in ,

รีวิวทดสอบ Drop Test หูฟัง AirPods ปั่นเครื่องซักผ้าและแช่ในน้ำ

หลังจากวันเปิดขายหูฟัง Apple AirPods ไปแล้วในวันที่ 15/12/59 ก็เป็นธรรมเนียมปกติ ที่สื่อต่างๆ จะนำมาชำแหละและทดสอบให้ชมกัน โดยคลิปนี้เป็นการทดสอบ Drop Test หูฟัง AirPods ตามด้วยปั่นในเครื่องซักผ้าและแช่ในน้ำ โดย EverythingApplePro ผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลย

Drop Test ระดับเอว

เริ่มต้นผู้ทดสอบได้นำหูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ ใส่ไว้ที่กระเป๋าและทดสอบทิ้งลงพื้นที่ระดับความสูงเท่ากับเอวของผู้ทดสอบ ผลที่ได้คือตัวกล่องชาร์จเป็นรอยขีดข่วนจากการตกกระทบ และผู้ทดสอบเผยว่าตัวกล่องชาร์จเป็นรอยค่อนข้างง่าย

AirPods-Drop-Test-1-1 AirPods-Drop-Test-1-2

หลังจากนั้นผู้ทดสอบได้ทดสอบทิ้งเฉพาะตัวหูฟัง AirPods ลงพื้นที่ระดับความสูงเท่ากับเอวเช่นกัน  ผลปรากฏว่าหูฟัง AirPods ก็ทำงานได้ปกติ

AirPods-Drop-Test-1-3

Drop Test ระดับหัวของผู้ทดสอบ

ถัดมาผู้ทดสอบได้ทดลองทิ้งหูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ ลงพื้น ความสูงจากระดับหัวของผู้ทดสอบ ผลที่ได้คือตัวหูฟัง AirPods หลุดออกมาจากกล่องชาร์จ และตัวกล่องมีรอยขีดข่วนจากการตกกระทบ

AirPods-Drop-Test-2-1 AirPods-Drop-Test-2-2

หลังจากนั้นผู้ทดสอบได้ทดสอบทิ้งเฉพาะตัวหูฟัง AirPods ลงพื้นจากระดับหัวของผู้ทดสอบ ผลปรากฏว่าหูฟัง AirPods ก็ทำงานได้ปกติ

AirPods-Drop-Test-2-3 AirPods-Drop-Test-2-4

Drop Test ระดับความสูง 3 เมตร

ผู้ทดสอบเพิ่มความท้ายทายกว่าเดิมโดยการทดสอบทิ้งหูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ ลงพื้นความสูง 3 เมตร (10 ฟุต) ผลที่ได้คือตัวหูฟัง AirPods หลุดออกมาจากกล่องชาร์จ กระจายไปทั่วห้อง ผู้ทดสอบเผยว่า Apple เลือกใช้วัสดุเป็นสีขาว ทำให้เวลาหล่นพื้นหาได้ง่ายมากกว่าสีดำ และสภาพโดยรวมมีรอยขีดข่วนเพิ่มเติมจากการตกกระทบ และหูฟัง AirPods ก็ทำงานได้ปกติ

AirPods-Drop-Test-3-1 AirPods-Drop-Test-3-2 AirPods-Drop-Test-3-3

หลังจากนั้นผู้ทดสอบได้ทดสอบทิ้งเฉพาะตัวหูฟัง AirPods ลงพื้นจากความสูง 3 เมตร ผลปรากฏว่าหูฟัง AirPods ก็ทำงานได้ปกติ โดยมีรอยขีดข่วนจากการตกกระทบเล็กน้อย

AirPods-Drop-Test-4-1 AirPods-Drop-Test-4-2 AirPods-Drop-Test-4-3

ซักและปั่นแห้งในเครื่องซักผ้า 30 นาที

ผู้ทดสอบได้จำลองสถานการณ์ว่าหากลืมหูฟัง AirPods พร้อมกล่องชาร์จ และหูฟัง EarPods ไว้ในกระเป๋าแล้วนำไปซักและปั่นแห้งในเครื่องซักผ้า 1 รอบ เป็นเวลา 30 นาที ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร

AirPods-Drop-Test-5-1

เมื่อผ่านไป 30 นาที ผู้ทดสอบได้นำหูฟัง AirPods พร้อมกล่องชาร์จและหูฟัง EarPods ออกมาผึ่งไว้สักพักและทดสอบฟังเสียง พบว่าหูฟังทั้ง 2 แบบทำงานได้ปกติ ให้เสียงไม่ได้คลาดเคลื่อนจากที่ผู้ทดสอบทดลองฟังก่อนหน้า สร้างความประหลาดใจให้ผู้ทดสอบเป็นอย่างมาก

AirPods-Drop-Test-5-4 AirPods-Drop-Test-5-2 AirPods-Drop-Test-5-3

แช่ในน้ำเป็นเวลา 5 นาที

สุดท้ายผู้ทดสอบได้นำหูฟัง AirPods พร้อมกล่องชาร์จ ไปแช่น้ำในอ่างพลาสติก โดยจะทดสอบแช่ไว้ในน้ำเป็นเวลา 5 นาที

AirPods-Drop-Test-6-1

เมื่อเวลาผ่านไปสักพักผู้ทดสอบ ลองเปิดเพลงจาก iPhone ผลปรากฏว่าระหว่างอยู่ในน้ำหูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ เชื่อมต่อกับ iPhone ได้และขับเสียงออกมาได้ปกติ (จนน้ำกระเพื่อม)

AirPods-Drop-Test-6-2

เมื่อครบ 5 นาที ผู้ทดสอบได้นำหูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ ขึ้นมาจากน้ำพร้อมทั้งเช็ดให้แห้ง และทดสอบเชื่อมต่อพร้อมเปิดเพลง ผลที่ได้คือ หูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ ทำงานได้ปกติไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

AirPods-Drop-Test-6-4

สรุป

หูฟัง AirPods และกล่องชาร์จสามารถทนแรงกระแทกในระดับเอว ระดับหัวของผู้ทดสอบ และระดับความสูง 3 เมตรได้ โดยที่ตัวเครื่องทำงานได้ปกติ แต่จะมีรอยขีดข่วนจากการตกกระแทก

AirPods-Drop-Test-0-1

หากลืมหูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ ไว้ในเครื่องซักผ้า โดยเครื่องทำการซักและปั่นแห้งเป็นเวลา 30 นาทีตัวเครื่องก็สามารถทำงานได้ปกติ และหูฟัง AirPods และกล่องชาร์จ สามารถแช่อยู่ในน้ำได้นาน 5 นาที สามารถเชื่อมต่อและขับเสียงได้ขณะแช่อยู่ในน้ำ เมื่อเอาขึ้นจากการแช่น้ำก็ทำงานได้ปกติเช่นกัน

หูฟัง AirPods ทนแรงกระแทก และกันน้ำได้ดี
– EverythingApplePro –

ถือว่าน่าสนใจมากสำหรับหูฟัง Apple AirPods ตัวนี้ที่ Apple เลื่อนวันเปิดตัวมาบ่อยครั้ง แต่กระแสการตอบรับกับหูฟังตัวนี้ค่อนข้างดีโดย ผู้ใช้งานจริงต่างชื่นชม AirPods ใช้งานจริงดีกว่าที่หวังไว้เยอะมาก และการทดสอบก็ทำให้เราได้เห็นแล้วว่าหูฟัง AirPods ค่อนข้างทนทานพอสมควร

ชมรีวิว AirPods หูฟังไร้สายของ Apple ที่เสียงดีเกินที่คาดไว้ โดยทีมงาน iPhonemod.net

ชมคลิปทดสอบ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy