptic Touch ให้กับการแจ้งเตือน โดยแตะค้างที่การแจ้งเตือนเพื่อดูรายละเอียด ในอนาคตจะทำงานได้เทียบเท่ากับ 3D Touch หรือไม่นั้นก็ต้องรอติดตามกันต่อไป แต่ ณ ตอนนี้ยังแทนกันไม่ได้นะคะ

Iphone Xr Review 15

6. ดูวิดีโอ Full HD 1080p พร้อมลำโพงสเตอริโอ

คนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ iPhone XR หลายคนกังวลเกี่ยวกับการดูวิดีโอว่าหน้าจอของ iPhone XR ที่มีความละเอียดเพียงแค่ 1792 x 828 พิกเซล (720p) นั้นสามารถดูวิดีโอที่ความละเอียด Full HD ได้หรือไม่

คำตอบก็คือ iPhone XR สามารถดูวิดีโอแบบ Full HD แบบ 1080p ที่ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ได้ชัดเจนและแสดงสีของภาพได้สวยงาม

Iphone Xr Review 35

เนื่องจากการแสดงผลไม่ได้ขึ้นอยู่กับความละเอียดของหน้าจอเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อย่างเช่น บิตเรท ขอบเขตความกว้างของสี คอนทราสต์ ความสว่าง และเทคโนโลยีอีกมากมายที่ทำให้การแสดงผลบนหน้าจอ iPhone XR คมชัด

Iphone Xr Review 34

นอกจากความสวยคมชัดแล้ว ลำโพงสเตอริโอของ iPhone XR ยังให้เสียงที่มีมิติ ได้ยินเสียงจากภาพยนต์หรือวิดิโอที่มีที่มาของเสียงจากหลายทิศทาง ช่วยให้การรับชมวิดีโอได้อารมณ์และสมจริงมากขึ้น

7. บันทึกวิดีโอ 4K และไมค์อีก 4 ตัว

iPhone XR สามารถบันทึกวิดีโอระดับ 4K ที่ 24 fps, 30 fps หรือ 60 fps โดยที่เฟรมเรต 60 fps จะได้ภาพที่คมชัดและนุ่มนวลที่สุด ส่วนเฟรมเรตที่ 30 fps ก็จะได้ความละเอียดที่ดี และเฟรมเรต 24 fps ก็จะให้อารมณ์แบบดูภาพยนต์

Iphone Xr Review 16

การถ่ายวิดีโอด้วย iPhone XR แบบย้อนแสงก็ให้ภาพพร้อมสีที่สวยงาม ไม่มืดหรือแสงดรอปจนเกินไป ด้วยพลังจาก Smart HDR นั่นเอง รวมถึงระบบกันสั่นก็ทำได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน สามารถเดินถ่ายหรือถ่ายบนยานพาหนะได้สบาย

Iphone Xr Review 17

ในระหว่างอัดวิดีโอก็สามารถบันทึกเสียงแบบเตอริโอด้วยไมค์ 4 ตัวบน iPhone XR ได้เลย โดยไม่ต้องใช้ไมค์เสริม เนื่องจากไมค์ 4 ตัวสามารถรับเสียงได้จากหลายทิศทาง แน่นอนว่าคุณจะได้ทั้งภาพเคลื่อนไหวที่ดีและเสียงที่ดีมากๆ ด้วยเช่นกัน ชมคลิปตัวอย่างถ่ายด้วย iPhone XR ในสภาพแสงน้อยพร้อมด้วยประสิทธิภาพการเก็บเสียง (เวอร์ชันเต็มรอชมเร็วๆ นี้)

8. แบตเตอรี่ที่ว่ากันว่า “อึดกว่า iPhone XS Max”

จากข้อมูลเปรียบเทียบเรื่องของการใช้งานแบตเตอรี่ระหว่าง iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR พบว่าการใช้งานของ iPhone XR มีระยะเวลานานใกล้เคียงกับ iPhone XS Max ที่มีรายงานว่าแบตเตอรี่มีความจุเยอะกว่า iPhone XR

Iphone Xr Review 19

Apple ได้ระบุไว้ว่าการเล่นวิดีโอการเล่นวิดีโอสูดสุดของ iPhone XR นานกว่า iPhone XS Max 1 ชั่วโมง ซึ่งอาจจะมาจากจอ Liquid Retina HD ของ iPhone XR ที่มีความละเอียด 1792 x 828 (326ppi) ซึ่งน้อยกว่า iPhone XS และ iPhone XS Max จึงทำให้ประหยัดแบตเตอรี่มากกว่านั่นเอง ส่งผลให้การใช้งานต่อเนื่องของ iPhone XR ใช้ได้นานกว่ารุ่นอื่นๆ อีกด้วย

Iphone Xr Review 20

จากการใช้งาน iPhone XR ทั่วไป เปิดทั้ง Wi-Fi และ Cellular สลับการใช้งานเล่นโซเชียลมีเดีย อย่าง Facebook, Instagram และทวิตเตอร์ รวมถึงการโทรเข้าโทรออกเล็กน้อย ขณะนอนหลับก็พักหน้าจอปกติ ผลปรากฏว่าแบตเตอรี่ของ iPhone XR ใช้ได้นานสูงสุดถึง 2 วันเลยทีเดียว โดยที่ไม่ได้ชาร์จ (ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน)

9. ใช้งานการปัดท่าทางที่ไร้ปุ่มโฮม

iPhone ตระกูล X ทั้งหมดถูกปรับดีไซน์ให้เป็นหน้าจอเต็มขอบและไร้ปุ่มโฮมตั้งแต่ iPhone X เป็นต้นมา เมื่อไม่มีปุ่มโฮม ประสบการณ์การใช้งานปัดหน้าจอก็ต้องเปลี่ยน ใครที่เปลี่ยนจาก iPhone รุ่นที่มีปุ่มโฮมมาใช้ iPhone XR ครั้งแรกก็ต้องปรับการใช้งานใหม่เกือบทั้งหมด ยกตัวอย่างดังนี้

การเปิด Control Center ที่ต้องลากหน้าจอจากมุมบนขวาลงมา จากเดิมที่ต้องปัดจากด้านล่างของหน้าจอ

Iphone Xr Review 22

การเปิด App Switcher ที่ต้องลากหน้าจอแบบช้าๆ จากขอบด้านล่าง จากเดิมต้องกดปุ่ม Home 2 ครั้ง

Iphone Xr Review 21

การเปิดครึ่งหน้าจอ (Reachability ต้องไปเปิดฟีเจอร์นี้ก่อนใน Settings) ต้องปัดของหน้าจอด้านล่างลง จากเดิมแตะที่ปุ่มโฮม 2 ครั้ง

Iphone Xr Review 23

เมื่อเริ่มใช้งาน iPhone XR ใหม่ก็อาจจะเกิดความสับสนและลำบากเล็กน้อย แต่ถ้าใช้ไปสักพักก็จะชิน เมื่อลองกลับมาใช้รุ่นเดิม คุณจะลืมการใช้ปุ่มโฮมไปเลย

10. ประสบการณ์เล่นเกม PUBG บน iPhone XR

Iphone Xr Review 32

เอาใจคอเกมกันหน่อย ทีมงานเลยหยิบยกรีวิวการเล่นเกม PUBG Mobile มาให้ชมกัน โดยการทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile ทีมงานได้ปรับตั้งค่ากราฟฟิคแบบ HDR และ Frame Rate เป็น Ultra

25611119 #1 ๑๘๑๑๑๙ 0003

สิ่งแรกที่ประทับใจคือความใหญ่ของหน้าจอที่ดูเต็มตาและทำให้การเคลื่อนไหวนิ้วมือทั้ง 2 ข้างไม่ชิดกันจนเกินไป ควบคุมได้ง่าย ส่วนการเล่นก็ไหลลื่นดีมาก ไม่มีกระตุก การแสดงผลทางด้านกราฟิกสวยงามในระดับหน้าจอ LCD ที่ไม่ทำให้ผิดหวัง

25611119 #1 ๑๘๑๑๑๙ 0001

iPhone XR ไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch จึงทำให้การการยิงอาจจะควบคุมและบังคับเกมทำได้ยากกว่ารุ่นที่มี 3D Touch เนื่องจากต้องย้ายนิ้วสลับไปมา ส่วนรอยบากไม่มีผลต่อการบังเมนูในเกมแต่อย่างใด

Iphone Xr Review 33

เรื่องความร้อนจากการเล่นในสภาพอากาศประมาณ 25 องศา ใน 15 นาทีแรกเครื่องเริ่มอุ่น หลังจากจบเกมแบบอดกินไก่ในเวลาประมาณ 35 นาที เครื่องเริ่มร้อนแต่ไม่ถึงกับร้อนมาก ถือว่ายังเป็นที่ยอมรับได้ ส่วนแบตเตอรี่หลังจบเกม 35 นาทีลดไปประมาณ 10-11% (ความร้อนและแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งานของแต่ละคน)

25611119 #1 ๑๘๑๑๑๙ 0002

ส่วนเกมอื่นๆ อย่าง Ragnarok M หรือ ROV ก็เล่นบน iPhone XR ได้สนุก ด้วยความที่มีหน้าจอใหญ่และให้เสียงสเตอริโอ พร้อมความไหลลื่นของกราฟฟิค เพิ่มอรรถรสในการเล่นได้ดี

เก็บตกข้อมูลสำคัญอื่นๆ

 • มี 6 สี ได้แก่ สีขาว, ดำ, ฟ้า, สีเหลือง, สีส้มคอรัล และสีแดง PRODUCT(RED)
 • มี 3 ความจุให้เลือก ได้แก่ 64GB, 128GB และ 256GB
 • iPhone XR มาพร้อมกับระบบซิมคู่ (Dual Sim) ที่สแตนบายได้ 2 ซิมเหมือนกับ iPhone XS และ iPhone XS Max ซึ่งเป็นระบบซิมคู่ครั้งแรกของ iPhone
 • ตัวเครื่องของ iPhone XR จะหนากว่า iPhone XS และ iPhone XS Max ประมาณ 0.7 มม.
 • iPhone XR หนักกว่า iPhone XS และเบากว่า iPhone XS Max เล็กน้อย
 • ขอบหน้าจอของ iPhone XR หนากว่า iPhone XS และ iPhone XS Max แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด แค่รู้สึกขัดตาเวลาที่เทียบกับ iPhone XS และ iPhone XS Max ถ้าใครไม่มีเครื่องให้เทียบก็ไม่มีปัญหา 😀
 • ถึงหน้าจอแนวทแยงจะใหญ่กว่า iPhone 8 Plus แต่ตัวเครื่องเล็กกว่า (เพราะแสดงผลแบบเต็มขอบ)
 • Apple ยังไม่เปิดขายเคสสำหรับ iPhone XR แต่ผู้ขายอื่นๆ วางขายแล้ว ชมรีวิวสุดยอดเคส iPhone XR
 • รองรับการชาร์จเร็ว เมื่อชาร์จด้วยอะแดปเตอร์มากกว่า 5W

สรุป

Iphone Xr Review 7

iPhone XR เป็น iPhone รุ่นน้องเล็กในบรรดา iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 แต่ประสิทธิภาพก็ไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง iPhone XS เลยทีเดียว ด้วยพลังของชิป A12 Bionic ที่ส่งผลให้การประมวลผลหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานทั่วไป การถ่ายรูป การอัดวิดีโอ การเล่นเกม ที่สามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมบนหน้าจอใหญ่ 6.1 นิ้ว

และถึงแม้ว่าดีไซน์ของ iPhone XR อาจจะดูเทอะทะกว่า iPhone XS ไปหน่อย แต่ถ้าลองได้จับและใช้งานจริงๆ ก็อาจจะประทับใจไม่น้อย และถ้าคุณไม่ได้ซีเรียสเรื่อง 3D Touch ที่บน iPhone XR ไม่มีและหน้าจอ LCD ที่ความละเอียดน้อยกว่าหน้าจอ OLED iPhone XR ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอัปเกรดจาก iPhone รุ่นเดิมมาเริ่มต้นสัมผัสประสบการณ์ใหม่แบบไร้ปุ่มโฮมในราคาที่ประหยัดกว่า แนะนำว่าให้สัมผัสและลองเล่นเครื่องจริงก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ หรือถ้ากำลังชั่งใจก็สามารถรับชมรีวิว iPhone XS และ iPhone XS Max เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่เลย รีวิว iPhone XS และ XS Max ปี 2018 ชม 11 ที่สุดของรุ่นนี้มีอะไรบ้าง อยากรู้ต้องดู!!

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University