in ,

ChatON แอปฯแชตข้ามแพลตฟอร์มจาก Samsung จะรุ่งหรือจะร่วง?

สำหรับ smartphone นั้นค่อนข้างจะมีแอปฯแชตให้เล่นค่อนข้างเยอะ หลักที่ใช้และเป็นที่นิยมตอนนี้อันดับหนึ่งก็คงหนีไม่พ้น Whatsapp และรองลงมาที่ฮิตกันมากๆนั้นก็คงจะเป็น LINE นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งแอปฯที่เคยแนะนำไปแล้วโหลดฟรีอีกเช่นกันสำหรับ KakaoTalk  วันนี้มีอีกหนึ่งตัวมาแนะนำครับซึ่งไม่น่าเชื่อว่าแอปฯนี้จะมาปรากฎใน AppStore เพราะว่าผู้พัฒนาแอปนี้คือ  Samsung

เรามารู้จักกับ ChatON โปรแกรมแชตข้ามแพลตฟอร์มกันดีกว่าครับ

ChatON Feature

ChatON is a Global Mobile Communication Service that enables you to have better relationships with your buddies or groups. ChatON brings together all of these methods of communication, expression, and sharing in one place.

  1. ChatON supports multi platforms and devices. Users can chat freely through ChatON. Currently, ChatON supports iOS, Android, Bada, Samsung Feature and will support Blackberry, Window mobile, web soon.
  2. ChatON provides multi ways to make your communication richer. 1:1 Chat, Group Chat, Broadcast, Drawing Message, Picture, Video, Voice, Location, Contact, Calendar.
  3. Using ChatON, create your own unique drawing message by hand drawing etc.
  4. ChatON provides group management feature for easy group chat
  5. ChatON provides Interaction rank which informs you how often you chat with your buddies.
  6. For every chat room, you can easily see all sent images and videos in a Trunk.
  7. Something to say for your buddies? Use ‘Buddies Say’!

จุดเด่นที่ทางผู้พัฒนาดึงออกมาขายนั้นก็คือ การรองรับแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android, Bada,  ฟีเจอร์ในมือถือ Samsung นอกจากนี้กำลังพัฒนาให้รองรับกับ Blackberry, Window mobile   และผ่านทาง web อีกเช่นกัน

การใช้งาน ChatON

หากใครที่ใช้ Whatsapp, LINE  เป็นแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากครับ การใช้งานเหมือนกัน ทำการลงทะเบียนโดยใช้เบอร์โทรศัพท์เป็นหลักและแอปฯจะค้นหาในรายชื่อว่ามีเบอร์ไหนลงทะเบียนเอาไว้แล้วก็จะโชว์ขึ้นมา

ความสามารถพื้นฐานก็ส่งข้อความ รูปภาพ เสียง เขียนข้อความ รายชื่อผู้ติดต่อ ปฎิทิน และตำแหน่งปัจจุบันได้

ในโฟลไฟล์สามารถใส่รุปภาพ(เหมือน LINE) เปลี่ยนฉากหลังของหน้าแชท, เปลี่ยนธีมของหน้าแชทได้

เนื่องจากยังไม่มีคนแอปนี้มากเท่าไหร่เลยยังตอบไม่ได้ว่าดีอบย่างไรและความเร็วในการรับ ส่ง เตือน นั้นดีแค่ไหน จุดที่คาดว่าจะเป็นประโยชน์มากที่สุดก็คือแพลตฟอร์มที่กว้าง(ในอนาคตที่ไม่รู้จะอีกนานเท่าไหร่) ทีมีครอบทุก os ของมือถือ ก็ถือว่าเป็นประโยชน์  แต่ขอบอกว่างานนี้ไม่หมูนะที่จะชิงตำแหน่งจาก Whatsapp และ LINE ไปได้ ถ้าไม่เจ๋งจริง

ทดสอบการใช้งาน ChatsON ได้ที่ ChatON App Store

ขอบคุณ Mod-P สำหรับแนะนำแอปในครั้งนี้

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน