in , , ,

รีวิวเกมส์ Kungfu Fighting – ศึกชิงจ้าวยุทธภพ

kf-hero

ถ้าคุณชื่นชอบหนังจีนกำลังภายใน ? ใฝ่ฝันที่จะท่องไปในยุทธภพ ? รู้จักชื่อเหล่านี้ อึ้งย้ง, ก๊วยเจ๋ง, เอี้ยก้วย, เซียวเหล่งนึ่ง, เฉียวฟง, ต้วนอี้, เตียบ่อกี้ ?ถ้าคำตอบของคุณคือ “ใช่” วันนี้ผมมีเกมส์ที่ต้องคุณสนใจมาฝาก ในเกมส์คุณจะได้พบกับจอมยุทธ์มากมาย

จากนวนิยายจีนชื่อดัง กิมย้งและโก้วเล้ง ตัวเกมเป็นแนว turn based ในเกมส์คุณจะได้สร้างกลุ่มจากตัวละครที่คุณชื่นชอบและออกเดินทางสู่ยุทธภพเกมส์ที่ผมกล่าวมานั้นคือ Kungfu Fighting. (สามารถดาวโหลดได้ที่ http://goo.gl/5PM8iz )

ก่อนเริ่มเล่นเกมส์เรามีดู VTR แนะนำกันก่อนดีกว่า

เรามาดูหน้าตาตัวเกมส์กัน เมื่อเปิดเกมขึ้นมาสามารถเลือกเซิฟเวอร์และทำการล๊อกอินได้ 2 ช่องทางคือ ผ่านทาง ini3 และ Facebook หลังจากทำการล๊อกอินเราจะสามารถเลือกตัวละครได้ 4 แบบ สามารถเลือกได้ตามใจชอบเพราะทุกตัวละครมี Status เหมือนกัน

kf-review (3) kf-review (5)

เมื่อเข้ามาสู่เกมตัวเกมส์จะพามาพบกับย้งยี้พร้อมกับเริ่มต้นแนะนำตัวเกมส์ วิธีการเล่นและข้อมูลที่ควรรู้สำหรับการเริ่มต้นและเพิ่มให้การเล่นเกมส์สนุกตั้งแต่เริ่มหลังจากจบการแนะนำแล้วให้เราไปรับของรางวัล จากกล่องข้อความและรับจอมยุทธ์เข้าร่วมกลุ่มเพิ่มรับให้ครบทั่งจากการ์ดสีทอง เขียว และขาว.

kf-review (4)kf-review (15)kf-review (7)

หลังจากที่ได้จอมยุทธ์เข้าร่วมทีมครบทั้งหมด 4 ช่องแล้วเราก็จะเริ่มตลุยด่านต่างๆ เพื่อไปสู่จุมุ่งหมายหลักของเราคือการเป็นจอมยุทธ์ที่แข่งแกร่งที่สุดในยุทธภพนั้นคุณจะต้องผ่านด่านแต่ละด่านไป แต่ละด่านจะมีด่านย่อยอีก 4-5 ด่านและในด่านย่อยคุณจะต้องต่อสู้กับลูกสมุนไปจนถึงหัวหน้าใหญ่เพื่อให้ผ่านด่านและรับของรางวัลประจำด่าน  ส่วนในด่านย่อยจะแบ่งความยาก-ง่าย อีก 4 แบบ

เริ่มจาก ทั่วไป ยาก นรก ตาย หลังจากที่คุณผ่านด่านย่อยแบบทั่วไปแล้วคุณจะไปยังด่านย่อยต่อไปหรือเล่นด่านเดิมแต่เปลี่ยนเป็นแบบยาก แต่บอกไว้ก่อนว่าแค่เปลี่ยนจากทั่วไป ไปเล่นแบบยากแค่ลูกสมุนก็หินแล้วครับแต่ต้องผ่านไปให้ได้เพื่อของรางวัลที่เทพยิ่งขี้น

kf-review (18) kf-review (19)

ในการต่อสู้แต่ละรอบนั้นตัวละครแต่ละตัวจะสามารถต่อสู่ได้เองจนกว่าจะจบเทิร์น การต่อสู้นั้นจะมีทั้งแบบโจมตีธรรมดา ใช้สกิลโจมตีเดี่ยว และสกิลโจมตีหมู่ และสกิลฟื้นฟูพลังให้กับตัวเองหรือตัวละครในกลุ่ม หลังจากตัวละครทำการโจมตีแล้วนอกจะทำให้อีกฝ่ายสูญเสียค่าพลังชีวิตแล้ว ยังสามารถทำให้ติดสถานะต่างๆ เช่น ติดพิษ มึนงง ขึ้นอยู่กับสกิลของตัวละครแต่ละตัว

kf-review (13) kf-review (9)

หลังจากต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคผ่านด่านต่างๆ ทั้งตัวละครหลักของเราและเหล่าจอมยุทธ์ที่เราเกณฑ์มาจะมีค่าประสบการณ์ เลเวลที่เพิ่มขึ้นสำหรับตัวละครหลักหลังจากเลเวลอัพเราจะได้ค่าพลังโจมตีและอื่นๆเพิ่มอัตโนมัติ แต่สำหรับเหล่าจอมยุทธ์นั้นหลังจากเก็บเลเวลจนเต็มเราจะต้องทำการเลเวลอัพให้หรือที่เรียกว่า การกักตน เพื่อให้เหล่าจอมยุทธ์อัพเลเวลขึ้นไปอีกขั้นและสามารถเก็บเลเวลต่อไปได้ โดยการกักตนนั้นจะมีระยะเวลากำหนดในแต่ละเลเวลยิ่งเลเวลยิ่งสูงยิ่งใช้เวลานานขึ้น

imod-ss-20141003-000imod-ss-20141003-001

แต่สำหรับเหล่าจอมยุทธ์นั้นยังมีความพิเศษกว่าการอัพเลเวลนั้นคือการอัพเกรดระดับ สำหรับการอัพเกรดระดับนั้นจะเพิ่มความสามารถการโจมตี การป้องกัน และพลังชีวิตเพิ่มขึ้น เท่านั้นยังไม่หมด หลังจากทำการอัพเกรดระดับแล้วรูปลักษณ์ หน้าตาของเหล่าจอมยุทธ์จะเปลี่ยนไปด้วย ว่าง่ายๆ คือเท่ห์ขึ้นเป็นกองนั้นเอง แต่ก็ใช่ว่าจะอัพเกรดระดับระดับกันง่ายๆ เพราะต้องใช้เงินตำลึงจำนวนนึงในการอัพเกรดระดับ ยิ่งถ้าเป็นระดับ 2-3 ของเหล่าจอมยุทธ์บางท่านแล้วนอกจากเงินยังจำเป็นต้องใช้สิ่งของบางอย่างในการอัพเกรดระดับด้วย ถ้ายังนึกภาพไม่ออกเราไปดูรูปด้านล่างกัน

imod-ss-20141003-002imod-ss-20141003-003

นอกจากนี้ตัวเกมส์ยังมีระบบที่น่าสนใจต่างๆ เช่น การอัพเกรดเคล็ดวิชา การอัพเกรดชุด การอัพเกรดอาวุธ ของตัวละครหลักหรือที่เรียกกันว่าการหลอม การหลอมนั้นจะทำให้อาวุธ ชุด เคล็ดวิชาต่างๆ เพิ่มพลังโจมตี เพิ่มคริติคอล หรือเพิ่มพลังป้องกัน หลบหลีก ขึ้นอยู่กับออฟชั่นของอุปกรณ์เหล่านั้น เราสามารถทำการหลอมได้จากของที่ดรอปมาจากการต่อสู้ และผ่านด่านต่างๆ หรืออุปกรณ์เก่าที่เราไม่ได้ใช้แล้ว

kf-review (10)

หลังจากที่ลองเล่นมาจนถึงระดับนึงแล้ว Stamina ของตัวเกมส์หมดไม่ไว้จนเกินไปทำให้เราสามารถเล่นตั้งแต่เลเวล 1-15 ได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องนั่งรอส่วนใครที่ต้องการความท้าทายแนะนำให้รองระบบประลอง ซึ่งเป็นการต่อสู้กันเองระหว่างผู้เล่น แต่ตัวละครหลักจำเป็นต้องมีเลเวล 22 ขึ้นไปจึงจะเข้าร่วมการประลองได้

การประลองนั้นนอกจากจะได้ความมันส์แล้วถ้าได้ขึ้นไปอยุ่อันดับสูงๆ จะได้รับรางวัลเพิ่มอีกด้วย มาถึงตรงนี้แล้วสำหรับใครที่ชอบเล่นเกมส์แนว turn based แล้วเกมส์นี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าเล่นและยังมีกิจกรรมอื่นๆ ภายในเกมส์ให้ทำอีกนอกจากการผ่านด่านต่างๆ สำหรับใครที่สนในสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้ตามด้านล่างครับ

ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.kf.in.th

ดาวน์โหลด Kungfu Fighting สำหรับ iOS: http://goo.gl/5PM8iz

Facebook Fanpage : www.fb.com/KungFuTH

เทคนิคการเล่น Kungfu Fighting ที่: http://kf.in.th/howtoplay

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน