True Robotics Savioke Relay Robot For Business
in ,

กลุ่มทรู จัลมือกับ Savioke ให้บริการ Relay หุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติ

กลุ่มทรู ผู้นำโครงสร้างพื้นฐานทางด้านดิจิตัล พัฒนานวัตกรรมใหม่สู่ชีวิตดิจิตัลอย่างแท้จริงร่วมกับ ซาวิโอ๊ก (Savioke) ให้บริการ Relay หุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติ ที่มาพร้อมกับความอัจฉริยะ ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจโรงแรม โรงพยาบาล คอนโด อพาร์ทเมนท์ โลจิสติกส์ และโรงงานผลิต

กลุ่มทรู จัลมือกับ Savioke ให้บริการ Relay หุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติ

เทคโนโลยี Robotics ได้ถูกนำมาใช้กับธุรกิจและอุตสาหกรรมมาเป็นเวลานาน เพื่อทำหน้าที่แทนการใช้แรงงานจากมนุษย์ ช่วยลดต้นทุน เพิ่มความรวดเร็ว และให้ความแม่นยำมากกว่าในงานที่ไม่ต้องใช้ฝีมือ และนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับกลุ่มธุรกิจที่ต้องมีการส่งของตามอาคารสูง ที่จะได้ทำความรู้จักกับหุ่นยนต์ตัวใหม่ในชื่อว่า “Relay” หุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติศักยภาพสูง

หุ่นยนต์ Relay คืออะไร

Relay เป็นหุ่นยนต์ส่งของจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งแบบอัตโนมัติภายในพื้นที่ปิดและสามารถสื่อสารร่วมกับคนได้ ผู้ใช้สามารถใส่สินค้าหรือสิ่งของในตัวหุ่นยนต์ พร้อมกับเลือกจุดหมายปลายทางว่าจะให้เจ้า Relay ส่งไปที่ไหน เมื่อกดปุ่มส่ง หุ่นยนต์ Repay ก็จะเดินทางไปยังจุดหมายเองอัตโนมัติ ไม่ว่าจะผ่านการกีดขวาง อยู่ในทางแคบ หรือแม้กระทั่งการขึ้นลิฟต์ หุ่นยนต์ก็สามารถหลบหลีกและจัดการการเดินทางเองได้หมด

 

เมื่อถึงปลายทางหุ่นยนต์ก็จะแจ้งเตือนไปยังผู้รับให้ออกมารับของ เมื่อจบการส่งของ หุ่นยนต์ Relay ก็จะกลับฐานที่ตั้งอัตโนมัติ

จากการทำงานดังกล่าว ต้องอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ถูกพัฒนาอยู่ในตัวหุ่นยนต์ ประกอบด้วยกล้องและอุปกรณ์เซ็นเซอร์ต่างๆ ที่จะช่วยให้หุ่นยนต์สามารถหลบหลีกผู้คนหรือสิ่งกีดกวางได้ด้วยตนเอง ถือได้ว่าเป็นหุ่นยนต์ที่ชาญฉลาดเลยทีเดียว

ความร่วมมือระหว่างทรูกับ Savioke

กลุ่มทรู โดย True Robotics ผู้นำด้านนวัตกรรมหุ่นยนต์ และ True IoT ร่วมกับ Savioke ผู้ผลิตและพัฒนาหุ่นยนต์ระดับโลก ให้บริการหุ่นยนต์ส่งของ Relay เพื่อเปิดโอกาสให้กับธุรกิจที่ต้องจัดส่งของภายในอาคารหรือตึกสูงๆ ได้ยกระดับการให้บริการด้วยเทคโนโลยีที่ทำงานร่วมกันระหว่างหุ่นยนต์และเครือข่ายของ True IoT ที่ครอบคลุมการเชื่อมต่อแบบ Real Time สร้างความสะดวก รวดเร็ว แม่นยำ และปลอดภัยในการส่งของ และมอบประสบการณ์ใหม่ที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการขององค์กรธุรกิจ

True Relay Robot

การให้บริการหุ่นยนต์ Relay ยังยืดหยุ่นต่อกลุ่มธุรกิจหลากหลายประเภท เนื่องจากตัวหุ่นยนต์ สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจได้ตามต้องการโดย จะเปิดให้บริการแบบเช่าใช้ด้วยราคาที่คุ้มค่า พร้อมมีบริการหลังการขายจากทรูทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

หุ่นยนต์ Relay เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน มีประโยชน์อย่างไร

หุ่นยนต์ Relay เป็นหุ่นยนต์ส่งของที่ใช้งานได้ในหลายธุรกิจที่มีการขนส่งสินค้าภายในอาคารหรือตึก เช่น ธุรกิจโรงแรม, โรงพยาบาล, อาคารสำนักงานที่เป็นตึกสูง, ธุรกิจโลจิสติกส์และโรงงานผลิต, คอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ เป็นต้น

True Relay Robot 02

ยกตัวอย่าง ธุรกิจโรงแรม หากมีหุ่นยนต์ Relay เข้าไปช่วยในด้านการจัดส่งอาหาร เครื่องดื่ม หรือสิ่งของให้กับแขกที่เข้ามาใช้บริการ การจัดส่งภายในก็จะรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงช่วยลดต้นทุน โดยหุ่นยนต์ Relay สามารถแบ่งเบาภาระของพนักงานได้และทำงานได้ตลอดเวลาไม่มีวันหยุด ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก สำหรับธุรกิจที่มีความถี่ในการจัดส่งของภายในอาคาร และผลพลอยได้ก็คือแขกที่เข้ามาพักในโรงแรมก็รู้สึกพิเศษและประทับใจกับความไฮเทคของเทคโนโลยีอีกด้วย

True Relay Robot 03

จากการให้บริการหุ่นยนต์ Relay สะท้อนให้เห็นว่า ด้วยความก้าวหน้าของการพัฒนาเทคโนโลยีที่สนับสนุนการใช้ชีวิตและการประกอบธุรกิจในยุคดิจิทัล สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องยอมรับก็คือ การก้าวตามเทคโนโลยีให้ทันและเลือกนำมาใช้ในธุรกิจอย่างสมเหตุสมผล มองหาสิ่งที่จะช่วยลดต้นทุนทั้งเรื่องของค่าใช้จ่ายและ เพิ่มเวลา พร้อมกับสร้างกำไรให้ธุรกิจเติบโตได้มากยิ่งขึ้น

True IoT : The Future is Real. โลกแห่ง IoT ใช้ได้จริงทั่วไทยแล้ววันนี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม

http://trueiot.truecorp.co.th/ หรือโทร 1239

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University