Apple Tv 4k Thailand Cover
in

Apple เปิดขาย Apple TV 4K ในไทยแล้วราคาเริ่มต้น 8,500 บาท

สำหรับใครที่รอการวางจำหน่าย Apple TV 4K รุ่นล่าสุดจาก Apple วันนี้ที่ประเทศไทยสามารถสั่งซื้อได้แล้วนะครับในรุ่นนี้มีให้เลือก 2 ความจุคือ 32GB และ 64GB โดยราคาจะอยู่ที่ 8,500 และ 9,200 บาท ตามลำดับ สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทาง Apple Store Online

Apple เปิดขาย Apple TV 4K ในไทยแล้วราคาเริ่มต้น 8,500 บาท

Apple Tv 4k Thai

สำหรับ Apple TV 4K นั้นความพิเศษจะอยู่ที่การรองรับการเล่นเนื้อหาความละเอียดสูงอย่างภาพยนต์ที่ถ่ายทำด้วย 4K พร้อมทั้งรองรับ HDR อีกด้วย เมื่อซื้อมาใช้งานแล้วผู้ใช้จำเป็นต้องมีเนื้อหา 4K มารับชมด้วย ที่เห็นจะคุ้มค่าที่สุดก็คงจะเป็นการรับชมเนื้อหาจาก Netflix นั่นเอง

สิ่งที่ต้องมาเพิ่มเติมนอกจาก Apple TV 4K แล้วคือ

  • ทีวีที่รองรับความละเอียด 4K แล้วถ้าจะให้สุดต้องรองรับ HDR ด้วย
  • จำเป็นต้องใช้สาย HDMI เวอร์ชั่น 2.1 (เช่น Belkin Ultra High Speed 4K HDMI Cable) เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วและภาพไม่สะดุด
  • อินเทอร์เน็ตต้องเร็วแนะนำ 20 หรือ 50Mbps ขึ้นไป

Apple Tv 4k Wonder Woman 0472

ข้อมูลและสเปค Apple TV 4K รองรับ 4K HDR ทั้งคมชัดและสีสดใส

คุณสมบัติเด่นของ 4K และ HDR พร้อมแรงด้วย CPU A10X

Apple Tv 4k Hdr Ads

  • สร้างด้วยชิป A10X Fusion ที่ปฏิวัติวงการ ซึ่งเป็นชิพเดียวกันกับที่เป็นหัวใจหลักของ iPad Pro ทำให้ Apple TV 4K มอบประสบการณ์ 4K HDR อันสดใสสมจริง เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้า 2 เท่าและกราฟฟิกดีขึ้นกว่าเดิม 4 เท่า
  • การรองรับทั้ง Dolby Vision และ HDR10 ช่วยรับประกันว่าผู้ใช้จะสามารถเพลิดเพลินไปกับรายการทีวีและภาพยนตร์อันตระกาลตาบนทีวี HDR ได้ทุกรุ่น
  • ตัวปรับวิดีโอ 4K ประสิทธิภาพสูงในตัวทำให้คอนเทนต์ HD สวยงามยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาบนทีวี 4K โดยผู้ชมจะได้รับความเพลิดเพลินอย่างเต็มที่จากทีวีไม่ว่าจะชมบน HDTV รุ่นเก่า หรือทีวี OLED 4K Dolby Vision รุ่นใหม่ล่าสุด เนื่องจาก Apple TV 4K จะส่งสัญญาณในความละเอียดสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และการตรวจจับความสามารถของทีวี 4K โดยอัตโนมัติช่วยปรับการตั้งค่าให้เหมาะสมเพื่อคุณภาพของภาพที่ดีที่สุด

Apple Tv 4k On Stage 6Apple Tv 4k On Stage 5

Siri และแอป TV จาก Apple

Siri และแอป TV จาก Apple เป็นวิธีการที่ง่ายในการค้นหาและเล่นคอนเทนต์ที่ต้องการ โดยแอพ TV จะนำรายการและภาพยนตร์โปรดมารวมอยู่ในที่เดียว ส่วน Siri ก็จะทำให้เราใช้เสียงเพื่อค้นหาและดูคอนเทนต์ทั้งหมดใน Apple TV ได้

แอพ TV รองรับมากกว่า 60 บริการบน Apple TV และอุปกรณ์ iOS และอีกมากมายที่จะมีให้เลือกใช้มากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นไม่ว่าจะรับชมที่บ้านหรือขณะเดินทางก็สามารถค้นหาและชมรายการทีวีรวมถึงภาพยนตร์จากหลายๆ แอปในที่เดียวได้อย่างง่ายดาย

Apple Tv 4k On Stage 4

Siri นั้นฉลาดเรื่อง 4K HDR ทำให้การค้นหาภาพยนตร์และรายการทีวีที่มีคุณภาพของภาพที่สูงที่สุดในทุกๆ แอพของคุณเป็นเรื่องง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ (เช่น “แสดงภาพยนตร์ในระบบ 4K”)

ติดตามชมรีวิว Apple TV 4K ได้ที่นี่เร็วๆ นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน