in

รีวิวการใช้ True iService สำหรับผู้ใช้ Truemove H เติมเงินและรายเดือน

true iservice

ผมมีประสบการณ์ได้ใช้ซิมของ Truemove H ทั้งแบบเติมเงินและแบบรายเดือนเห็นว่าเจ้าแอป True iService มันมีประโยชน์ค่อนข้างที่จะเยอะก็เลยนำมารีวิวกันให้ดูซะเลย จะได้เอาไว้เป็นแนวทางสำหรับการใช้งานนะ

True_iService_lightgrey

True iService มันคืออะไร?​

นิยามสั้นๆ ง่ายถ้าใช้แอปตัวนี้มันจะช่วย ตรวจสอบค่าใช้บริการ และ การใช้งาน 3G, ชำระค่าบริการ, เติมเงินเข้าเบอร์, ดูรายละเอียดประวัติการโทร, เช็คยอดบิลที่คงค้างของ Truemove H และรวมไปทั้ง True Online และ True Vision เรียกได้ว่าครบเลย เราไม่ต้องไปเสียเวลาโทรไปที่ Call Center ละอันไหนที่ทำได้เองง่ายๆ ก็ทำผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนเราได้เลย จากนั้นทำการดาวน์โหลดแอป True iServiceที่ App Store หรือ Google Play ก่อนเริ่มใช้งาน True iServiceเราจะต้องสมัคร  True ID เสียก่อน ในแอปได้เลย หรือใช้บริการทางเว็ปไซต์  www.trueiservice.com เปิดแอป True iService ขึ้นมาแล้วล็อคอินด้วย True ID ที่มีแล้วหน้าตาของแอป True iService หลังเข้าระบบสมบูรณ์จะเป็นดังนี้

true-iservice-10

การรีวิวครั้งนี้ผมใช้ซิมที่เป็นรายเดือน พ่วงกับใช้อินเทอร์เน็ตทรูออนไลน์พร้อมด้วยทรูวิสชั่นนะครับ (เดิมทีนั้นใช้เป็นแบบซิมทรูมูฟเอชแบบเติมเงินธรรมดาเท่านั้น แต่เดี๋ยวจะเสริมให้ฟังควบคู่กันไป) หน้าจอแรกเลยหลังเข้าระบบจะไปที่หน้า Truemove H ซึ่งจะเป็นรายละเอียดการของเบอร์เราว่ามียอดใช้งานไปเท่าไหร่แล้ว, จะตัดรอบวันไหน, ค้างชำระเหลือเปล่า, ใช้โปรอะไร, ใช้เน็ตได้เท่าไหร่, โทรได้เท่าไหร่และใช้ Wi-Fi ได้เท่าไหร่ ฯลฯ คือมันเยอะอ่าแบบว่าทุกอย่างหลักๆ ที่อยากจะรู้ก็เข้ามาเช็คที่แอปเดียวนี่แหละดูได้หมดเลย หากต้องการไปตรวจสอบริการอื่นๆ เช่น True Online ก็เลื่อนแถบด้านบนไปทางขวาไล่ไปเรื่อยๆ เท่านั้นก็จะบอกรายละเอียดเหมือนกันครับ

true-iservice-8true-iservice-9

หลังจากเช็คบอกการใช้งานแล้วเผื่อว่าเราต้องการชำระค่าบริการหรือค่าบิลมือถือที่เราพูดติดปากกันนี่แหละก็สามารถชำระผ่านแอปตัวนี้ได้เลย สามารถเลือกตัดผ่านบัตรเครดิตได้สะดวกไม่ได้ต้องเดินทางไปศูนย์ให้ยุ่งยาก

true-iservice-11

การเข้าเมนูหลักของ True iService

เลือกไปที่ 3 ขีดที่มุมบนซ้ายเพื่อเข้าสู่เมนูหลักของแอปฯ ในนี้เราสามารถที่เลือกใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ของแอปได้ เช่น การเปลี่ยนแปลงภาษาของแอปฯ, การเปลี่ยนรหัสผ่าน, การเลือกซื้อแพ็จเก็ตเสริม (ตัวอย่างเช่น ใช้ซิมเติมงานมา 100 บาท อยากจะใช้อินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดเราก็สามารถเลือกที่เมนูสมัครแพ็คเก็ตเสริมได้ เป็นต้น)

true-iservice-7 true-iservice-6 true-iservice-5

นี่คือตัวอย่างการซื้อแพ็คเกจเสริม ประสบการณ์ตรงผมตอนที่ผมไปทำงานต่างประเทศแล้วเข้าไทยไม่นานก็เลือกใช้แบบเติมเงินและเติมแบบจำกัด(เพราะไม่ได้เน้นโทร) ก็เติมเงินประมาณ 100 บาท จากนั้นก็เลือกซื้อโปรที่ต้องการได้เลย

true-iservice-1true-iservice-4

เท่านี้ผมก็สามารถที่จะใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านมาถือได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องโทรไปหา Call Center หรือว่าเดินเข้า 7/11 เพื่อเติมเงิน (ปั้มบางที่คิดเพิ่ม 5-10 บาทด้วยนะที่เราไปขอเติมเงิน) มันค่อนข้างที่จะสะดวกสะบายจริงๆ เพิ่มเติมที่ผมชอบอีกอย่างคือ เราสามารถตรวจสอบได้ว่าแต่ละวันหรือว่าในรอบบิลนั้นๆ เราโทรหาใครบ้าง เบอร์ไหน, นานเท่าไหร่และค่าบริการนั้นเป็นเท่าไหร่ ทั้งนี้เราจะสามารถเปรียบเทียบได้ว่าโดนโกงหรือไม่เมื่อเห็นแล้วจะได้สบายใจทั้งเราเองและผู้ให้บริการ นอกจากนี้แอป True iService ก็ยังใช้ตรวจสอบว่าพื้นที่ไหนบ้างที่รองรับสัญญาณ 3G+/4G และ Wi-Fi แถมมีข้อมูลที่จะให้หาค้นหา True Shop ได้ง่ายขึ้นด้วย

ความปลอดภัยของ True iService

หายห่วงเรื่องความปลอดภัยในการทำธุรกรรมนะครับเพราะทางแอป True iService ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยโดย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ฉะนั้นไม่ต้องกังวลไปนะครับ สรุป True iService ฟีเจอร์เยอะแต่หลักๆ ที่ผมชอบสุดคือ เช็คยอดได้, ชำระค่าบิลมือถือได้(เติมเงินได้สำหรับผู้ใช้ซิมแบบเติมเงิน), ซื้อแพ็คเกจเสริมได้ เท่านี้แหละที่ใช้บ่อยสุด อยากให้ลองครับหากใครใช้ Truemove H อยู่แล้วทั้งเติมเงินและรายเดือนก็ลองดาวน์โหลดแอปนี้มาใช้ดูนะครับ ดาวน์โหลด True iService ได้ที่ App Store ฟรีนะอย่าลืมลองไปใช้กัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน