in

อยากได้ iPad 2 ควรซื้อที่ไหนดีระหว่างหน้าร้าน vs. ออนไลน์

สวัสดีช่วงบ่ายวันทำงานของกลางสัปดาห์นะครับ วันนี้ผมมีบทความเล็กๆน้อยๆมาให้อ่านแก้เครียดกันช่วงบ่ายก่อนเลิกงานนะครับ ประเด็นที่จะนำมาเล่าให้ฟังคือเรื่องเกี่ยวกับการเลือกซื้อ iPad 2 โดยก่อนหน้าทาง Mod-U ได้เขียนบทความวิเคราะห์เรื่องการเลือกซื้อ iPad ไปแล้วว่าจะมีวิธีการอย่างไร ติตตามอ่านได้ที่ บทวิจารย์ : เลือก iPad2 อย่างไรให้เหมาะสมกับเรา?

และเรื่องเก่าๆที่ผมได้เขียนเอาไว้อีกเรื่องคือการตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดีระหว่าง iPad และ iPad 2 อ่านที่Exclusive | iPad กับ iPad 2 ซื้อรุ่นไหนดี มาดูข้อเปรียบเทียบกัน

สำหรับวันนี้จะขอหยิบยกเรื่องของวิธีการซื้อเครื่องว่าควรซื้อจากที่ไหนดีจะได้ง่าย สะดวก และประหยัดกว่ากันมาชมกันเลยครับ

ซื้อจากร้าน Apple Retail Store

ที่ทราบๆกันอยู่ว่าที่ไหนขาย iPad 2 บ้างก็ได้แก่ iStudio, Power Buy ตามห้างร้านต่างๆที่ใหญ่นั้นจะมีขาย ในกรุงเทพนั้นค่อนข้างที่จะหาซื้อได้ง่าย เพียงนั่ง BTS ไปลงที่สยามก็มีให้เลือกหลายร้านแล้วทั้ง Paragon, Digital Gateway หรือ Siam Discovery เองก็มีให้เลือกนะครับ

ข้อดีของการซื้อที่ร้าน คือ ได้ลองเเล่น iPad 2 ที่ร้านตั้งโชว์ไว้ให้เล่น ได้ลองจับลองทัช สัมผัส ได้ตามใจชอบ และก็รู้ว่าเครื่องมีปัญหาจะต้องเอากลับมาที่ร้านเดิมที่ซื้อ(ตามความเคยชินที่อยู่กับคนไทยมานาน) ถึงแม้ว่าเครื่องที่เราจับและเล่นนั้นจะถูกใจแต่เครื่องที่ซื้อมันก็ยังอยู่ที่กล่องที่ยังไม่ได้แกะ แต่หลังแกะออกมาก็ต้องลุ่นกันอีกทีว่าเป็นอย่างไร

แน่นอนว่าไปที่ร้านการชำระเงินนั้นทำได้ทั้งเงินสดและรูดบัตรเครดิต ทำตรงนี้เสร็จถึงจะได้เครื่องไปครอบครองกันนะครับ

ซื้อจาก Apple Online Store

การสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ของ Apple ประสบการส่วนตัวผมเคยสั่งแล้วจาก Apple Malaysia ช่วงนั้นผมสั่งตอน iPad 2 เพิ่งเปิดตัวทำให้กว่าจะได้ของนั้นค่อนข้างนานเลยทีเดียว แต่มาดูว่าล่าสุดมีการเปลี่ยนอย่างไรบ้าง

สั่งที่ US Store กรณีที่คุณอาศัยอยู่ที่อเมริกา Apple จะส่งเครื่องภายใน 24 ชม. หลังจากเราส่งแน่นอนว่าประมาณ 1-2 วันก็น่าจะได้รับสินค้าที่จะมาส่งถึงที่แล้ว

ส่วนที่ Apple online TH store ทาง Apple จะส่งสินค้าประมาณ 1-2 วันหลังจากที่มีการชำระเงินเรียบร้อย

ข้อดีของการสั่งออนไลน์ ไม่ต้องขับรถออกไปตามหาร้านให้เหนื่อยและเปลืองค่าน้ำมัน ค่าที่จอดรถ ค่าแวะกินข้าว กินไอติมและค่าช็อบปิ้งที่จะพ่วงตามมาจากคนข้าง 😀 แถมสั่งออนไลน์สามารถที่จะสลักหลังลงชื่อบนตัวเครื่องได้ด้วย เหมาะมากสำหรับการซื้อให้เป็นของขวัญสำหรับคนที่ท่านรัก สั่งปุ้บอีกไม่กี่วันก็รอรับอยู่ที่บ้านได้เลย ไม่ต้องไปแบกของให้เหนื่อยด้วย

ส่วนจุดที่มีข้อจำกัดคือต้องชำระผ่านบัตรเครดิต(เท่าที่ผมทราบนะ) แต่ว่าไปแล้วแฟนๆ iPM มีแต่คนกระเป่าหนักอยู่แล้ว เครื่องนี้คิดว่าไม่น่าจะใช่ปัญหาว่าไหมครับ 😀

มาถึงจุดนี้ก็คงจะช่วยเป็นทางเลือกสำหรับท่านที่กำลังคิดที่จะซื้อของจาก Apple นะครับ ไม่ใช่แค่ iPad นะ มันก็ยังมี Mac, iPod ก็สามารถสั่งได้เช่นกันนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน