in , , , , ,

True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง ใช้ผ่านมือถือ iPhone iPad หรือคอมพิวเตอร์ง่าย ๆ

“อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เป็นนโยบายของรัฐที่ต้องการให้ประชาชนอยู่บ้านงดเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อและแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 แต่ทว่าการทำงานของหลาย ๆ คนและหลายบริษัทก็ยังต้องก้าวต่อไป วันนี้ iMoD มีแนะนำแอปพลิชันอีกหนึ่งตัวที่จะ ช่วยให้เราสามารถทำการ ประชุมทางไกลแบบออนไลน์ (Video & Voice Confernce) ได้แบบง่าย ๆ ผ่านสมาร์ตโฟน iPhone, iPad และคอมพิวเตอร์ ใช้งานได้ง่าย ๆ ในไม่กี่นาที

True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง ใช้ผ่านมือถือ iPhone iPad หรือคอมพิวเตอร์ง่าย ๆ

นี่เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ช่วยให้การประชุมทีมงานในองค์กร, การประชุมพนักงานหรือแม้กระทั่ง Fan Meeting, การเรียนการสอน ฯลฯ ผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพราะว่าใช้เพียงสมาร์ตโฟนหรือแทปเล็ตเพียงตัวเดียวก็จัดการประชุมได้แล้ว

True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง เป็นหนึ่งในฟังก์ชันของ True VWORLD ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อการสื่อสารทั้งการเรียนและการทำงานแบบไม่มีสะดุด

True Vroom Itunes Download Page

สิ่งที่ต้องมีคือแอป True VROOM รองรับทั้ง iOS และ Android ส่วนฝั่งของคอมพิวเตอร์นั้นแนะนำว่าให้ใช้งานผ่าน Google Chrome จะเหมาะที่สุด โดยเข้าใช้งานได้ที่ https://vroom.truevirtualworld.com

ฟีเจอร์ของ True VROOM

สิ่งที่ได้จากแอป True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง คือ

 • รองรับการสนทนาทั้งแบบภาพและเสียงพร้อม ๆ กันได้ หรือเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้
 • เห็นหน้าพร้อมกันได้หลายหน้าจอ
 • ใช้งานง่าย เพียงเริ่มต้นสร้างห้องสนทนา
 • ส่งลิงก์คำเชิญให้สมาชิกเข้าร่วมได้หลายช่องทาง เช่น อีเมล, เบอร์โทร, LINE เป็นต้น
 • ปลอดภัยด้วยรหัสผ่าน ก่อนเข้าร่วมห้องสนทนา
 • คุณภาพเสียงและภาพระดับ HD
 • VDO Conference ประชุมออนไลน์ พร้อมบันทึกคลิปในเวลาเดียวกัน
 • แชร์สกรีนหน้าจอและเข้าถึงได้พร้อมกัน
 • ปรับสลับกล้องหน้า-กล้องหลัง ได้
 • พิมพ์แช็ทโต้ตอบกันได้ขณะวิดีโอคอล

ทีมงาน iMoD ได้ลองทดสอบใช้งาน True VROOM แล้วพบว่าการใช้งานนั้นถือว่าทำได้ง่ายมากเพียงใช้ iPhone เครื่องเดียวที่มีเปิดแอปขึ้นมาแล้วก็สร้างห้องประชุมขึ้นมาแล้วก็สามารถส่งชื่อห้องหรือลิงก์เชิญเพื่อน ๆ เข้ามาร่วมได้เลย

True Vroom

ทั้งนี้ห้องประชุมสามารถตั้งรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัยได้ด้วย แถมยังตั้งค่า Bandwidth เพื่อให้เหมาะกับความเร็วของสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานได้ด้วย

ว่าด้วยเรื่องคุณภาพของสัญญาณทั้งภาพและเสียงนั้นถือว่าทำได้ดี ชัด ไม่ดีเลย์ ไม่กระตุก (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเทอร์เน็ตด้วยนะ) ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับดีเลยแหละ ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ให้เลือกใช้งานก็เช่น การแชทจะใช้ในกรณีที่ประชุมกันหลายคนซึ่งบางคนอาจจะไม่สะดวกพูดแต่ก็สามารถส่งคำถามผ่านการพิมพ์ได้, ฟีเจอร์การยกมือ (Raise your hand) เพื่อส่งสัญญาณว่าเราต้องการจะพูด ฯลฯ

True Vroom On Website

โดยรวมแล้วแอป True VROOM นั้นจัดว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่เหมาะสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะกับการ Work From Home และ Learn From Home ของหลาย ๆ คนช่วงนี้, เป็นช่องทางที่สะดวกรวดเร็วอีกทั้งยังรองรับผู้ใช้ได้เยอะโดยที่ผู้ใช้แต่ละคนไม่จำเป็นต้องสมัครสร้างบัญชีผู้ใช้ขึ้นมาใหม่ก็สามารถเข้าร่วมประชุมได้ สะดวก รวดเร็วมาก ๆ สำหรับการจัดประชุมทางไกลและที่สำคัญ True VROOM ใช้งานฟรีอีกด้วย

True VROOM คือส่วนหนึ่งของ True Virtual World หรือ True VWORLD

True VWORLD เป็นแฟลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นเพื่อมุ้งเน้นการทำงานให้เหมาะสมกับยุคดิจิตอล ซึ่งนำหลาย ๆ ความสามารถเข้าด้วยกัน เป้าหมาย 4 อย่างหลัก ๆ คือ

 • ทำงานได้ทุกที่ (VWORK )
 • เรียนรู้ได้ทุกที่ (VLEARN)
 • ใช้ชีวิตยุคดิจิตอลได้ทุกที่ (VLIVE)
 • ข้อมูลข่าวสารสำคัญเกี่ยวกับ COVID-19 (VSHARE)

ซึ่งเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถทำงาน, เรียนและใช้ชีวิตได้อย่างไม่สะสุดในช่วงวิกฤตการแพร่เชื้อของไวรัส COVID-19 นี้ และ True VROOM ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้การประชุมทางไกลผ่านระบบไร้สายนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาและกับทุก ๆ คน

True VROOM ใช้งานได้กับทุกเครือข่ายผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ต ไม่จำกัดว่าต้องเป็น truemove H

นอกจากนั้นอกจากนั้นในช่วงสถานะการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้ใช้สามารถใช้งาน “True Virtual World” ทั้ง VWORK และ VLEARN ได้ทุกฟีเจอร์ฟรี สำหรับผู้ใช้บริการเครือข่าย truemove H

ดาวน์โหลด True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง ได้แล้ววันนี้

True VROOM ดาวน์โหลดได้ฟรีวันนี้ที่ App Store และ Google Play Store

ข้อมูลเพิ่มเติมเดียวกับ True Virtual World หรือ True VWORLD ชมได้ที่ https://truevirtualworld.com หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการ TRUE VWORLD โทร. 02-700-8011 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน