in

ท้าลมหนาวที่หนองคายพร้อมทดสอบความเร็ว 4G ของ TrueMove H

FullSizeRender 5

ปลายเดือนพฤศจิกายนแล้วก็ถือว่าเข้าสู่หน้าหนาวเต็มตัวสำหรับภาคเหนือและอีสานนั้นได้รับผลเต็มๆ หนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจในการไปท่องเที่ยวหน้าหนาวนี้ก็ที่นี่ “หนองคาย” เมืองเล็กชายแดนติดกับประเทศลาวโดยมีแม่น้ำโขงกั้นกลาง

4g-siam-paragon-1

ขอหนีจากตัวเมืองหลวงที่ผู้คนพลุกพล่านแบ่งกันกินกันใช้ไม่เว้นแม้กระทั่งอินเทอร์เน็ต จัดไปตามรูปบน 4G วิ่งได้ประมาณนี้ใจกลางเมือง จากนั้นแล้วขอตัวไปรับอากาศเย็นๆ ยามเช้าที่อีสานตอนบนพร้อมข้ามประเทศไปต่อที่ลาวได้ด้วยอีกด้วยนะ

มาถึงแล้วที่หนองคายแล้วก็ขอพามาทดสอบความแรงของสัญญาณ 4G ของ TrueMove H ณ สุดเขตแดนสยามอีสานตอนบนที่จังหวัดหนองคายกันหน่อยดูว่าที่นี่ก็มี 4G ให้ใช้งานนะถึงแม้จะเป็นชายแดนก็ตาม แล้วมาดูกันว่าความแรงของ 4G นั้นจะเป็น 4G แท้หรือว่าปลอมกันแน่ ไปชมกันเลยครับ

เท่าที่ทดสอบนะครับพบว่าที่จังหวัดหนองคายสามารถใช้งานสัญญาณ 4G จากทาง TrueMove H ได้ ซึ่งจะอยู่ในจุดหลักๆ อย่างเช่น โซนห้างอัศวรรณและที่ตลาดอินโดจีน(ท่าเสด็จ) ซึ่งความเร็วจอง 4G จะอยู่ที่ 20Mbps – 40Mbps ซึ่งจะแล้วจะช่วงและพื้นที่นะครับ ผลการทดสอบความเร็วก็ด้านล่างเลยครับ

truemoveh-4g-speed-test

ทดสอบการดาวน์โหลดและอัปโหลดแล้วความเร็วนั้นปี๊ดมากๆ เร็วได้ใจจริงๆ ถ้าใครต้องการความเร็วก็ต้องนี่เลย TrueMove H 4G ใช้ได้แน่นนอน ถึงแม้ว่าสัญญาณ 4G ของ TrueMove H นั้นจะไม่ได้มีครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศแต่เชื่อได้เลยว่าเยอะที่สุดละ ถ้าหากใช้ 4G ไม่ได้ TrueMove H ก็ยังมี 3G ให้ได้ใช้กันอยู่ซึ่งความเร็วนั้นก็ใช้ได้เลยนะ

ส่วนผลการทดสอบที่จุดอื่นๆ ในบริเวณจังหวัดหนองคายนะครับ เชิญชม

วัดโพธิ์ชัย

ที่นี่ใช้ได้แค่ 3G ความเร็วจะอยู่ราวๆ 8-10Mbps ความเร็วจะค่อนข้างแกว่งหน่อยแต่เรื่องสัญญาณถือว่าอยู่ในระดับเต็มครับ

truemove-h-speedtest-1

ModPro

อยู่ใกล้เคียงกับห้างสรรพสินค้าอัศวรรณ ย่านนี้คนเยอะมาช็อปปิ้งและศูนย์ TrueMove H ก็อยู่ที่นี่  วัดความเร็วได้ปี๊ดมากๆ 47Mbps ตอนทดสอบนะวิ่งเกิน 50Mbps ก็มี(แรงแบบนี้โค้วต้าเน็ตผมหมดไวแน่นอน LOL)

truemove-h-speedtest-2

Cafe Viet

ที่ต่อมาเป็นร้านอาหารกาแฟเวียด เป็นร้านอาการเวียดนามหลากหลายเมนูพร้อมกาแฟสดรสชาติดีมาคอยให้บริการอยู่ใกล้เคียงกับจุดที่เราถ่ายทำคลิปที่ท่าเสด็จ มีสัญญาณ 4G ให้ใช้แต่อาจจะเพราะอยู่ในตึกสัญญาณความเร็วก็วิ่งได้ประมาณนี้ครับ 24Mbps

truemove-h-speedtest-3

สรุปแล้วหากใครมาเที่ยวที่หนองคายถึงแม้ว่าจะเป็นจังหวัดที่ติดชายแดนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดการติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอก เพราะที่นี่มี 4G แล้ว 5555 ใครมาเที่ยวจะถ่ายรูป อัปเฟสหรือ Instagram ก็ไม่พลาดอีกต่อไป

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

One Comment