in , ,

รีวิวเกมส์ Comic Cross เกมส์การ์ดแนวใหม่สไต์คอมิค

comic-cross

มีเกมส์ตัวหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จักและนำไปลองเล่นกันดูซึ่งเกมส์นี้มีชื่อว่า Comic Cross เป็นเกมส์การ์ดแนวใหม่ที่จะคล้ายคลึงกับสมัยเด็กๆ ที่เราเปิดการ์ดมาสู้กัน ใครพลังเยอะกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะไป  นั่นแหนะน่าสนใจแล้วหละสิ มาชมตัวอย่างเกมส์กันก่อนดีกว่าเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะลงไปดูรายละเอียดกันนะครับ

เอาหละหลังจากดูพรีวิวจบกันไปแล้วเรามาลองเล่นกันดีกว่านะครับ ดาวน์โหลด Comic Cross ได้ทั้ง 2 ที่จาก App Store และ Play Store  ได้ฟรีนะแต่ว่าข้างในก็จะมี In-App Purchase ให้ได้ซื้อของไอเทมต่างๆ ไปใช่เหมือนกับเกมส์อื่นๆ ทั่วไปครับ

comic-cross-1

ดาวน์โหลดเรียบร้อยก็พร้อมเล่นละ ทั้งนี้เราเลือกสมัครด้วย Facebook ก็ได้นะผมเลือกแบบนี้แหละสะดวกดีจะได้ไม่ต้องจำหลายไอดีเพิ่มอีก

comic-cross-2 comic-cross-34

ระหว่างการลงทะเบียนตัวเกมส์จะบังคับให้สร้างไอดีของ Comic Cross อีกทีเพื่อระบุตัวตนที่จะแสดงในเกมส์ นอกจากนี้ตัวเกมส์จะถามด้วยว่ามีเพื่อนแนะนำมาไหมถ้าใครไม่ถือก็ใส่โค้ดนี้ได้ครับ V63977620

comic-cross-33 comic-cross-32

เข้าสู่ช่วงแรกของเกมส์ Comic Cross

ช่วงนี้จะเป็นการแนะนำตัวเกมส์โดยจะเป็นการเล่าเรื่องที่มาที่ไปก็ไม่นานมากนะแป๊บเดียว อ่านหน่อยก็จะเข้าใจเรื่องมากยิ่งขึ้นนะครับ

comic-cross-31

story comic cross

ระหว่างนี้เราจะต้องเลือกตัวละครของเราที่คิดว่าเหมาะกับตัวเราโดยทั้งหมดจะมีให้เลือกอยู่ 6 แบบดังนี้

  1. Captain Justice ผู้รักความยุติธรรมปกป้องและช่วยเหลือไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
  2. Hero Of The Brave ตัวแทนแห่งความกล้าหาญพร้อมจะฝ่าฟันไปด้วยกันด้วยพลังแห่งมิตรภาพ
  3. Lord Pride ตัวแทนแห่งเกียรติและศักดิ์ศรีไม่ว่าใครก็ไม่สามารถรอดพ้นจากสายตาที่เฉียบคมของพวกเขาได้
  4. Haunt Mystic ตัวแทนแห่งความมืด ขุมพลังไร้ขีดจำกัดกลืนกินทุกอย่างที่ขวางหน้า
  5. Love Idol ตัวแทนแห่งความรักและสนับสนุนเพื่อนพ้องด้วยพลังแห่งการรักษา
  6. King Cute ตัวแทนความสนุกสดใส ซุกซนวุ่นวายจนใครต่อใครต้องเวียนหัว

เลือกเอาหนึ่งตัวนะครับที่เหมาะสมกับเราโดยแต่ละตัวก็จะมีท่าไม้ตายที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับที่จะเลือกนะครับ ผมขอเลือก Captain Justice มาเล่นนะครับ

comic-cross-30 comic-cross-29 comic-cross-28 comic-cross-27 comic-cross-26 comic-cross-25

หลังจากเลือกตัวละครเสร็จก็จะเข้าโหมดของการแนะนำการเล่นเบื้องต้นว่าทำอย่างไร เช่น การโจมตีจะต้องโจมตีแถวหน้าให้หมดก่อนถึงจะสามารถโจมตีแถวหลังได้, สามารถจัดสลับจำแหน่งของการ์ดได้ เป็นต้น

comic-cross-24 comic-cross-23

จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่การต่อสู้แล้ว ให้เข้าไปที่ Map แล้วจะมีสถานที่ให้เลือกเป็นแหล่งๆ ไป เราก็ไปสู่ให้ชนะให้ได้แล้วเราจะสามารถข้ามไปที่อื่นได้

ระหว่างการต่อสู้นั้นตัวละครของเราจะได้ EXP เพิ่มขึ้นด้วย ทำให้ Level สูงขึ้นไปเรื่อยๆ (เหมือนการเก็บเวลเท่าไปครับ)

comic-cross-21 comic-cross-20

เราสามารถกดหนดเป้าหมายว่าจะให้โจมตีที่ตัวไหนก็ให้แท็บเลือกที่ตัวนั้น สังเกตุว่าจะมีกรอบสีขาวโผล่ขึ้นมา แล้วเป้าหมายนั้นจะถูกโจมตีเป็นอันดับแรก

นอกจากนี้หากมีไอเทมโผล่มาในเกมส์ก็ให้เราแท็บเพื่อเก็บไอเทมต่างๆ เหล่านั้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น ไอเทม !! เมื่อเราเก็บไปเรื่อยๆ จนเต็มหลอด(ขวามือ) เราจะสามารถใช้พลังท่าไม้ตายของตัวละครเราได้ เป็นต้น

comic-cross-19 comic-cross-18

ต่อไปเป็นการต่อสู้ครับ ทีมเราจะอยู่ด้านล่างและคู่ต่อสู้จะอยู่ด้านบนครับ เมื่อชนะแล้วจะมีผลการต่อสู้มาให้และก็จะเห็นระดับ EXP และ Level มาให้ดู

comic-cross-16 comic-cross-15

ยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ จะมีศัตรูเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ และพลังนั้นจะเยอะขึ้นด้วย ดังนั้นเราจะต้องวางแผนจัดทีมต่อสู้ให้ดีและต้องอัปเกรดพลังให้กับตัวเราและทีมเราด้วยไม่งั้นสู้ไม่ไหวครับ

comic-cross-14 comic-cross-13

การจัดทีม

เราสามารถจัดทีมได้ โดยสามารถเลือกว่าจะให้ตัวละครไหนมาอยู่ในทีมของเราบ้าง และยังสามารถจัดตำแหน่งให้กับตัวละครเหล่านั้นว่าจะให้ตัวไหนอยู่แถวหน้าตัวไหนอยู่แถวหลังเพื่อที่จะได้นำไปต่อสู้กับศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใน Comic Cross มีค่อนข้างหลายด่าน เราจะต้องต่อไปแต่ละด่านให้ชนะไปเรื่อยๆ เช่น ที่ด่าน High School  นั้นจะมีให้เราเคลียอยู่ 3 ด่าน แต่ละด่านจะมีการต่อสู้ 3 รอบ โดยแต่ละรอบจะเรียกว่า Wave  ซึ่งแต่ละ Wave ก็จะยากขึ้นไปเรื่อยๆ ครับดังนั้นจะต้องวางแผนให้ดีให้สู้ได้จนถึง Wave ที่ 3 ถ้าไม่เช่นนั้นจะแพ้เอาง่ายๆ

comic-cross-11 comic-cross-10

ในด่านสูงๆ ศัตรูนั้นจะมีพลังเยอะขึ้นเราจะต้องอัปเกรดตัวละครให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นไป(อารมณ์เหมือนการแต่งรถ) ถ้าไม่เช่นนั้นพลังของเราจะน้อยและแพ้ศึกได้ง่าย การอัปเกรดนั้นจะมีรายละเอียดกำกับเอาไว้ให้อย่างละเอียดทั้งนี้ทาง Comic Cross ก็มีข้อมูลการเล่นให้ศึกษาอีกเพียง

comic-cross-8 comic-cross-7  comic-cross-5  comic-cross-3

ใน Comic Cross นั้นถือว่าเป็นเกมส์การ์ดต่อสู้ที่เล่นได้เพลินๆ ใครที่ชอบอ่านการ์ตูนและมีความอินไปกับหนังสือการ์ตูนและตัวละครเหล่านั้นผมคิดว่าเกมส์นี้เหมาะ

การเล่น Comic Cross ไม่ใช่เล่นแค่เอามันส์อย่างเดียวแต่มันเป็นเกมส์ที่ต้องฝึกการใช้สมอง การวางแผนการเล่นอย่างไรให้ไม่พลาดและได้ผลดี และนอกจากนี้จะต้องศึกษาตัวละครด้วยว่าตัวไหนเด่นยังไงและต้องวางที่ตำแหน่งไหนจะได้ใช้ทีมเหล่านั้นสู้กับศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Comic Cross เปิดดาวน์โหลดทั้ง App Store และ Play Store เป็นเกมส์ที่พัฒนาโดยคนไทย รองรับ iPhone, iPad, iPod touch ที่ติดตั้ง  iOS 4.3 ขึ้นไปนะครับ ว่างๆ ก็เชิญไปดาวน์โหลดเล่นกันดู

รายละเอียดเพิ่มเติมรวมทั้งเทคนิคการเล่น Comic Cross สามารถชมได้ที่ www.comiccross.in.th

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน