Apple Support App Cover
in ,

อยากรู้อะไรเกี่ยวกับการใช้งาน แนะนำ Apple Support แอปเดียวอยู่

คงจะดีไม่น้อยถ้ามีแอปที่สอนใช้งานตัวเครื่องหรืออุปกรณ์ Apple ของเรา วันนี้กวางมีแอป Apple Support มานำเสนอ นอกจากจะช่วยแนะนำวิธีการใช้งานแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหา หรือช่วยให้เราสามารถติดต่อกับทาง Apple ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Apple เปิดตัวแอป Apple Support สำหรับผู้ใช้งาน

01

Img 2031          Img 2032

ขั้นแรกเราทำการดาวน์โหลดแอปมาก่อน หากมีการ sign in iCloud อยู่แล้ว เครื่องจะมีการ log in ให้เราเลย แนะนำให้เลือกเปิดการแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง หรือ location service ไว้เพื่อจะได้ระบุที่อยู่ของเราได้

หากใช้งานแอปนี้แนะนำให้ทำการตั้งค่าเครื่องเป็นภาษาไทย เนื่องจากจะมีการระบุตำแหน่งและมีเนื้อหาที่เป็นภาษาไทยไว้ให้

 

Img 2033           Img 2034

เมื่อเข้ามาในส่วนเมนูแรก จะมีบทความสอนใช้งานเมนูและแอปต่างๆของ Apple เช่นแอปไฟล์, การใช้งานศูนย์ควบคุม (control center) และทริคเทคนิคการใช้งานต่างๆ ซึ่งจะมีการแนะนำบทความที่เข้ากับอุปกรณ์ที่เราใช้งานอยู่

 

Img 2035      Img 2036

เมนูต่อมาเป็นการรับบริการช่วยเหลือ โดยแอปจะขึ้นชื่อของเครื่องที่ทำการ sign in ด้วย Apple ID นี้ พร้อมกับ service ต่างๆของ Apple รวมถึงมีการแยกปัญหาเป็นหัวข้อๆให้เราเลือกได้ ซึ่งเราสามารถลองแก้ไขปัญหาได้เองเบื้องต้น

 

Img 2043Img 2044

Img 2045Img 2046

ในที่นี้กวางลองเลือกปัญหา หากไม่สามารถแก้ไขจะมีเมนูในเรานั้นสามารถโทรติดต่อกับทาง Apple Support หรือนัดหมายเวลาโทร โดยเราสามารถเลือกวันและเวลาเพื่อให้  Apple Support ติดต่อมาหาเรา ซึ่งถือว่าค่อนข้างสะดวกและไม่ต้องถือสายรออีกด้วย และในบางประเทศอาจมี service ที่เรานั้นสามารถ chat คุยกับเจ้าหน้าที่ได้เลย แต่ของไทยนั้นจะยังต้องติดต่อผ่านการโทรอย่างเดียวก่อน

 

Img 2037            Img 2038

ส่วนสุดท้าย คือส่วนของบัญชี เราสามารถดูประวัติของปัญหาล่าสุด และที่ส่วนตัวกวางชอบมากคือเราสามาถเช็คอายุของการรับประกัน หรือความคุ้มครองได้จากหน้านี้เลย ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆ

 

แอปนี้ถือว่าเป็นแอปที่ใครมีติดเครื่องไว้ก็สามารถช่วยเราในเรื่องของปัญหาการใช้งาน และไม่ต้องไปหาเปิดจากเว็ปของ Apple ซึ่งถือว่าสะดวกสบายกว่ามาก

หากใครสนใจสามารถดาวน์โหลดแอปนี้ไปใช้งานกันได้ที่นี่ Apple Support

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Apinya Amornsupornsath

KwanG [Mod-Z] ประจำ iPhoneMod
จบจาก KMITL ชื่นชอบเทคโนโลยีและการแบ่งปันสิ่งต่างๆ
ทำงานเกี่ยวกับด้านมือถือและเทคโนโลยี
ยินดีแลกเปลี่ยนความรู้ kwang.apinya27@gmail.com