in , ,

ผู้ใช้งานจริงต่างชื่นชม AirPods ใช้งานจริงดีกว่าที่หวังไว้เยอะมาก

หลังจาก AirPods ล็อตแรกได้ส่งถึงมือผู้ใช้ทั่วโลกในยุโรปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ผู้ใช้งานต่างได้ร่วมกันบอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับสินค้า Apple ชิ้นล่าสุดนี้ จากเดิมที่หลายคนกังวลเรื่องคุณภาพที่ได้จะไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป ว่าอาจไม่แตกต่างจาก EarPods เดิมที่มีอยู่เท่าไหร่นัก

airpods-unbox-handon-20

บลูทูธ

ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit กล่าวเกี่ยวกับประสบการณ์ Bluetooth ที่สอดคล้องกับ iPhone โดยมีความแรงของสัญญาณ ถึงขนาดที่ว่าเสียบแบตเตอรี่ชาร์จไว้ในห้องครัวแล้วสามารถเดินไปทั่วบ้านได้ (ในรายงานไม่ได้บอกว่าบ้านขนาดเท่าไหร่ แต่คิดว่าตามสไตล์ของฝรั่งบ้านคงใหญ่พอควร)

ส่วนสมาชิกอีกคนในเว็บไซต์ MacRumors ได้ทดสอบไปอีกขั้นคือเอา iPhone ไว้ที่บ้านแล้วใส่หูฟัง AirPods ไปเดินที่ถนนหน้าบ้านก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่

airpods-unbox-handon-15

แบตเตอรี่

ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit อีกรายหนึ่งได้กล่าวแบตเตอรี่สามารถชาร์จจาก 30% จนเต็ม 100% ด้วยระยะเวลาเพียง 20 นาที ส่วนผู้ใช้อีกรายจากเว็บไซต์ MacRumors ได้ตั้งข้อสังเกตว่าแบตเตอรี่ AirPods มาจากโรงงานเต็ม 100% ในขณะที่กล่องชาร์จอยู่ที่ 60%

ในระบบปฏิบัติการ iOS จะแสดงให้เห็นถึงปริมาณแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะแยกให้เห็นทั้งซ้ายและขวา รวมถึงกล่องชาร์จเอง

สำหรับผู้ใช้งานเว็บไซต์ MacRumors รายหนึ่งได้แชร์เทคนิคการใช้งานระยะยาว ว่ามันสามารถสนทนาด้วย “ข้างใดข้างหนึ่ง” และนำอีกข้างชาร์จเอาไว้ก็ได้ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น โดยที่โทรศัพท์จะไม่ตัดสาย

airpods-unbox-handon-18-edit

คุณภาพเสียง

คุณภาพเสียงของ AirPods ดีกว่า EarPods อยู่หลายเท่า แต่ยังให้ช่วงเสียงที่ไม่กว้างเท่าไหร่ ผู้ใช้งานรายได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว รวมถึงการใช้งานเรื่องไมค์ก็ยังจับเสียงได้ดีกว่าเช่นกัน

airpods-unbox-handon-17

ปัญหาที่พบ

มีผู้ใช้งานบางรายได้ยินเสียงรบกวน และอาการแตกที่หูฟัง AirPods แต่หนึ่งในนั้นพบสาเหตุว่าเกิดจากการตีกันของสัญญาณ Bluetooth ซึ่งใช่ร่วมกับเมาส์ของ Logitech รวมถึงการแตะสองครั้งเพื่อเรียกใช้ Siri แล้วมันไม่ทำงาน (แต่เจ้าตัวก็อ้างว่ามีความเป็นไปได้ที่อาจแตะผิดจุด)

airpods-unbox-handon-6

จุดน่าสนใจอื่น

นอกจากนี้ยังมีจุดอื่นที่น่าสนใจ เช่นฟีเจอร์ที่จะหยุดเพลงอัตโนมัติเมื่อดึงหูฟังออก รวมถึงวิธีการเชื่อมต่อเพียงแค่นำมาไว้ใกล้อุปกรณ์ แต่ผู้ใช้งานบางส่วนก็ยังแจ้งว่ามันไม่ค่อยมั่นคงเท่าที่ควร และอาจไม่เหมาะกับการออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายที่รุนแรง

ที่มา – macrumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500