in , ,

รีวิวเกมส์ Comic Cross เกมส์การ์ดแนวใหม่สไต์คอมิค

comic-cross

มีเกมส์ตัวหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จักและนำไปลองเล่นกันดูซึ่งเกมส์นี้มีชื่อว่า Comic Cross เป็นเกมส์การ์ดแนวใหม่ที่จะคล้ายคลึงกับสมัยเด็กๆ ที่เราเปิดการ์ดมาสู้กัน ใครพลังเยอะกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะไป  นั่นแหนะน่าสนใจแล้วหละสิ มาชมตัวอย่างเกมส์กันก่อนดีกว่าเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะลงไปดูรายละเอียดกันนะครับ

เอาหละหลังจากดูพรีวิวจบกันไปแล้วเรามาลองเล่นกันดีกว่านะครับ ดาวน์โหลด Comic Cross ได้ทั้ง 2 ที่จาก App Store และ Play Store  ได้ฟรีนะแต่ว่าข้างในก็จะมี In-App Purchase ให้ได้ซื้อของไอเทมต่างๆ ไปใช่เหมือนกับเกมส์อื่นๆ ทั่วไปครับ

comic-cross-1

ดาวน์โหลดเรียบร้อยก็พร้อมเล่นละ ทั้งนี้เราเลือกสมัครด้วย Facebook ก็ได้นะผมเลือกแบบนี้แหละสะดวกดีจะได้ไม่ต้องจำหลายไอดีเพิ่มอีก

comic-cross-2 comic-cross-34

ระหว่างการลงทะเบียนตัวเกมส์จะบังคับให้สร้างไอดีของ Comic Cross อีกทีเพื่อระบุตัวตนที่จะแสดงในเกมส์ นอกจากนี้ตัวเกมส์จะถามด้วยว่ามีเพื่อนแนะนำมาไหมถ้าใครไม่ถือก็ใส่โค้ดนี้ได้ครับ V63977620

comic-cross-33 comic-cross-32

เข้าสู่ช่วงแรกของเกมส์ Comic Cross

ช่วงนี้จะเป็นการแนะนำตัวเกมส์โดยจะเป็นการเล่าเรื่องที่มาที่ไปก็ไม่นานมากนะแป๊บเดียว อ่านหน่อยก็จะเข้าใจเรื่องมากยิ่งขึ้นนะครับ

comic-cross-31

story comic cross

ระหว่างนี้เราจะต้องเลือกตัวละครของเราที่คิดว่าเหมาะกับตัวเราโดยทั้งหมดจะมีให้เลือกอยู่ 6 แบบดังนี้

  1. Captain Justice ผู้รักความยุติธรรมปกป้องและช่วยเหลือไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
  2. Hero Of The Brave ตัวแทนแห่งความกล้าหาญพร้อมจะฝ่าฟันไปด้วยกันด้วยพลังแห่งมิตรภาพ
  3. Lord Pride ตัวแทนแห่งเกียรติและศักดิ์ศรีไม่ว่าใครก็ไม่สามารถรอดพ้นจากสายตาที่เฉียบคมของพวกเขาได้
  4. Haunt Mystic ตัวแทนแห่งความมืด ขุมพลังไร้ขีดจำกัดกลืนกินทุกอย่างที่ขวางหน้า
  5. Love Idol ตัวแทนแห่งความรักและสนับสนุนเพื่อนพ้องด้วยพลังแห่งการรักษา
  6. King Cute ตัวแทนความสนุกสดใส ซุกซนวุ่นวายจนใครต่อใครต้องเวียนหัว

เลือกเอาหนึ่งตัวนะครับที่เหมาะสมกับเราโดยแต่ละตัวก็จะมีท่าไม้ตายที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับที่จะเลือกนะครับ ผมขอเลือก Captain Justice มาเล่นนะครับ

comic-cross-30 comic-cross-29 comic-cross-28 comic-cross-27 comic-cross-26 comic-cross-25

หลังจากเลือกตัวละครเสร็จก็จะเข้าโหมดของการแนะนำการเล่นเบื้องต้นว่าทำอย่างไร เช่น การโจมตีจะต้องโจมตีแถวหน้าให้หมดก่อนถึงจะสามารถโจมตีแถวหลังได้, สามารถจัดสลับจำแหน่งของการ์ดได้ เป็นต้น

comic-cross-24 comic-cross-23

จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่การต่อสู้แล้ว ให้เข้าไปที่ Map แล้วจะมีสถานที่ให้เลือกเป็นแหล่งๆ ไป เราก็ไปสู่ให้ชนะให้ได้แล้วเราจะสามารถข้ามไปที่อื่นได้

ระหว่างการต่อสู้นั้นตัวละครของเราจะได้ EXP เพิ่มขึ้นด้วย ทำให้ Level สูงขึ้นไปเรื่อยๆ (เหมือนการเก็บเวลเท่าไปครับ)

comic-cross-21 comic-cross-20

เราสามารถกดหนดเป้าหมายว่าจะให้โจมตีที่ตัวไหนก็ให้แท็บเลือกที่ตัวนั้น สังเกตุว่าจะมีกรอบสีขาวโผล่ขึ้นมา แล้วเป้าหมายนั้นจะถูกโจมตีเป็นอันดับแรก

นอกจากนี้หากมีไอเทมโผล่มาในเกมส์ก็ให้เราแท็บเพื่อเก็บไอเทมต่างๆ เหล่านั้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น ไอเทม !! เมื่อเราเก็บไปเรื่อยๆ จนเต็มหลอด(ขวามือ) เราจะสามารถใช้พลังท่าไม้ตายของตัวละครเราได้ เป็นต้น

comic-cross-19 comic-cross-18

ต่อไปเป็นการต่อสู้ครับ ทีมเราจะอยู่ด้านล่างและคู่ต่อสู้จะอยู่ด้านบนครับ เมื่อชนะแล้วจะมีผลการต่อสู้มาให้และก็จะเห็นระดับ EXP และ Level มาให้ดู

comic-cross-16 comic-cross-15

ยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ จะมีศัตรูเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ และพลังนั้นจะเยอะขึ้นด้วย ดังนั้นเราจะต้องวางแผนจัดทีมต่อสู้ให้ดีและต้องอัปเกรดพลังให้กับตัวเราและทีมเราด้วยไม่งั้นสู้ไม่ไหวครับ

comic-cross-14 comic-cross-13

การจัดทีม

เราสามารถจัดทีมได้ โดยสามารถเลือกว่าจะให้ตัวละครไหนมาอยู่ในทีมของเราบ้าง และยังสามารถจัดตำแหน่งให้กับตัวละครเหล่านั้นว่าจะให้ตัวไหนอยู่แถวหน้าตัวไหนอยู่แถวหลังเพื่อที่จะได้นำไปต่อสู้กับศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใน Comic Cross มีค่อนข้างหลายด่าน เราจะต้องต่อไปแต่ละด่านให้ชนะไปเรื่อยๆ เช่น ที่ด่าน High School  นั้นจะมีให้เราเคลียอยู่ 3 ด่าน แต่ละด่านจะมีการต่อสู้ 3 รอบ โดยแต่ละรอบจะเรียกว่า Wave  ซึ่งแต่ละ Wave ก็จะยากขึ้นไปเรื่อยๆ ครับดังนั้นจะต้องวางแผนให้ดีให้สู้ได้จนถึง Wave ที่ 3 ถ้าไม่เช่นนั้นจะแพ้เอาง่ายๆ

comic-cross-11 comic-cross-10

ในด่านสูงๆ ศัตรูนั้นจะมีพลังเยอะขึ้นเราจะต้องอัปเกรดตัวละครให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นไป(อารมณ์เหมือนการแต่งรถ) ถ้าไม่เช่นนั้นพลังของเราจะน้อยและแพ้ศึกได้ง่าย การอัปเกรดนั้นจะมีรายละเอียดกำกับเอาไว้ให้อย่างละเอียดทั้งนี้ทาง Comic Cross ก็มีข้อมูลการเล่นให้ศึกษาอีกเพียง

comic-cross-8 comic-cross-7  comic-cross-5  comic-cross-3

ใน Comic Cross นั้นถือว่าเป็นเกมส์การ์ดต่อสู้ที่เล่นได้เพลินๆ ใครที่ชอบอ่านการ์ตูนและมีความอินไปกับหนังสือการ์ตูนและตัวละครเหล่านั้นผมคิดว่าเกมส์นี้เหมาะ

การเล่น Comic Cross ไม่ใช่เล่นแค่เอามันส์อย่างเดียวแต่มันเป็นเกมส์ที่ต้องฝึกการใช้สมอง การวางแผนการเล่นอย่างไรให้ไม่พลาดและได้ผลดี และนอกจากนี้จะต้องศึกษาตัวละครด้วยว่าตัวไหนเด่นยังไงและต้องวางที่ตำแหน่งไหนจะได้ใช้ทีมเหล่านั้นสู้กับศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Comic Cross เปิดดาวน์โหลดทั้ง App Store และ Play Store เป็นเกมส์ที่พัฒนาโดยคนไทย รองรับ iPhone, iPad, iPod touch ที่ติดตั้ง  iOS 4.3 ขึ้นไปนะครับ ว่างๆ ก็เชิญไปดาวน์โหลดเล่นกันดู

รายละเอียดเพิ่มเติมรวมทั้งเทคนิคการเล่น Comic Cross สามารถชมได้ที่ www.comiccross.in.th

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน