Apple Tv Apps Must Have
in , , ,

แนะนำ 10 แอปสำหรับ Apple TV 4 และ Apple TV 4K หลังซื้อเครื่องใหม่

ตั้งแต่ Apple TV รุ่นที่ 4 เป็นต้นมา Apple ได้ยกเครื่องใหม่ให้กับ Apple TV โดยใจความหลักคือมีระบบ tvOS ให้ใช้งานพร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก App Store ได้ เพื่อความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น มาในรุ่นที่ 5 กับ Apple TV 4K (2017) รุ่นนี้อัปเกรดความสามารถให้เล่นไฟล์วิดีโอแบบ 4K ได้พร้อมทั้งรองรับระบบภาพแบบ HDR ได้ด้วย  หากวันนี้ใครเพิ่งถอย Apple TV มาให้ มาชมแอปพื้นฐานดูว่าต้องติดตั้งแอปอะไรลงไปบ้าง

แนะนำ 10  แอปสำหรับ Apple TV 4 และ Apple TV 4K หลังซื้อเครื่องใหม่

ก่อนแนะนำแอปฯ สำหรับใครที่ใช้งาน Apple TV 4K จะต้องมีทีวีที่รองรับ 4K และจะดีมากถ้ารุ่นนั้นสามารถแสดงผลแบบ HDR ได้ ทีวีรุ่นที่ผมใช้อยู่คือ LG 55SJ850T  รุ่นนี้รองรับทั้ง 2 แบบอย่างที่กล่าวมาและความคมชัดนั้นจัดได้ว่าแจ่มมาก

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ สาย HDMI ต้องใช้รุ่นใหม่ด้วย แนะนำให้ซื้อสาย Belkin Ultra High Speed 4K HDMI Cable มาใช้งานนะครับ ถ้าหากหาของ Belkin รุ่นที่บอกไม่ได้ ก็ให้ดูสเปคของสาย HDMI 2.1 มาใช้แทนครับ จะทำให้ภาพไม่กระพริบ อีกเครื่องที่สำคัญคือความเร็วอินเทอร์เน็ตควรจะอยู่ที่ 25Mbps ขึ้นไป จึงจะเหมาะสำหรับการใช้งาน

เมื่ออุปกรณ์ทั้งหมดครบพร้อมแล้วมาชมแอปที่ควรมีใน Apple TV กันเลยครับ

1. Netflix (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8110

App For Apple Tv 8088

สำหรับการดูหนังออนไลน์ที่สมบูรณ์ที่สุด หากใช้งาน Apple TV 4K แนะนำว่าต้องสมัครแพ็กเกจกับทาง Netflix ในราคา 419 บาท เพื่อให้สามารับรับความวิดีโอความละเอียดสูงสุดแบบ 4K ได้ ในนี้จะมีหนังให้เลือกมากมาย ซีรีส์อัปเดตใหม่ หนังดัง, รายการสำหรับเด็กอย่างการ์ตูนต่างๆ มาให้เลือกชมเพียบ ส่วนตัวนี้ใช้แอปนี้บ่อยที่สุดใน Apple TV

2. Facebook Video (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8093

สามารถเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Facebook ส่วนตัวของเราได้เลย แอปนี้จะเน้นการรับชมวิดีโอเป็นหลัก ทั้งจากเพื่อน, จากเพจต่างๆ ให้เลือกชมแถมยังสามารถชม LIVE จากเพจต่างๆ ได้ด้วย รับชมได้อย่างเต็มตากว่าบน iPhone หรือคอมพิวเตอร์

3. VLC (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8094

แอปสำหรับการสตรีมดูไฟล์วิดีโอที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือ NAS ให้มาเปิดแสดงผลหน้าจอทีวีนี้ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องคัดลอกไฟล์ให้เมื่อ เช่น เพื่อนๆ แชร์ไฟล์วิดีโอที่ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันผ่าน Google Drive เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้นลงที่เครื่องคอม Mac หรือ PC จากนั้นตั้งค่าเปิดแชร์ไว้ ไฟล์นั้นจะถูกเปิดดูผ่าน Apple TV นี้ได้ ดูได้หลากหลายนามสกุลโดยไม่ต้องแปลงไฟล์

4. YouTube (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8114

แอปต้องมีเลยตัวนี้ เอาไว้ดูคลิป ฟังเพลง ดู MV หรือทุกสิ่งอย่างบน YouTube ดูชัดเต็มตา สำหรับพาฟังเพลงบน เครือข่ายสังคมวิดีโอออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกต้องมีไว้ครับ

5. Apple Special Event (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8095

สำหรับการรับชมการถ่ายทอดสดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของ Apple เช่น การเปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง iPhone, iPad, Mac หรือการเปิดตัวซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ของ iOS, macOS ฯลฯ แฟนของ Apple สามารถนั่งชมสดได้ผ่านช่องทางนี้

6. Runtastic Results (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8098

สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายและฟิตหุ่นให้เข้าที่เข้าทางโดยไม่อยากไปที่ Fitnessให้เสียเวลา แต่ไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายท่าไหนดี แอปนี้ช่วยได้ Runtastic Results จะคอยเป็นเหมือนผู้ฝึกสอนท่าบริหารร่างกายต่างๆ ให้คุณ ลองทำตามทุกวันอย่างน้อยคุณจะได้สุขภาพที่ดีขึ้นมากกว่าคุณนอนดูทีวีและมือล้วงกินขนมไปด้วยอย่างแน่นอน 😀

7. Asphalt Airbone 8 (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8099

เกมแข่งรถยอดฮิตที่สามารถเล่นได้ทั้ง iPhone, iPad และตามาให้เล่นกันต่อบน Apple TV ซึ่งเราสามารถลิงก์ข้อมูลกันผ่าน iCloud ได้ ข้อมูลการเล่นเกมนั้นจะบันทึกและซิงก์กันทันที ทำให้เล่นได้อย่างต่อเนื่อง เกมนี้จะใช้รีโมทของ Apple TV ในการบังคับให้รถวิ่งไปในทิศทางที่ต้องการและแข่งกับคู่แข่งที่เป็นผู้เล่นออนไลน์จากทั่วโลกมาดวลกันได้ แอปนี้ห้ามพลาดเลยครับ

8. Twitter (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8111

แอป Twitter บน Apple TV จะมีความต่างจากที่เราใช้บน iPhone ซึ่งแอปนี้จะเน้นการให้ผู้ใช้ค้นหาและรับชมวิดีโอสดใหม่จากทั่วโลกได้แบบเรียลไทม์ซึ่งบางวิดีโอนั้นเราไม่สามารถหาชมได้จากรายการทีวีได้

9. BBTV CH7

App For Apple Tv 8105

อยากดูทีวีสดบน Apple TV อาจจะเป็นไปได้ยากสักหน่อยแต่ก็ยังพอมีอยู่ แฟนๆ ช่อง 7 สามารถรับชมเนื้อหาของช่อง 7 ผ่านทางแอป BBTV CH7 ได้ ทั้งนี้ในใจก็หวังอยากจะให้ LINE TV และแอปของช่องอื่นๆ สามารถรับชมผ่านช่องทางนี้ได้ด้วย น่าจะดีไม่ใช่น้อย

10. Speedtest.net (ดาวน์โหลดฟรี)

App For Apple Tv 8104

แอปนี้นานๆ จะได้ใช้ดีแต่ว่าข้อดีคือเอาไว้วัดความเร็วการดาวน์โหลดเพื่อดูว่าอินเทอร์เน็ตของเรานั้นแรงแค่ไหน ไม่ใช่เอาไว้โชว์ความเร็วเน็ตแต่เพื่อเอาไว้ช่วยในการวิเคราะห์ปัญหาของเครือข่ายว่า Apple TV เรานั้นสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายได้หรือไม่ จะได้แก้ปัญหาให้ถูกจุด

ยังมีอีกหลายแอปที่น่าสนใจบน Apple TV ทีมงานจะแนะนำให้ได้ชมกันเรื่อยๆ ในโอกาสต่อไป

อยากลองเล่น Apple TV และซื้อสักเครื่องหาได้ที่ไหน?

ถ้าบ้านไกลตัวเมืองหรือว่าจังหวัดที่เราอยู่ไม่มีร้านตัวแทนจำหน่ายก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ผ่าน Apple Store Online ของประเทศไทยส่วนหากใครที่อยากไปลองเล่นเครื่องจริงและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อนสามารถไปลองกันได้ที่ Studio7 ใกล้บ้านคุณได้แล้ววันนี้

ราคา Apple TV 4K ความจุ 32GB – 8,500 บาทและความจุ 64GB – 9,200 บาท

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน