in

แนะนำ! 10 Theme ยอดนิยมสำหรับ iPhone และ iPod Touch

วันนี้ iPhonemod ขอขนธีม 10 ตัวที่ได้รับความนิมยม และแจ่ม! สำหรับ iPhone และ iPod Touch ให้ได้ลองเล่นกันดูครับ เอาล่ะ ก็คงอยากจะดูกันแล้ว งั้น ไปดูกันเลยครับ!!…

winterboard-icon

 

สิ่งที่ต้องมี

  • อุปกรณ์ที่ผ่านการเจลเบรกแล้ว
  • Winterboard (search ได้ใน cydia)

เมื่อพร้อมแล้วเราก็มาดูกันเลยครับ

1. Wood Shelves

หากคุณชอบอะไรที่เป็น ไม้ๆ หมายถึง ไม้สีน้ำตาลๆนะครับ ผมแนะนำธีมนี้เลย Wood Shelves เป็นธีมที่ค่อนข้างจะคลาสสิคเลยทีเดียว ลักษณะก็จะคล้ายๆ iBook แต่ก็เป็นสีของไม้ที่ทาย้อมไม้ครับ สวยไปอีกแบบ สำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งหน้า springboard เยอะก็แนะนำตัวนี้เลยครับ

หาได้ใน source : modmyi

 

Suave HD

สำหรับ Suave HD เป็นธีมที่มีการดัดแปลงรูปไอคอนแอปมาให้มากกว่า 114 แอปเลยทีเดียวครับ และนอกจากนนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนแบคกราวด์และปรับไอคอนแจ้งเตือนด้วยเช่นเดียว เป็นธีมที่คอนค่อข้างจะดูไฮนิดนึงครับ

หาได้ใน source : repo.insanelyi.com

Illumine Complete

ถ้าถามว่า มีธีมไหนแบบ ไฮๆ หรูๆนิดนึง แต่ออกโทนดาร์กเล็กน้อย แนะนำตัวนี้เลยครับ กับ Illumine Complete เป็นธีมที่มีการปรับรูปไอคอนมาค่อนข้างเยอะพอสมควรทีเดียว อีกทั้งที่ด้านใต้ของรูปไอคอนก็จะมีแสงไผสว่างขึ้นมาเล็กน้อยด้วยครับ

หาได้ใน source : hackyouriphone

Apple Fully Loaded

ธีมนี้ถูกดีไซน์แบบ แทบจะปรับเปลี่ยนสไตล์ที่มีอยู่เดิมเกือบหมดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไอคอนของแอป ตัวเลขแจ้งเตือนของแอป วอลเปเปอร์ด้วยก็เช่นกันครับ เป็นธีมที่มีเอฟเฟกต์ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว โดยธีมนี้มี Pack 1 และ Pack 2 ครับ

หาได้ใน source : BigBoss

inPulse (Retina)

หากคุณกำลังหาธีมที่รองรับระบบ Retina Display ของ iPhone iPod แล้วล่ะก็ ขอแนะนำธีมนยี้เลยครับ inPulse เป็นอีกธีมที่ค่อนข้างไฮ แต่ก็หนักไปทางกีก (Geek) กัลดาร์กๆเล็กน้อยครับ

หาได้ใน source : modmyi ($2.99)

 

GlasKlart HD

สั้นๆกับคำว่าสวย แบบไฮเอนด์เล็กน้อยกับธีม GlasKlart HD ธีมที่รองรับระบบ Retina Display ธีมที่ออกแบบมาให้คล้ายกับ กระจก แก้ว โดยมีการออกแบบไอคอน ตัวเลขการแจ้งเตือน ล็อคสกรีน โดยทั้งหมดจะดูแบบ จางๆลงเล็กน้อย (transparent) ก็ดูดีเหมือนกันครับ แต่รองรับไอคอนหลักยังไม่หมดครับ (ตามภาพ)

หาได้ใน source : modmyi

Noki HD

คุณใช้ iPhone สีขาวใช่มั้ย? หาธีมที่เข้ากับสีของเครื่องยากรึเปล่า? ผมแนะนำธีมนี้เลยครับ Noki HD เป็นธีมที่เข้ากับ iPhone สีขาวอย่างที่สุดเลยล่ะครับ

หาได้ใน source : insanelyi

eXplos1on HD

มีใครกำลังหาธีมแบบ ดาร์กจัดๆอยู่รึเปล่าครับ? หากคุณต้องการ ต้องธีมนี้เลยครับกับ eXplos1on HD ธีมที่เพื่มความดาร์กให้กับ iPhone ของคุณเป็นอย่างมาก (ชื่อก็ดูหนักๆแล้วล่ะครับ) ธีมนี้ดัดแปลงแทยจะทุกอย่างในเครื่องไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์ ไอคอนแอป สัญลักษณ์แจ้งเตือนเป็นต้นครับ

หาได้ใน source : ZodTTD & MacCiti

VIP HD

ธีมที่ผสมความดาร์กกับไฮเอนด์เข้าด้วยกันกับ VIP HD เป็นธีมที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไว้หลายส่วนทีเดียวเช่น วอลเปเปอร์ ไอคอนแอป สัญญลักษณ์แจ้งเตือนเป็นต้น และธีมนี้ก็ค่อนข้างจะได้รับความนิมชยมด้วยครับ

หาได้ใน source : insanelyi

Prestige HD

ธีมสุดท้าย ธีมที่ได้รับความนิยมสูงสุด Prestige HD เป็นธีมที่ถูกออกแบได้อย่างดี มีฟีเจอร์น่าสนใจอื่นๆด้วยเช่น LiveClock เป็นธีมที่ถูกออกแบบไว้ และถูกปรับเปลี่ยนไปหลายส่วนเช่นไอคอนแอป วอลเปเปอร์ โฟลเดอร์แอปเป็นต้น และภายในบางแอปก็ยังถูกปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกันเช่น music.app ครับ

หาได้ใน source : ZodTTD & MacCiti

ใครชอบธีมไหนก็ลองหาโหลดดูได้เลยนะครับ ไว้วันหลังมีอะไรน่าสนใจอีก iPhonemod ไม่พลาดนำเสนอให้ท่านได้ชมอย่างแน่นอนครับ ^^

ขอบคุณ Jaxov

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

6 Comments

  1. ชอบ TOUCH IT HD มากกว่าอ่ะคับ

  2. ผมใช้ ayecon อยู่ครันสวยดีแล้วก็ใช้ springtomise 2 ปรับให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย สวยครับสวย

  3. สวยงามมากครับ โดยส่วนตัวชอบดูผลบอลจากแอป SBO หรือ SBOBET อยากจะเอาโลโก้มาทำ Wallpaper จุงเบย

  4. Cydia คืออะไร แล้วมันอยู่ไหน แล้วการเจลเบรคคือไร

  5. Illumine Complete โหลดมาแล้ว Icon ไม่เปลี่ยนเลยฮะ ทำยังไงอะ T__T