4g Unlimited Compare July 2017
in , ,

เปรียบเทียบโปร 4G เน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด True AIS เริ่ม 699 ส่วน Dtac เริ่ม 899 อัปเดต 24 ก.ค. 60

4G Unlimited หรือ Super FUP กับการใช้งานแบบไม่จำกัด ไม่ลดสปีด ด้วยความเร็วสูงสุด เหมาะกับคนที่มีความต้องการเน็ตสูง เช่น การดูภาพยนตร์หรือ YouTube ผ่านสมาร์ทโฟนทั้งวันทั้งคืน เกินความต้องการระดับ 10-20 GB ไปแล้วนั่นเอง และในวันนี้เราจะมาดูกันว่า AIS, Dtac, TrueMove H มีโปรโมชั่นเด็ดอะไรบ้าง

เปรียบเทียบโปรเน็ต 4G เน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด True AIS Dtac อัปเดต 23 ก.ค. 60

AIS

4g Max Speed Unlimited Ais

โปรใหม่ล่าสุดของ AIS จัดหนักด้วยการลดราคาจากเดิม 899 บาท เหลือเพียงแค่เริ่มต้น 699 บาท แต่ก็สามารถใช้งาน 4G ได้แบบความเร็วสูงสุด ไม่ลดสปีด ไม่อั้น พร้อมค่าโทรทุกเครือข่ายอีก 300 นาที นอกจากนี้ยังมีของแถมอย่าง NETFLIX, HOOQ และ Premier Full HD ใช้ได้ฟรี 3 เดือน ยกระดับเป็นเซเรเนดทันทีทั้งรูปแบบ Emerald และ Gold (ตามแพ็กเกจ)

ถึงแม้ว่าความเร็ว 4G จะเป็นแบบ Unlimited แต่ทั้งนี้ 3G ก็ยังมีปริมาณข้อมูลจำกัดอยู่ ซึ่งถ้าหากคุณใช้เกินกำหนดก็จะมี FUP มาจำกัดความเร็วอีกทีหนึ่ง โดยสำหรับแพ็กเกจ 899 ขึ้นไป สามารถเล่นเน็ตได้ต่อเนื่อง 384 Kbps และสำหรับแพ็กเกจ 699 สามารถเล่นเน็ตได้ต่อเนื่อง 128 Kbps

อ้างอิง AIS

Dtac

Dtac Super 4g Unlimited

หันมาดูที่ค่าย Dtac กันบ้างถึงแม้ว่าจะมีข่าวคราวเกี่ยวกับ LINE Mobile ที่เน้นราคาถูกแต่ก็ยังไม่มี Unlimited ออกมาให้เลือก และสำหรับค่ายนี้ยังไม่มีการปรับราคา จึงมีแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 899 บาท ส่วนของแถมก็จะเป็นดูหนังฟรีเดือนละ 20 เรื่อง ผ่านแอปพลิเคชัน (หรือไม่จำกัดแล้วแต่แพ็กเกจ) และดูเหมือนว่าฝั่ง Dtac ก็เริ่มมีการขยับสู้บ้างแล้วสำหรับแพ็กเกจ 699 บาท แต่ว่ายังเป็นเพียงการทดสอบเท่านั้นดังนั้นสำหรับ Dtac Super 4G Unlimited นั้นราคาจะเร่ิมที่ 899 เป็นต้นไป

Otk2h3hqsia7cww0la1 O

 

TrueMove H

Landing Page 4g+ Unlimited 042117 Desktop Th

และสำหรับ TrueMove H ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะยังไม่ค่อยมีข่าวโปรใหม่ Unlimited สักเท่าไหร่ แต่อันเก่าก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน จุดเด่นคือได้บัตร Red Card แล้วก็พร้อมกับ True Cloud สำหรับเก็บข้อมูลได้แบบไม่จำกัด

4g+ Super Smart Unlimited

Otewmnesod9c1gyulph O

แต่ทีนี้ข้อมูลจาก Pantip ก็ดูเหมือนกับว่า TrueMove H ก็มีโปรโมชั่นใหม่สำหรับลูกค้าใหม่มาให้ด้วยเช่นกัน (ได้ข่าวว่าลูกค้าเก่าที่ไม่ติดสัญญาหรือส่วนลดก็สมัครได้) ราคาเริ่มต้น 699 บาท

ส่วนของแถมเป็น True ID Premium HD ฟรี 3 เดือน ที่สามารถดูหนังพรีเมี่ยมและหนังทั่วไปได้ฟรี ดูทีวี ฟุตบอล ฟังเพลงและสามารถใช้งานบริการอื่นเพิ่มได้อีกมากมาย

ซึ่งถ้าหากพิจารณาดูจาก 3G และ โทรฟรี 350 นาที ก็ถือว่าคุ้มที่สุดในบรรดา 3 ค่ายเลยก็ว่าได้

สรุป

TrueMove H และ AIS ราคาเริ่มต้นของ 4G Unlimited เล่นเต็มความเร็วไม่ลดสปีดราคาถูกสุดที่ 699 บาทต่อเดือน ส่วน Dtac อยู่ที่ 899 บาท (ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าราคา 699 บาทต่อเดือนแต่เพิ่งมาแจ้งว่าเป็นเพียงการเปิดทดสอบใช้งานเท่านั้น)

โดยรวมแล้วไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ Unlimited ในส่วนของราคาและเงื่อนไขการใช้งาน (ปริมาณข้อมูล 3G และค่าโทรที่ได้) จะมีต่างกันก็เพียงแค่สิทธิพิเศษที่ให้มาเช่น TrueMove H มี TrueID Premiume HD มาให้ สามารถดูทีวี หนัง ฟังเพลงได้ คล้ายกับ AIS ที่ให้ Netflix, HOOQ และ Premier HD เช่นกัน  ส่วน Dtac ก็มีให้ดูหนังฟรี 20 เรื่องต่อเดือนด้วย

เน็ตไม่อั้นก็จริงอย่าลืมเช็คพื้นที่ที่ใช้งาน

แต่ก็อย่าลืมว่าถึงแม้จะเป็น “เน็ตไม่จำกัด” แต่ในทางเทคนิคของแต่ละเครือข่ายย่อมทำความเร็วได้ไม่เท่ากัน อีกทั้งต้องดูมือถือที่ใช้ด้วยว่ารองรับความเร็วสูงๆ ได้หรือเปล่า และถึงแม้ว่าเครือข่าย A เร็วกว่าเครือข่าย B แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่ย่านที่คุณอยู่ เครือข่าย B อาจทำประสิทธิภาพได้ดีกว่านั่นเอง ต้องดูหลายๆ องค์ประกอบด้วยนะครับ

อัปเดตล่าสุด 24 กรกฎาคม 2560

เรียบเรียงโดย iPhoneMod.net

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500