, ,

หนุ่มไต้หวันเผลอกลืน AirPods เข้าไปในท้อง แต่เครื่องใช้งานได้อยู่!


Accidentally Swallowed Airpods Keep Working

มีรายงานว่าหนุ่มไต้หวันเผลอกลืน AirPods เข้าไปในท้อง แต่เครื่องใช้งานได้อยู่ ผู้ประสบเหตุปลอดภัย แต่ผู้ใช้ควรระมัดระวังการใช้งานด้วย

หนุ่มไต้หวันเผลอกลืน AirPods

Daily Mail  รายงานว่า Ben Hsu (ผู้ประสบเหตุ) ได้ใส่หูฟัง AirPods ระหว่างหลับ เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่า AirPods หายไปหนึ่งข้าง หายังไงก็หาไม่เจอ ได้ยินแต่เสียงเพลง แล้วเมื่อตั้งสติดี ๆ ก็รู้สึกว่า AirPods อยู่ในท้อง เขาจึงรีบไปโรงพยาบาลทันที (แหล่งข่าวไม่ได้บอกว่าเขากลืนเข้าไปได้ยังไง)

Accidentally Swallowed Airpods Keep Working Img 1

แพทย์ได้ทำการ X-Rey พบว่า AirPods หนึ่งข้างติดอยู่ในท้องของหนุ่มใต้หวัน หลังจากนั้นก็ใช้วิธีธรรรมชาติขับถ่าย AirPods ออกมาปรากฏว่าตัวหูฟังยังใช้งานได้อยู่

ชายหนุ่มเล่าว่า AirPods ที่ออกมาจากช่องท้องของเขานั้นมีแบตฯ เหลือ 41% และการที่ AirPods ติดอยู่ในท้องของเขาเป็นเวลานานแต่ใช้งานได้อยู่ถือว่าเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มาก

Chen Chieh-fan แพทย์ผู้ดูอาการเผยว่าพลาสติกที่เคลือบตัวหูฟัง AirPods นั้นเป็นตัวป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับผู้ประสบเหตุ ถือว่าโชคดีมาก ๆ

อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นกรณีตัวอย่างเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทางทีมงานขอแนะนำให้ผู้ใช้สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ใช้งานอย่างระมัดระวัง เพราะจากกรณีนี้ถือว่าโชคดีที่ AirPods ไม่ไปติดหลอดลมหรืออวัยวะสำคัญส่วนอื่นที่อาจก่ออันตรายถึงชีวิตได้

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy